Thành công là cả một quá trình rèn luyện và nỗ lực của bản thân, nhưng 75% yếu tố quyết định thành công lại phụ thuộc vào kỹ năng mềm. Trong bài viết này, KNTT sẽ gửi đến các bạn Top 5 kỹ năng mềm quan trọng nhất để thành công!

1. Kỹ năng giao tiếp

Đây là một trong những Kỹ năng mềm quan trọng nhất và không thể thiếu đối với mỗi cá nhân, nó là cầu nối giữa người nói và người nghe. Nói nhiều không phải là tốt mà cần truyền tải thông tin một cách súc tích, nhẹ nhàng, đủ ý để đối phương hiểu và nắm bắt vấn đề nhanh nhất.

Việc bạn có khả năng giao tiếp khéo léo, thu hút giúp tự tin hơn, tạo dựng được nhiều mối quan hệ tốt (mọi người xung quanh, đồng nghiệp,…) đặc biệt là phát triển sự nghiệp sau này. Nhưng không phải ai cũng sở hữu tốt kỹ năng này, cần phải tiếp xúc với nhiều người để học hỏi và rèn luyện mỗi ngày để đúc kết kinh nghiệm và dần nhuần nhuyễn, linh hoạt hơn.

Không ngừng rèn luyện cho mình kỹ năng giao tiếp, tạo nền tảng vững chắc cho dù bạn giao tiếp với ai, ở bất cứ đâu!

-Advertisement-

Top 05 kỹ năng mềm quan trọng nhất để thành công

2. Kỹ năng làm việc nhóm

Trong cuộc sống ai cũng nên biết câu nói này “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”, đây là một triết lý sống đoàn kết và rất hay. Một đồng đội thì mỗi người sẽ có một điểm mạnh yếu khác nhau, khi làm việc cùng nhau sẽ bù trừ cho nhau để xây dựng nên sức mạnh tập thể để nhanh chóng hoàn thành mục tiêu chung.

Để đạt được hiệu quả trong làm việc nhóm, các thành viên cần biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến ​​của nhau, ý kiến ​​dù tốt đến đâu cũng sẽ có những thiếu sót cần bổ sung, góp ý để hoàn thiện hơn. 

Ngoài ra, trong quá trình làm việc nhóm không thể tránh khỏi những mâu thuẫn, xung đột dù lớn hay nhỏ, quan trọng là bạn phải tìm cách giải quyết, có như vậy thì cả nhóm mới tin tưởng và hiểu nhau hơn.

TẶNG MÃ GIẢM GIÁ 40% TẤT CẢ CÁC KHÓA HỌC TRÊN UNICA

NHẬN TẠI ĐÂY

Những người biết cách làm việc nhóm hiệu quả sẽ không bị bỡ ngỡ hay bối rối dù ở môi trường mới nào. Vì vậy, kỹ năng làm việc nhóm được coi là một trong những Kỹ năng mềm quan trọng nhất để thành công.

Top 05 kỹ năng mềm quan trọng nhất để thành công

3. Kỹ năng lập kế hoạch

Chúng ta thường có thói quen ngủ nướng vào buổi sáng, nhất là những ngày cuối tuần hay thức khuya để lướt mạng xã hội, điều này dẫn đến lãng phí thời gian, lãng phí thời gian và khiến công việc của bạn ngày càng trì trệ. hơn.

Theo Benjamin Franklin, “thời gian là tiền bạc”, thời gian quý hơn tiền bạc, tiền có thể tìm lại được nhưng thời gian chỉ diễn ra trong một giây và không bao giờ có thể thay đổi được. Vì vậy, cần xem xét lại, sắp xếp quỹ thời gian hợp lý, tập trung vào những việc đáng làm và loại bỏ những việc vặt.

Thời gian là một thứ vô cùng quý giá, hãy dành ra ít nhất 15 phút mỗi ngày để liệt kê cụ thể những việc cần phải hoàn thành vào ngày mai, hãy luôn kiên trì làm chủ thời gian và đặt ra mục tiêu mỗi ngày để công việc cũng như mong muốn cuộc sống của bạn được hanh thông hơn nhé !

Top 05 kỹ năng mềm quan trọng nhất để thành công

4. Kỹ năng thuyết trình

Trong cuộc sống và công việc, kỹ năng thuyết trình là một trong những điều quan trọng Kỹ năng mềm quan trọng nhất và là chìa khóa thành công của bạn.

Chúng ta thường run sợ, mất tự tin, nói sai, nói sai dẫn đến những bài thuyết trình nhàm chán. Vậy làm cách nào để có thể cải thiện kỹ năng thuyết trình của mình?

Để bài thuyết trình hấp dẫn hơn, bạn phải thể hiện phong thái tự tin, nụ cười và ánh mắt giao tiếp với khán giả, giọng nói và ngôn ngữ cơ thể kết hợp linh hoạt với biểu cảm để tạo ấn tượng mạnh. , kết nối với người nghe. Ngoài ra, bài thuyết trình không chỉ có bạn nói, cần đặt nhiều câu hỏi tương tác với khán giả để bài thuyết trình cũng trở nên hào hứng và thu hút bởi bài thuyết trình của bạn.

Nếu sở hữu tốt kỹ năng này cũng là một điểm cộng cho hồ sơ cá nhân của bạn khi tham gia tuyển dụng.

Kỹ năng thuyết trình

5. Kỹ năng tư duy sáng tạo

Dù bạn đang làm gì, làm nghề nào cũng cần phải có tư duy vì đó là chìa khóa thành công, giúp con người khám phá ra những điều mới mẻ, phát minh ra những điều hay và là cách để khẳng định bản thân. khả năng và vị trí trong xã hội.

Tư duy của con người là vô tận, mỗi người đều không giống nhau, bạn có thể điều khiển suy nghĩ của bộ não bằng cách biết cách nắm bắt và khơi mào nó, nhưng nếu không được rèn luyện và phát huy, theo thời gian, các kỹ năng sẽ thay đổi. Khả năng này có thể bị mất. Vì vậy bạn hãy bỏ qua những thứ trong quá khứ, dùng hết trí óc để tìm tòi những điều mới mẻ để có được thành công, hiệu quả và hiệu quả công việc vượt trội so với những người khác.

Không có thành công nào là dễ dàng, mỗi người luôn nỗ lực và cố gắng không ngừng, biết cách hoàn thiện và trau dồi những kỹ năng mềm cần thiết. Có thể mất nhiều thời gian, nhưng hãy kiên trì từng ngày để con đường sự nghiệp của bạn tiến xa hơn.

Kỹ năng tư duy sáng tạo

Phần kết

Đây là top 5 Kỹ năng mềm quan trọng nhất để thành công đã được kiểm chứng. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn tìm được hướng phát triển bản thân và trau dồi kỹ năng của mình. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here