Bạn muốn thiết kế các ấn phẩm cho trường học, cơ quan,… nhưng bản thân còn non nớt. Vậy thì hãy thử 10 công cụ thiết kế trực tuyến đơn giản dễ sử dụng và quan trọng hơn là chúng MIỄN PHÍ.

1. Canva – công cụ thiết kế “quốc dân”

Canva là một công cụ thiết kế trực tuyến miễn phí có nhiều tính năng tương đương với phần mềm đồ họa chuyên nghiệp. Dù là một ”tay mơ” thì với Canva trong tay, bạn có thể tự tay tạo ra một ấn phẩm chuyên nghiệp như poster, banner, infographic, video,.. Ngoài ra, Canva còn tích hợp kho tài nguyên. Các mẫu khổng lồ, hỗ trợ người dùng tìm ý tưởng thiết kế.

Link: Canva.Com

>>KHÓA HỌC ONLINE THIẾT KẾ ĐỒ HỌA HAY NHẤT<<

-Advertisement-

TOP KHÓA HỌC LÀM VIDEO KIẾM TIỀN TRÊN YOUTUBE NHANH CHÓNG

Hướng dẫn cách làm video – SEO video và kiếm tiền thụ động trên Youtube. Đăng ký ngay!

BÍ QUYẾT KIẾM TIỀN TRÊN YOUTUBE

1,“quốc dân” từ phần thiết kế của Canva.

2. Adobe spark – Làm video chuyên nghiệp “trong một nốt nhạc”

Bạn sẽ không phải lo lắng về việc tìm kiếm “ideas” với phiên bản Adobe Spark trực tuyến. Bởi vì tất cả các mẫu đẹp và chuyên nghiệp đều được nhà phát hành tích hợp trong phần mềm. Tất cả những gì bạn cần làm để tạo ra một “video” tốt là sắp xếp hình ảnh, văn bản, cảnh quay, v.v. Theo một thứ tự hợp lý. Hơn nữa, với phiên bản Adobe Spark trên điện thoại, người dùng có thể dễ dàng thao tác mọi lúc, mọi nơi.

Link: Spark.Adobe.Com

Tạo video chuyên nghiệp với Adobe Spark, bước hai.

3. Pablo – Thiết kế ảnh siêu xịn, siêu deep.

Pablo cho phép người dùng tự tạo các hình ảnh trực quan hấp dẫn. Giao diện đơn giản giúp người dùng dễ dàng sử dụng. Giống như Canva, Pablo có nhiều phông chữ đẹp phù hợp để tạo ra những câu trích dẫn siêu xịn mà không cần sự trợ giúp của nhà thiết kế.

Link: Pablo.Buffer.Com

3, Pablo – Thiết kế ảnh siêu cool, siêu deep.

4. Piktochart – Làm infographic thật dễ dàng

Piktochart dễ sử dụng như Canva và Pablo. Tuy nhiên, Piktochart chuyên thiết kế đồ họa thông tin và thuyết trình. Trong quá trình học tập và làm việc, kho tài nguyên miễn phí với hàng trăm mẫu đẹp sẽ là cánh tay phải của bạn. Ngoài Infographics, thuyết trình, tờ rơi, áp phích, báo cáo, Piktochart còn cập nhật các tính năng thiết kế mạng xã hội.

Link: Piktochart.Com

4, Piktochart: Tạo infographic rất đơn giản.

5. Vectr – “Ông trùm” của những vector “nghiệp dư”

Nếu Adobe Illustrator là lựa chọn đầu tiên của “phù thủy đồ họa” thì Vectr là lựa chọn tốt nhất gợi ý cho “tay mơ” muốn thiết kế logo, icon, favicon… nhanh chóng. Tất nhiên, so với “anh cả” Adobe Illustrator, “người em” Vectr thiếu nhiều tính năng hiện đại. Tuy nhiên, với những công cụ cơ bản mà Vector cung cấp, bạn có thể tạo ra những ấn phẩm đẹp, độc và lạ. Bạn có thể sử dụng trực tuyến hoặc bằng cách tải phần mềm xuống máy tính của mình.

Link: Vectr.com

>>KHÓA HỌC ONLINE THIẾT KẾ ĐỒ HỌA HAY NHẤT<<

Liên kết:.

6. Gravit Designer – phiên bản online của AI ( illustrator)

Nếu Vectr vẫn chưa thỏa mãn sức sáng tạo của bạn, hãy thử ngay Gravit Designer. Bởi vì phần mềm này bao gồm nhiều tính năng thiết kế chuyên nghiệp như “người anh song sinh” AI. Để mở khóa tất cả các công cụ “siêu cấp vip pro” của Gravit Designer, bạn phải nâng cấp tài khoản của mình với giá 49 đô la/năm.

Link: Designer.Io

TẶNG MÃ GIẢM GIÁ 40% TẤT CẢ CÁC KHÓA HỌC TRÊN UNICA

NHẬN TẠI ĐÂY

6, Một giải pháp thay thế AI (họa sĩ minh họa) trực tuyến là Gravit Designer.

7. Polarr – Trợ lý “màu sắc” đa nền tảng

Được người dùng đánh giá chỉnh ảnh “ảo diệu” như Lightroom, Polarr là trợ lý đắc lực giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa hậu kỳ ảnh online. Giao diện trực quan và đơn giản để sử dụng, với nhiều tính năng nâng cao như thêm bộ lọc theo mã. Polarr tương thích với iOS, Android, Windows và Chrome.

Link: photoeditor.Polarr.Co

7, Polarr - Trợ lý “màu sắc” đa nền tảng.

8, Infogram – Làm chủ số liệu bằng biểu đồ

Đúng như tên gọi, Infogram hỗ trợ bạn tạo các mẫu đồ họa thông tin và biểu đồ dữ liệu theo cách đầy màu sắc, bắt mắt . Thay vì “ốp” hàng chục chỉ số cho người đọc trên các tài liệu thông thường, hãy biến tất cả chúng thành biểu đồ hình tròn, cột, đường, v.v. Để báo cáo của bạn dễ nhìn hơn mà vẫn đảm bảo độ tin cậy. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí của Infogram chỉ giới hạn trong khoảng 10 dự án và không thể tải xuống hình ảnh sau khi làm việc mà ạn chỉ có thể chia sẻ trực tuyến.

Link: Infogram.Com

Biểu đồ dữ liệu bằng infogram, bài 8.

9. GIMP – Adobe Photoshop phiên bản miễn phí

Có gần như tất cả các chức năng chính của Adobe Photoshop. GIMP sẽ là một giải pháp miễn phí cho tất cả mọi người.

Link: Gimp.Org.

9, GIMP là một giải pháp thay thế miễn phí cho Adobe Photoshop.

10. Adobe Color CC – Nơi thỏa sức sáng tạo màu sắc.

Adobe Color CC cho phép bạn có khả năng sáng tạo bảng màu khác nhau. Nó giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn về màu sắc tốt nhất cho trang web, trang đích và chủ đề của bạn trong quá trình thiết kế.

Link: Color.Adobe.Com

9, GIMP là một giải pháp thay thế miễn phí cho Adobe Photoshop.

Trên đây là 10 phần mềm thiết kế miễn phí mà bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng sử dụng . Tuy nhiên, để làm chủ được lĩnh vực thiết kế, trước tiên bạn phải thành thạo bộ công cụ Adobe.

Tham khảo:

TRỞ THÀNH NHÀ THIẾT KẾ CHUYÊN NGHIỆP VỚI ADOBE PHOTOSHOP 

Tạo được kĩ xảo, blend màu cho ảnh một cách bài bản và chuyên nghiệp cùng Adobe Photoshop.

Giảng viên Lê Đức Lợi sẽ đem lại cho bạn đầy đủ tất cả những kiến thức cần thiết về công cụ của Photoshop mà một nhà thiết kế chỉnh sửa ảnh bắt buộc phải biết:

+ Làm quen và sử dụng thành thạo các công cụ trong photoshop

+ Nắm bắt được các kiến thức cơ bản về ảnh kĩ thuật số

+ Tạo được kĩ xảo, blend màu cho ảnh một cách bài bản và chuyên nghiệp

+ Ứng dụng thông minh và nhanh chóng vào công việc thiết kế hiệu quả nhất

KNTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here