Bài viết chia sẻ 5 Chiến thuật khi chơi chứng khoán để tối ưu hoá lợi nhuận và 10 Quy tắc chơi chứng khoán bạn cần “khắc cốt ghi tâm” dành cho nhà đầu tư, mời bạn đọc cùng xem nhé.

5 Chiến thuật khi chơi chứng khoán để tối ưu hoá lợi nhuận

Liên tục cập nhật thông tin

Nếu là nhà đầu tư mới, bạn nên thường xuyên tham khảo các ứng dụng dạy đầu tư chứng khoán, đọc các tin tức tài chính, ý kiến ​​chia sẻ của các chuyên gia tài chính. Hơn nữa, hãy làm quen với việc phân bổ tài sản; nó chắc chắn sẽ giúp bạn tối ưu hóa khoản đầu tư của mình.

Thông tin liên tục được cập nhật.

Dùng đòn bẩy margin một cách thông minh

Khi thị trường bước vào một làn sóng tăng giá, ký quỹ có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền, nhưng nó cũng có thể khiến bạn mất tất cả số tiền kiếm được. Margin chỉ thực sự hiệu quả khi sau khi trừ các khoản chi phí, bạn vẫn còn lãi đáng kể. Margin chỉ nên được sử dụng bởi các nhà đầu tư khi họ hiểu thấu đáo về xu hướng thị trường và một chiến lược được xác định rõ ràng. Đối với những người mới tham gia, hãy dành thời gian và thu thập đủ kiến ​​thức và kinh nghiệm trước khi thực hiện phương pháp này.

Đa dạng danh mục đầu tư

Đầu tư vào nhiều ngành cùng lúc có thể giúp nhà đầu tư hạn chế thiệt hại khi một ngành sụt giảm. Ví dụ: nếu một lĩnh vực đầu tư thua lỗ trong khi một lĩnh vực khác đang phát triển, khoản đầu tư tổng thể của bạn vẫn có cơ hội sinh lãi. Tất nhiên, phương pháp này không thể loại bỏ hoàn toàn rủi ro, nhưng hãy nhớ rằng giảm thiểu tổn thất cũng là một mục tiêu quan trọng trên con đường đạt được lợi nhuận tối đa của bạn.

-Advertisement-

Lưu ý tới các khoản phí

Nhiều nhà đầu tư chấp nhận các khoản phí cố định mà không nhận ra chúng ảnh hưởng như thế nào đến lợi nhuận trong tương lai. Hơn nữa, chính sách giao dịch miễn phí đang là xu hướng toàn cầu hiện nay. Do đó, sử dụng dịch vụ của công ty chứng khoán với sự hỗ trợ hoặc miễn phí sẽ là lựa chọn tốt nhất để giảm tổng chi phí mà nhà đầu tư phải gánh chịu.

Hãy lưu ý các khoản phí.

Chọn hệ thống giao dịch nhanh, ổn định, uy tín

Để tránh mất đi những cơ hội đầu tư quý giá, đầu tư vào chứng khoán cần có hệ thống giao dịch nhanh, khớp lệnh chính xác và khớp lệnh theo thời gian thực. Tất nhiên, sự ổn định và an toàn cũng rất quan trọng.

10 Quy tắc chơi chứng khoán bạn cần “khắc cốt ghi tâm”

Mặc dù không có công thức nào giúp bạn chắc chắn về “thắng lợi” trên thị trường chứng khoán, nhưng mười quy tắc liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro và gặt hái những phần thưởng xứng đáng:

TẶNG MÃ GIẢM GIÁ 40% TẤT CẢ CÁC KHÓA HỌC TRÊN UNICA

NHẬN TẠI ĐÂY

  • Đầu tư vào nghiên cứu: Đừng để dư luận ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Tránh “tâm lý bầy đàn” nếu bạn không muốn mất tiền trên thị trường chứng khoán.
  • Chỉ đầu tư khi bạn chắc chắn rằng mình hiểu: Trước khi đầu tư vào cổ phiếu, hãy làm bài tập về nhà. “Nhập cuộc” nếu không có kiến ​​thức có thể khiến bạn mất rất nhiều tiền.
  • Đầu tư vào một doanh nghiệp: Luôn tiến hành thẩm định về doanh nghiệp và tiềm năng của nó trước khi đầu tư. Vì bản chất của hoạt động kinh doanh đó sẽ có tác động đến lợi nhuận mà bạn tìm kiếm.
  • Đừng bao giờ quên theo dõi thị trường: Ngay cả các chuyên gia về giá cũng duy trì thói quen theo dõi thị trường thường xuyên. Bạn không bao giờ biết những biến động nào sẽ xảy ra.
  • Đầu tư có kỷ luật: Kiên nhẫn và đầu tư dài hạn có kỷ luật sẽ giúp bạn tránh thua lỗ khi thị trường biến động.
  • Không đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc: Để tránh đưa ra quyết định sai lầm, hãy làm chủ cảm xúc của bạn, đặc biệt là nỗi sợ hãi và lòng tham.
  • Đa dạng hóa danh mục đầu tư là chiến lược đầu tư cho phép bạn đạt được hai mục tiêu cùng lúc vừa thu được lợi nhuận vừa giảm thiểu rủi ro. Mức độ đa dạng hóa bạn chọn sẽ được xác định bởi vốn và khả năng chịu rủi ro của bạn.
  • Đặt kỳ vọng thực tế: Không có gì sai khi muốn tận dụng tối đa khoản đầu tư của mình. Tuy nhiên, những kỳ vọng không thực tế có thể dễ dàng dẫn đến những quyết định sai lầm.
  • Đầu tư với số tiền thặng dư: Đầu tư luôn bao hàm một số mức độ rủi ro. Do đó, bạn phải xem xét mức độ thua lỗ mà bạn sẵn sàng chấp nhận và chỉ đầu tư với số vốn mà bạn đã để dành.
  • Luôn theo dõi chặt chẽ danh mục đầu tư của bạn: Kiểm tra danh mục đầu tư của bạn một cách cẩn thận và tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp nếu cần. Nếu bạn không thể làm tốt điều này, bạn không nên bỏ tiền của mình vào đầu tư chứng khoán.

Hy vọng với những quy tắc giao dịch chứng khoán chi tiết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những điều cơ bản của kênh đầu tư này. Hãy luôn nhớ chuẩn bị thật tốt về kiến ​​thức, tâm lý cũng như xin lời khuyên từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm, để tự tin hơn khi tham gia đầu tư và thu về lợi nhuận như mong muốn.

KNTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here