Preston và Soltis-Berner – hai nhà quản lý của Deloitte nói về cách kiếm được việc làm tại các công ty lớn và chỉ ra những lỗi phỏng vấn thường gặp. 

Dưới đây là bốn sai lầm lớn nhất bạn nên tránh trong một cuộc phỏng vấn.

1. Bạn quên nghiên cứu kỹ về công ty

Quản lý Preston cho biết ông thường được yêu cầu gặp gỡ những người quan tâm đến công việc hoặc nơi thực tập: “Điều khiến tôi nổi bật nhất là người đã tìm hiểu về Deloitte và tất cả các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. Họ biết chúng tôi là ai và chúng tôi đang làm gì ”.

“Nếu bạn nói xung quanh về các dịch vụ hoặc những thứ chúng tôi thậm chí không làm hoặc cung cấp thì rõ ràng là tôi không thích bạn cho lắm. Nếu bạn định phỏng vấn tại một công ty như Deloitte – nơi cung cấp nhiều dịch vụ từ tư vấn đến kiểm toán đến quản lý rủi ro doanh nghiệp – thì tốt nhất hãy đảm bảo rằng bạn biết họ đang làm gì “, ông nói. Bởi nếu không, bạn có thể kết thúc cơ hội của mình trong cuộc phỏng vấn chứ đừng nói đến việc có thể làm việc ở đây.

4 Sai Lầm Làm Hỏng Cơ Hội Kiếm Việc Tại Các Công Ty Hàng Đầu

2. Bạn thể hiện bản thân không linh hoạt hoặc quá mềm yếu

Preston cho biết anh thích gặp những ứng viên sẵn sàng thử những điều mới. Nhưng nếu bạn tỏ ra quá muốn làm việc sẽ khiến bạn không có sự tập trung để làm những công việc đòi hỏi sự tập trung và điềm tĩnh. “Mọi thứ đều có sự cân bằng. Vì vậy, bạn nên thể hiện sự linh hoạt trong công việc thông qua việc làm chứ không phải bằng lời hứa trong buổi phỏng vấn ”, Preston nói.

3. Bạn không phải là chính mình

Trong khi đó, Soltis Berner cho biết cô đặc biệt quan tâm đến những người để tính cách thực sự của họ tỏa sáng chứ không phải tìm cách làm hài lòng nhà tuyển dụng. “Bạn là ai thực sự quan trọng đối với chúng tôi. Chúng tôi không muốn bạn cố tỏ ra khác biệt trong buổi phỏng vấn. Bởi vì chúng tôi phải biết bạn là ai để biết bạn có phù hợp với công việc mà chúng tôi đang tìm kiếm hay không” Soltis Berner nói.

TẶNG MÃ GIẢM GIÁ 40% TẤT CẢ CÁC KHÓA HỌC TRÊN UNICA

NHẬN TẠI ĐÂY

4 Sai Lầm Làm Hỏng Cơ Hội Kiếm Việc Tại Các Công Ty Hàng Đầu

4. Bạn từ chối mối quan hệ

Đừng bao giờ phủ nhận những mối quan hệ của bạn với những người đã và đang làm việc tại nơi bạn ở. Những mối quan hệ này sẽ giúp bạn biết liệu công việc bạn đang tìm kiếm ở công ty có phù hợp với bạn hay không. Ngay cả bạn bè của bạn cũng có thể giúp bạn làm việc tốt hơn.

KNTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here