Sử dụng đòn bẩy trong kinh doanh không chỉ về tài chính mà còn cả về kinh nghiệm, ý tưởng, thời gian…Sử dụng đòn bẩy hợp lý sẽ giúp bạn phát triển vượt bậc trong kinh doanh.

1. TẬN DỤNG TIỀN CỦA NGƯỜI KHÁC

Loại đòn bẩy đầu tiên và quan trọng nhất trong đầu tư tài chính là đòn bẩy sử dụng tiền của người khác (OPM – Other People’s Money) – nhà đầu tư sử dụng phần lớn danh mục tài sản của mình bằng loại đòn bẩy này. Khi vốn cần thiết cho một khoản đầu tư cao nhưng vốn chủ sở hữu không đủ, các nhà đầu tư sử dụng công cụ này.

Đòn bẩy sử dụng tiền của người khác có thể có hai hình thức:

– Hình thức vay phổ biến: Khi nhà đầu tư, doanh nghiệp không đủ năng lực tài chính phải vay cá nhân, ngân hàng, tổ chức tài chính để thực hiện phương án đầu tư và trả lãi định kỳ. Nợ là một hình thức cấp vốn quan trọng cho các doanh nghiệp và nó mang lại lợi thế về thuế vì tiền lãi của khoản vay được tính là chi phí hợp lệ và được miễn thuế.

-Advertisement-

TOP KHÓA HỌC NUÔI DẠY CON HAY NHẤT CỦA GV HẢI LÝ

Hướng dẫn phương pháp giáo dục sớm để trẻ phát triển tư duy vượt trội và tập trung cao độ. Đăng ký ngay!

Tuy nhiên, một công ty hoặc nhà đầu tư càng có nhiều khoản nợ thì càng có nhiều khả năng không thực hiện được nghĩa vụ trả nợ. Nói cách khác, có quá nhiều nợ làm tăng khả năng phá sản và kiệt quệ tài chính.

– Phương thức thành lập công ty cổ phần và huy động vốn từ các nhà đầu tư khác để họ trở thành cổ đông: Mặc dù bạn chỉ sở hữu một phần trong tổng số vốn điều lệ của công ty nhưng bạn vẫn được ủy quyền quản lý và sử dụng toàn bộ số tiền huy động được vào việc đầu tư của công ty các kế hoạch.

Bạn không chỉ được đầu tư số tiền lớn như vậy mà còn có thể thành lập rất nhiều doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau và tiếp tục sử dụng uy tín và năng lực hoạt động của mình để huy động vốn để thành lập tập đoàn đa ngành nghề.

5 Loại Đòn Bẩy Trong Kinh Doanh

2. TẬN DỤNG KINH NGHIỆM KHÁC

Việc sử dụng kinh nghiệm của người khác (OPE – Other People’s Experience) là loại đòn bẩy thứ hai: một nhà đầu tư thông minh phải biết cách học hỏi bằng cách kết hợp kinh nghiệm đầu tư của chính mình với kinh nghiệm của các nhà đầu tư khác. Các chuyên gia khác sẽ có thể rút ra những bài học, nguyên tắc và bí mật từ việc đầu tư tài chính thành công.

Sẽ mất nhiều thời gian để trải nghiệm và học hỏi thông qua kinh nghiệm của chính bạn, vì vậy học hỏi và sử dụng kinh nghiệm của những người khác, đặc biệt là những người thành công, là cách nhanh nhất để thành công, giàu có. Học mọi thứ họ biết, làm những gì họ làm và làm tốt hơn.

Một kinh nghiệm học tập có thể giúp bạn tiết kiệm mười năm nỗ lực làm việc. Đòn bẩy này có tác dụng tối đa hóa kết quả của bạn trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Tương tác với những người thành công, đọc sách, xem video của họ, phỏng vấn họ nếu có thể và tham dự hội thảo của họ là cách nhanh nhất và ít tốn kém nhất để học hỏi từ những sai lầm của họ.

3. ÁP DỤNG Ý TƯỞNG CỦA NGƯỜI KHÁC

Loại đòn bẩy thứ ba là tận dụng ý tưởng của người khác (OPI-Other People’s Idea): trong đầu tư, ý tưởng cá nhân không phải lúc nào cũng đủ để đạt được thành công. Biết cách sử dụng ý tưởng của các cá nhân hoặc nhóm với quan điểm đa dạng sẽ giúp bạn lập một kế hoạch đầu tư chi tiết, rõ ràng và hiệu quả cao hoặc tạo ra những ý tưởng mới lạ. Đổi mới, sáng tạo, và thúc đẩy sự phát triển của các phương án đang diễn ra. Mục tiêu của bạn là kết nối với những người có thể chia sẻ ý tưởng kiếm tiền hiệu quả với bạn.

5 Loại Đòn Bẩy Trong Kinh Doanh

4. TẬN DỤNG THỜI GIAN CỦA NGƯỜI KHÁC

Loại đòn bẩy thứ tư là sử dụng thời gian của người khác (OPI-Other People’s Time) để tạo ra nhiều tài sản khác, chẳng hạn như trong một công ty mà bạn sử dụng thời gian của toàn thể nhân viên để tạo ra những tài sản nhanh hơn, lớn hơn và có giá trị hơn.

TẶNG MÃ GIẢM GIÁ 40% TẤT CẢ CÁC KHÓA HỌC TRÊN UNICA

NHẬN TẠI ĐÂY

5. TẬN DỤNG CÔNG VIỆC CỦA NGƯỜI KHÁC

Sử dụng công việc của người khác (OPI-Other People’s Work) là loại đòn bẩy thứ năm: biết cách sử dụng công việc của người khác trong các khoản đầu tư của chính bạn có thể tạo ra sức mạnh tổng hợp. Nhà đầu tư không cần phải nỗ lực quá mức để đạt được kết quả vượt mong đợi.

Hầu hết mọi người đều muốn có một công việc và họ coi trọng sự an toàn hơn cơ hội. Hãy thuê họ và giao cho họ những nhiệm vụ mà bạn không muốn và cũng không thể làm được. Đây là loại đòn bẩy mà các chủ doanh nghiệp thành công sử dụng.

KNTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here