Nếu bạn muốn kiếm tiền trên TikTok nhưng không biết bắt đầu từ đâu, làm cách nào để tiếp cận với khách hàng tiềm năng? Vì vậy, trong bài viết hôm nay, sẽ hướng dẫn bạn 7 cách kiếm tiền với TikTok tại nhà mà không tốn đồng nào.

TikTok là gì? 

TikTok là một ứng dụng giải trí rất thú vị, cho phép người dùng tạo các video ngắn với nhiều hiệu ứng âm thanh. Được phát hành bởi Jinri Toutiao – Trung Quốc, thành lập vào năm 2016.

Người dùng có thể thể hiện sự sáng tạo của mình bằng cách chỉnh sửa và chia sẻ video của riêng mình trên TikTok. Nhờ đó, Tik Tok nhanh chóng trở thành một trào lưu không chỉ của giới trẻ Trung Quốc mà còn của thế hệ trẻ trên toàn thế giới. 

Đăng ký tài khoản Tiktok

Để sử dụng Tiktok và tìm hiểu cách kiếm tiền trên đó, trước tiên mỗi người dùng phải tạo một tài khoản. Quá trình đăng ký cũng rất đơn giản, chỉ cần làm theo hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Vào CH Play (Android) hoặc Apple Store (iOS), tìm kiếm Tiktok rồi tải ứng dụng về điện thoại.
 • Bước 2: Sau khi hoàn thành thủ tục cài đặt. Bạn khởi chạy ứng dụng Tiktok, vào giao diện chính, chọn mục Tôi (góc dưới bên phải), rồi nhấn Đăng ký để tạo tài khoản.
 • Bước 3: Bạn lựa chọn một trong các phương thức được ứng dụng gợi ý như đăng ký bằng số điện thoại, đăng ký bằng Facebook, đăng ký bằng email,…
 • Bước 4: Ứng dụng sẽ điều hướng đến trang tài khoản cá nhân. Lúc này, hãy nhấp vào Chỉnh sửa hồ sơ để cập nhật các mục sau: tên người dùng, ID Tiktok, hình đại diện, tiểu sử, liên kết xã hội, v.v.

Các bước trên áp dụng cho nền tảng di động, còn đối với nền tảng PC hoặc laptop, bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang web của Tiktok hoặc tải các trình giả lập như Bluestack, Noxplayer, Memu, v.v. để cài đặt ứng dụng.

7 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok Đơn Giản Không Cần Vốn Tại Nhà

Hướng dẫn cách bật kiếm tiền trên Tiktok

Tiktok dần nổi lên như một hiện tượng trong những năm gần đây và không có dấu hiệu giảm sút bởi không chỉ là ứng dụng live stream, giải trí mà người dùng còn có thể kiếm tiền từ Tiktok bằng nhiều cách khác nhau. 

Tiktok kiếm tiền như thế nào? Hoặc làm cách nào để kiếm tiền trên Tiktok? Hiện nay, đây là một câu hỏi rất phổ biến. Để học cách kiếm tiền trên Tiktok, trước tiên bạn phải hiểu hai khái niệm sau.

Điều kiện để bật kiếm tiền trên Tiktok

Không phải tài khoản nào cũng có thể kiếm tiền với Tiktok; tuy nhiên, phải đáp ứng một số điều kiện nhất định theo chính sách hoạt động của Tiktok, cụ thể như sau:

 • Người dùng Tiktok phải từ 18 tuổi trở lên mới được đăng ký tài khoản.
 • Để kích hoạt tính năng kiếm tiền Tiktok, tài khoản người dùng phải có trên 10.000 người theo dõi.
 • Tài khoản phải nhận được hơn 30.000 lượt xem video trong 30 ngày qua.
 • Cách nhanh nhất để kiếm tiền trên Tiktok là kích hoạt tài khoản chuyên nghiệp.
 • Sử dụng tài khoản từ các quốc gia khác, chẳng hạn như Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Pháp, Tây Ban Nha và Ý, là một cách hiệu quả khác để kiếm tiền trên Tiktok.

7 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok Đơn Giản Không Cần Vốn Tại Nhà

Các bước bật kiếm tiền trên Tiktok

Người dùng muốn kích hoạt kiếm tiền trên Tiktok trước tiên phải đáp ứng các điều kiện được liệt kê ở trên:

 • Bước 1: Vào trang cá nhân Tiktok của bạn, nhấn vào dấu ba chấm ở góc trên bên phải rồi chọn Quản lý tài khoản => Chuyển sang tài khoản Pro (hàng cuối cùng).
 • Bước 2: Trong phần tài khoản, hãy chuyển đến Công cụ dành cho tác giả và sau đó chọn Tiktok Creator Fund.

Khi bạn hoàn thành các bước trên, tính năng kiếm tiền Tiktok sẽ gần như được kích hoạt trên tài khoản của bạn và bạn chỉ cần chờ phản hồi đánh giá từ người điều hành Tiktok.

Tiktok trả tiền như thế nào

TikTok có một chương trình gọi là TikTok Creator Fund, qua đó họ trả tiền cho những người tạo nội dung trên nền tảng của họ. Tiền thù lao này được cung cấp dựa trên một số yếu tố, bao gồm:

 • Lượng lượt xem: TikTok trả tiền cho những người tạo nội dung dựa trên số lượt xem của video của họ. Điều này có nghĩa là một video được xem nhiều hơn sẽ kiếm được nhiều hơn.
 • Tương tác và sự phân tích: TikTok cũng xem xét sự tương tác của video, bao gồm số lượt thích, bình luận và chia sẻ. Sự tương tác tích cực có thể giúp tăng khả năng kiếm thêm tiền.
 • Thời lượng video: Độ dài của video cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng kiếm tiền. Video dài hơn có thể có cơ hội kiếm nhiều hơn.
 • Độ tương tác vùng địa lý: TikTok có thể tăng cường tiền thù lao dựa trên nơi mà người xem video đến từ. Nếu một video có lượng người xem từ các quốc gia hoặc khu vực cụ thể, người tạo nội dung có thể nhận được mức trả tiền cao hơn.

7 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok Đơn Giản Không Cần Vốn Tại Nhà

TikTok cung cấp tiền thù lao cho các tài khoản tạo nội dung thông qua các thỏa thuận và hợp đồng. Tài khoản tạo nội dung cần tham gia vào Chương trình TikTok Creator Fund để đủ điều kiện nhận tiền thù lao và tuân theo các quy định và hướng dẫn của TikTok.

Ngoài ra, các người tạo nội dung còn có cơ hội kiếm tiền thông qua việc hợp tác với các thương hiệu và công ty quảng cáo hoặc thông qua việc bán sản phẩm hoặc dịch vụ của họ trên TikTok.

Lưu ý rằng cách TikTok trả tiền và các cơ hội kiếm tiền có thể thay đổi theo thời gian và cần phải theo dõi thông tin cụ thể trên trang web hoặc ứng dụng TikTok để cập nhật thông tin mới nhất.

Kiếm tiền trên TikTok như thế nào? 7 cách kiếm tiền không cần vốn

TikTok kiếm tiền như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu 7 cách kiếm tiền trên TikTok đáng tin cậy nhất dưới đây nhé:

PR sản phẩm cho doanh nghiệp

Nếu bạn là một người có ảnh hưởng với lượng người theo dõi lớn và mức độ ảnh hưởng nhất định trong một lĩnh vực cụ thể, các thương hiệu trong lĩnh vực đó sẽ tiếp cận bạn. 

Và họ sẽ đưa ra yêu cầu và thương lượng mức lương cụ thể dựa trên cơ sở người hâm mộ trên mạng xã hội và mức độ phổ biến của bạn. Bạn có trách nhiệm tạo các video hấp dẫn kết hợp các sản phẩm của thương hiệu. Đây là một cách hợp pháp để kiếm tiền trên TikTok, nhưng nó đòi hỏi một khoản đầu tư đáng kể.

7 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok Đơn Giản Không Cần Vốn Tại Nhà

Bằng hình thức Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Bạn có thể kiếm tiền trên Tiktok bằng cách quảng bá sản phẩm/dịch vụ/thương hiệu của người khác thông qua các hình thức tiếp thị liên kết (affiliate marketing). Bạn sẽ được trả hoa hồng nếu có người click vào link mua hàng.

Để kiếm tiền trên Tiktok với hình thức tiếp thị liên kết, bạn sẽ không thể đính kèm liên kết mua hàng trực tiếp vào video. Thay vào đó, hãy tận dụng số lượng lớn người dùng bằng cách chuyển hướng họ đến blog/trang web của bạn. Bạn có thể đặt nhiều loại sản phẩm trên blog/trang web của mình và cung cấp link có gắn mã affiliate của bạn để người dùng click vào và mua chúng.

Cách kiếm tiền từ tiktok – DropShipping

DropShipping là một phương thức bán hàng mà bạn không phải vận chuyển. DropShipping tương tự như Tiếp thị liên kết ở chỗ bạn không cần phải có sản phẩm để bán chúng.

Dropshipping đòi hỏi phải tạo cửa hàng / trang bán hàng của riêng bạn để khách hàng mua sản phẩm từ đó, sau đó đặt hàng sản phẩm từ các nhà cung cấp khác. Tiếp theo, nhà cung cấp sẽ xử lý đơn đặt hàng, đóng gói sản phẩm và vận chuyển đến khách hàng của bạn.

Tự kinh doanh bán hàng cá nhân

Có hai cách để kiếm tiền trên Tiktok bằng cách quảng cáo sản phẩm của bạn. Đầu tiên là giới thiệu về sản phẩm của bạn và thứ hai là trở thành đối tác của Quảng cáo TikTok.

Cách tự giới thiệu sản phẩm của bạn có thể khó khăn vì video của bạn sẽ ít hiển thị hơn với những người có nhu cầu. Yếu tố nội dung là trọng tâm chính của phương pháp này. Nội dung video của bạn cần sáng tạo và tự nhiên, tạo ấn tượng ban đầu tuyệt vời cho người xem.

Ngược lại, với tư cách là đối tác, sản phẩm của bạn sẽ được hiển thị ở đúng nơi, đúng thời điểm nhờ hệ thống phân tích của TikTok. Đối với phương pháp này, bạn phải bỏ tiền để chạy quảng cáo trên Tiktok.

7 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok Đơn Giản Không Cần Vốn Tại Nhà

Nhận donate qua livestream

Hiện tại, TikTok Việt Nam chưa có tính năng phát trực tiếp trong ứng dụng; tuy nhiên, tính năng này sẽ được bổ sung trong thời gian tới; nếu bạn muốn tăng thu nhập, bạn có thể sử dụng phương pháp này.

Phát trực tiếp cho phép bạn dễ dàng tiếp cận khán giả hoặc người dùng của mình và tương tác với họ từng người một. Tính năng này chủ yếu phục vụ những người sáng tạo nội dung TikTok, hỗ trợ họ tạo video trực tiếp và tương tác với người hâm mộ.

Người xem cũng có thể sử dụng tiền thật để mua các vật phẩm ảo để tặng cho những người sáng tạo nội dung mà họ yêu thích. Những mặt hàng này sẽ được quy đổi thành tiền mặt và gửi vào tài khoản của bạn. Vì vậy, đây là một cách khác để kiếm tiền trên tiktok mà bạn nên tìm hiểu.

Làm Freelancer cho vị trí Video Creator

Nếu là một người trẻ, nhanh nhạy đón đầu xu hướng, bạn hoàn toàn có thể đảm nhận các công việc như viết kịch bản nội dung, biên tập, quay phim, dựng video… cho những doanh nghiệp không có khả năng sáng tạo. TikTok cho phép bạn tạo các video thú vị.

Đây là cơ hội để bạn chứng minh với bản thân rằng tiềm năng thu nhập của công việc này là không đáng kể nếu bạn có khả năng tạo ra những video triệu view.

Kiếm tiền từ TikTok với TimeBucks

Timebucks là một nền tảng trang web đã hoạt động từ năm 2014, chuyên phân phối các khảo sát trực tuyến, quảng cáo và nhiều dịch vụ quảng cáo khác. Người dùng Timebucks có thể kiếm tiền trực tuyến bằng cách hoàn thành khảo sát, xem quảng cáo và thực hiện các tác vụ khác.

Và hiện tại, Timebucks đang chạy một chiến dịch trong đó người dùng có thể kiếm tiền trên Timebucks bằng cách sử dụng tài khoản TikTok của họ. Đây là cơ hội tuyệt vời nếu bạn có tài khoản Tik Tok với lượng người theo dõi lớn.

Lời kết

Trên đây là một số cách kiếm tiền trên Tiktok phổ biến nhất hiện nay, cũng như các bước kiếm tiền trên Tiktok cụ thể; Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích và hỗ trợ bạn kiếm tiền thành công.

KNTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here