Không lãng phí thời gian, không tự mình làm mọi thứ, biết cách kiểm soát nợ và đầu tư khôn ngoan chính là cách biến người giàu thành siêu giàu.

Grant Cardone, một triệu phú tự thân ở Mỹ, đã trải qua 20 năm thử và sai trước khi kiếm được hàng triệu USD. Đến nay, ở tuổi 64, Cardone có thu nhập ổn định từ 18 công ty tự thành lập và 12.000 căn hộ thuộc sở hữu của mình.

“Nhưng tôi ước mình biết sớm hơn về cách giới siêu giàu suy nghĩ và sử dụng tiền”, triệu phú này nói.

-Advertisement-

Trong quá trình xây dựng mối quan hệ với nhiều triệu phú và dành thời gian quan sát thói quen cũng như tư duy của họ, Cardone đã nhận thấy tư duy khác biệt của giới siêu giàu.

Tư Duy Khác Biệt Của Giới Siêu Giàu

Không đa dạng hóa đầu tư ngay lập tức

Để tiền sinh ra tiền, việc đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn thành cổ phiếu, quỹ và các khoản đầu tư khác là điều cần thiết. Nhưng khi những người giàu có nhất xây dựng giá trị ròng của mình, họ thường dồn toàn bộ sức lực vào các dự án kinh doanh của riêng mình, sau đó đa dạng hóa khi họ kiếm được nhiều tiền hơn.

Ví dụ như tỷ phú Elon Musk, người đã dồn toàn bộ số tiền 22 triệu USD kiếm được từ việc bán công ty đầu tiên (hạng mục kinh doanh trực tuyến có tên Zip2) để huy động vốn cho lĩnh vực kinh doanh tiếp theo của mình, đó là dịch vụ. Một ngân hàng trực tuyến có tên là Z.com.

TẶNG MÃ GIẢM GIÁ 40% TẤT CẢ CÁC KHÓA HỌC TRÊN UNICA

NHẬN TẠI ĐÂY

Sau khi Z.com sáp nhập với PayPal, Musk đã kiếm được 180 triệu USD từ việc bán PayPal cho eBay. Số tiền này đã giúp tỷ phú tiếp tục đầu tư vào Tesla, SpaceX và các dự án mạo hiểm khác.

Học cách kiểm soát nợ

Khi nói đến việc xây dựng giá trị ròng, Cardone không tích lũy nợ thông qua các giao dịch mua không cần thiết như hàng hiệu hoặc nhà hàng. Ngay cả khi ông có đủ khả năng thanh toán, ông cũng không muốn lãng phí tiền trả lãi.

Thay vào đó, Cardone muốn kiếm nhiều tiền hơn từ các tài sản hiện có. “Điều tôi cần làm là đưa thu nhập vào công việc kinh doanh của mình,” triệu phú nói. Bản thân ông trả tiền mặt cho những ngôi nhà mà ông sở hữu và chưa bao giờ tích lũy tiền lãi trên thẻ tín dụng.

Cardone khuyên rằng, nếu bạn đang cố gắng xây dựng một doanh nghiệp, nợ có thể giúp bạn kiếm tiền bằng cách cho phép tiếp cận sớm hơn với các tài sản tạo thu nhập.

Tư Duy Khác Biệt Của Giới Siêu Giàu

Mua nhà không nhất thiết phải là khoản đầu tư đầu tiên

Bạn có thể nghĩ mua nhà là ước mơ của hàng triệu người, nhưng đây không phải là suy nghĩ của người giàu.

“Theo tôi, quyền sở hữu nhà không phải lúc nào cũng mang lại lợi tức đầu tư giống như những nơi khác mà bạn bỏ tiền của mình. Tôi sở hữu ba căn nhà, nhưng tôi đã không quyết định mua cho đến khi có một căn. Tôi có thể trả tất cả bằng tiền mặt, “Cardone nói.

Bất động sản thương mại giúp kiếm tiền

Với Cardone, bất động sản thương mại có thể giúp mọi người kiếm được lợi nhuận hàng tháng từ tiền cho thuê sau khi thanh toán thế chấp, thuế bất động sản và bảo trì – một cách tuyệt vời để tăng số tiền bạn sở hữu.

Mọi người cũng có thể kiếm được thu nhập thụ động từ việc sở hữu những bất động sản này và dễ dàng bán chúng hơn so với nơi ở chính.

“Khi bạn bán nơi ở chính của mình, bạn phải tìm một người mua có thể hình dung và xác định những gì bạn cần để sống. Nếu bạn đang bán một tài sản cho thuê, bạn chỉ cần tìm một người mua muốn kiếm lợi nhuận tương tự” Cardone nói.

Luôn mua số lượng lớn

Người giàu thường sẵn sàng chi nhiều hơn cho mỗi lần mua hàng để có được mức giá tốt hơn. Đồng thời tiết kiệm thời gian thay vì phải lặp đi lặp lại các thao tác vô ích.

Tư duy này có thể được áp dụng cho một doanh nghiệp, nơi người giàu có thể ký hợp đồng mua vật tư hoặc thiết bị với số lượng lớn. Với Cardone, ông cũng thường mua những thứ không có hạn sử dụng với số lượng lớn.

Tư Duy Khác Biệt Của Giới Siêu Giàu

Biết cách đầu tư vào các mối quan hệ

“Không ai từng đầu tư với tôi mà không biết tôi là ai. Và hầu hết tài sản tôi sở hữu đều được mua từ những người bán đã chọn tôi chứ không phải những người đủ điều kiện khác. Chúng tôi chỉ đơn giản là chúng tôi. Tôi đã có mối quan hệ và họ tin tưởng khả năng chốt giao dịch của tôi,” Cardone chia sẻ.

Triệu phú 64 tuổi nói rằng càng nhiều người biết đến bạn, họ sẽ càng tin tưởng vào tài năng và kỹ năng của bạn. Điều này mang lại cho bạn nhiều cơ hội hơn, ra quyết định nhanh hơn và tỷ suất lợi nhuận cao hơn.

Ông nói: “Thay vì chỉ đầu tư vào thứ gì đó tạo ra nhiều tiền, hãy tập trung thời gian và nguồn lực của bạn vào việc tạo ra và duy trì các mối quan hệ phù hợp.

Hoàn toàn không được hài lòng

Một trong những người bạn của Cardone là CEO, người từng làm việc với những doanh nhân giàu nhất thế giới. “Tôi từng hỏi ông ấy rằng ông ấy và những đối tác giàu có có điểm chung gì. Ông ấy trả lời: ‘Không ai trong số họ hài lòng với những gì đã hoàn thành. Thay vào đó họ tập trung vào những mục tiêu mới'”, Cardone nói.

Tư duy này có thể giúp họ tiếp tục tạo ra các ý tưởng kinh doanh, phát minh và đầu tư trong tương lai thay vì hài lòng với hiện tại.

Đừng tự làm mọi thứ

Đối với người giàu, thời gian là một nguồn tài nguyên thực sự khan hiếm và không thể mua thêm. Kết quả là, họ tối đa hóa thời gian của mình bằng cách từ bỏ nhu cầu kiểm soát những chi tiết nhỏ nhất trong hoạt động kinh doanh hoặc danh mục đầu tư của mình. Họ cũng học cách thuê ngoài và ủy thác công việc cho những nhân viên thông minh, tài năng, những người giúp họ đổi thời gian lấy tiền.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here