Hiện nay, Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất. Không thể phủ nhận lợi thế của nó, tuy nhiên, những ảnh hưởng tiêu cực đặc biệt đối với học sinh, sinh viên, giới trẻ ngày nay càng được thể hiện rõ nét.

1. Facebook khiến nhiều người mắc bệnh trầm cảm

Theo một nghiên cứu, sinh viên dành 2,5-3 giờ mỗi ngày trên Facebook, một số dành hơn 5 giờ. Đây là một con số đáng kể. Cầm điện thoại mà không giao tiếp với thế giới bên ngoài làm tăng khả năng trầm cảm khi học sinh sử dụng Facebook cả ngày.

Đặc biệt, một số học sinh có bệnh sẵn sẽ có dấu hiệu sa sút. Khi sử dụng Facebook quá mức, bạn sẽ trở nên mệt mỏi, chán nản, bi quan và đôi khi bị nhiễm những thông tin tiêu cực.

hại từ Facebook.
Tác hại Facebook

2. Facebook làm giảm thị lực

Nếu bạn dành nhiều thời gian cho Facebook, mắt bạn sẽ không có thời gian nghỉ ngơi và hậu quả là thị lực của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Bạn có thể mắc các biến chứng nguy hiểm về mắt nếu sử dụng điện thoại vào đêm khuya.

-Advertisement-

TOP KHÓA HỌC NUÔI DẠY CON HAY NHẤT CỦA GV HẢI LÝ

Hướng dẫn phương pháp giáo dục sớm để trẻ phát triển tư duy vượt trội và tập trung cao độ. Đăng ký ngay!

3. Khiến bạn mất tập trung

Đăng ảnh hoặc cập nhật trạng thái trước khi bạn làm bất cứ điều gì. Bạn đã chờ đợi cả ngày để xem trạng thái của mình nhận được bao nhiêu lượt thích, bình luận và chia sẻ… Sau đó, tâm trí của bạn sẽ không thể tập trung vào học tập hay làm việc.

4. Ảnh hưởng đến kết quả học tập

Giới trẻ nghiện Facebook chứ không phải chỉ là mê đâu. Nếu cha mẹ sai bạn việc gì, bạn sẽ luôn trì hoãn, trì hoãn công việc và trì hoãn việc học.

Ngay cả các giáo viên cũng cố cấm họ sử dụng điện thoại, nhưng họ không chấp hành vì họ vẫn còn “lưu luyến” với “anh Face”. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng học hỏi của chúng ta.

5. Facebook làm mất ngủ

Thời gian tốt nhất để sử dụng Facebook thường là vào ban đêm. Theo một nghiên cứu, tránh sử dụng các thiết bị công nghệ hai giờ trước khi đi ngủ. Ánh sáng bạn tiếp xúc trực tiếp từ điện thoại ảnh hưởng đến bạn và khiến bạn khó ngủ. Vì vậy, để có một giấc ngủ ngon, hãy tránh sử dụng điện thoại trên giường.

hậu quả của facebook
Tác hại facebook

6. Ảnh hưởng bởi thông tin tiêu cực

Hiện nay, thông tin trên Facebook ngày càng thất thường. Đâu là bạo lực, đâu là phim hành động, đâu là đạo chích, đâu là đa cấp lừa đảo? Những ngôi làng này đặc biệt nguy hiểm đối với học sinh.

Trẻ em khi xem những thông tin này ít nhiều cũng bị ảnh hưởng như trang trăng. Cha mẹ nên nhắc nhở con cái học hành tử tế để tránh những điều đáng tiếc về sau.

7. Giải tương tác giữa người với người

Không thể phủ nhận rằng Facebook mang mọi người lại với nhau. Tuy nhiên nhờ có Anh Face mà mọi người ngày càng ít gặp gỡ, nói chuyện với nhau hơn.

Khi bạn bè tụ tập ở quán cà phê, tất cả đều cầm điện thoại để bấm và lướt. Có lẽ con người đã quá mải mê với thế giới ảo mà quên mất cách giao tiếp ngoài đời thực.

8. Giết chế sự sáng tạo

Nhiều người sử dụng điện thoại có xu hướng tuân theo những gì có sẵn. Lâu dần nó trở thành một thói quen bóp nghẹt sự sáng tạo. Lướt các trang mạng xã hội, đặc biệt là Tumblr, có tác động lên hoạt động của não tương tự như việc xem tivi một cách thụ động.

9. So sánh bản thân với người khác

Những gì mọi người khoe khoang trên mạng không phải lúc nào cũng thể hiện họ là ai và việc liên tục so sánh thành tích của bạn với thành tích của bạn bè trên mạng có thể khiến bạn kiệt sức. Ngừng so sánh bản thân và nhớ rằng mọi người đều có điểm mạnh và điểm yếu.

Vì vậy, bây giờ chúng ta đã biết về những tác động tiêu cực của Facebook, bạn nên hạn chế sử dụng và tránh xa ra nhé.

TẶNG MÃ GIẢM GIÁ 40% TẤT CẢ CÁC KHÓA HỌC TRÊN UNICA

NHẬN TẠI ĐÂY

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here