Ai là người giàu nhất Việt Nam? Bạn có biết ai là người giàu nhất Việt Nam không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tốc độ phát triển của nền kinh tế Việt Nam ngày càng được đánh giá cao cũng như sự đóng góp của nhiều doanh nhân, những người đã tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người lao động và cải thiện nền kinh tế đất nước. Ngoài ra, tỷ phú với khối tài sản khổng lồ ngày càng phổ biến ở Việt Nam.

Ai là người giàu nhất Việt Nam?

Người giàu nhất Việt Nam là tỷ phú Phạm Nhật Vượng của tập đoàn đa quốc gia Vingroup. Công nghiệp lớn nhất Việt Nam. Tài sản của Phạm Nhật Vượng ước tính khoảng 6,2 tỷ USD, ông từng được tạp chí Forbes vinh danh là một trong những người giàu nhất thế giới.

Từ năm 2013 đến nay, Phạm Nhật Vượng luôn là cái tên quen thuộc. Hoạt động kinh doanh của Vingroup ngày càng mở rộng khiến tài sản của tỷ phú tăng trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam.

-Advertisement-

TOP KHÓA HỌC BÁN HÀNG ONLINE CHỌN LỌC TRÊN UNICA

HD các cách bán hàng trên các kênh online phổ biến nhất hiện nay (GIẢM 75%). Đăng ký ngay!

Tài sản của ông Phạm Nhật Vượng giảm trong nửa đầu năm 2022 do cổ phiếu Vingroup giảm, nhưng 6 tháng cuối năm Năm sau, cổ phiếu Vingroup tăng chóng mặt, đưa tài sản của ông trở lại mức cao.

Điểm danh 10 người giàu nhất Việt Nam năm 2022

1. Phạm Nhật Vượng

1. I am Pham Nhat Vuong.

Phạm Nhật Vượng nhiều năm liền được biết đến là tỷ phú giàu nhất Việt Nam; ông lọt vào danh sách những người giàu nhất Việt Nam từ năm 2013. Tên của Phạm Nhật Vượng cũng xuất hiện trong danh sách những người giàu nhất thế giới của tạp chí Forbes.

Khối tài sản của Phạm Nhật Vượng ước tính khoảng 6,2 tỷ USD.

2. Nguyễn Thị Phương Thảo

2. ng Thi Phuong Thao.

Bà . Nguyễn Thị Phương Thảo là người phụ nữ đầu tiên của Việt Nam được tạp chí Forbes vinh danh là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới; bà cũng là một trong những nữ doanh nhân trẻ nhất Việt Nam.

Được biết bà Nguyễn Thị Phương Thảo là Phó chủ tịch HDbank Group và là Chủ tịch hãng hàng không Vietjet Air.

Tổng tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo ước tính khoảng 3,1 USD tỷ đồng.

3. Trần Bá Dương

3. Tran Ba Duong.

Được tạp chí Forbes vinh danh trong danh sách những người giàu nhất thế giới từ năm 2018, ông Trần Bá Dương TGĐ THACO Trường Hải còn được biết đến là một trong TOP 10 người giàu nhất Việt Nam.

THACO bắt đầu khởi nghiệp từ năm 1997, ban đầu tập trung phát triển mảng phân phối xe, sau đó mở rộng sang mảng lắp ráp và được sử dụng để lắp ráp cho nhiều hãng như Mazda, KIA, và những hãng khác

Hiện tại, tài sản của ông Trần Bá Dương ước tính khoảng 1,6 tỷ USD.

4. Hồ Hùng Anh

4. Huong Anh.

Hồ Hùng Anh có khối tài sản khoảng 2,3 tỷ USD. Ông hiện là CEO của Techcombank và là cổ đông lớn của Masan Group.

Tài sản của Hồ Hùng Anh ước tính là 1,6 tỷ USD vào năm 2021 và con số này đã tăng mạnh lên 2,3 tỷ USD vào năm 2022, với khối tài sản dự kiến ​​sẽ là tăng mạnh trong năm sau.

TẶNG MÃ GIẢM GIÁ 40% TẤT CẢ CÁC KHÓA HỌC TRÊN UNICA

NHẬN TẠI ĐÂY

5. Nguyễn Đăng Quang

5. A Nguyen Dang Quang.

Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Tập đoàn Masan và Phó Chủ tịch Techcombank, phải được đưa vào danh sách 10 người giàu nhất Việt Nam. Ông Nguyễn Đăng Quang là người có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường kinh doanh, ông luôn nhìn thị trường bằng con mắt tinh tường và không ngừng phát triển các khoản đầu tư để gia tăng khối tài sản của mình. Nếu tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang được định giá 1,2 tỷ USD vào năm 2021 thì đến năm 2022 tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang sẽ là 1,9 tỷ USD.

6. Trần Đình Long

6. A. Dinh Long.

Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát Trần Đình Long – Ông “vua ngành thép” là cái tên không thể thiếu trong danh sách những người giàu nhất người ở Việt Nam; nếu tính tổng tài sản của ông đứng thứ 951.

Trần Đình Long hiện là gương mặt giàu nhất thế giới. Tổng tài sản của ông được định giá 3,2 tỷ USD trên sàn chứng khoán Việt Nam.

7. Bùi Thành Nhơn

7. A Bui Thanh Nhon.

Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT công ty bất động sản Novaland, là cái tên không thể thiếu trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam; tài sản của ông ước tính là 2,9 tỷ USD vào năm 2022, đồng thời ông cũng là gương mặt tỷ phú được tạp chí Forbes vinh danh.

Hoạt động kinh doanh của Novaland nhanh chóng mở rộng, hệ sinh thái công ty ngày càng mở rộng, nhiều công ty niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán khiến ông trở thành gương mặt có sức ảnh hưởng trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

8. Nguyễn Đức Tài

8. ng Văn Tai.

Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động, sở hữu khối tài sản gần 3.260,88 tỷ đồng dù mới 47 tuổi. Chỉ sau một tháng lên sàn chứng khoán, nó đã tăng trưởng 114% và cổ phiếu của công ty không ngừng tăng. Nhờ đó, anh trở thành một cái tên được đánh giá cao trên thị trường chứng khoán.

9. Phạm Thu Hương

9. Phm Lời Giờ.

Ms. Phạm Thu Hương được biết đến là phu nhân của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người đang nắm quyền hiện nay nhờ sự nhanh nhạy và nắm bắt. Thị trường của cô còn được mệnh danh là “vua bà” của làng chứng khoán Việt Nam. Bà Phạm Thu Hương cùng chồng thành lập Vingroup và hiện là Phó chủ tịch của tổ chức này.

Tài sản cá nhân của bà ước tính vào năm 2022 là 5,243 tỷ đồng.

10. Trương Thị Lệ Khanh

10. Le Khanh Truong.

Bà Phạm Trương Thị Lệ Khanh là cái tên cuối cùng được nhắc đến trong TOP 10 người giàu nhất Việt Nam; Bà hiện là Thành viên Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn, chuyên kinh doanh các mặt hàng xuất khẩu các loại. Cá ba sa, cá tra.

Giá cổ phiếu Vĩnh Hoàn tăng 143% trong một năm, nâng tổng tài sản của bà Trương Thị Lệ Khanh lên 2.634 tỷ đồng.

Những người giàu có nhất Việt Nam được liệt kê ở trên. Danh sách này có thể thay đổi thứ hạng hàng năm nhưng những gương mặt này vẫn là những gương mặt kỳ cựu trong danh sách.

KNTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here