Một nụ cười, ánh mắt hay một cử chỉ tưởng chừng đơn giản nhưng thân thiện có thể khiến một người trở thành trung tâm của sự chú ý.

Nhà thần kinh học Ben Spielberg (Mỹ) cho rằng việc tương tác với người khác kích thích tư duy xã hội, sự đồng cảm và khả năng xử lý cảm xúc. Ngôn ngữ cơ thể và các tín hiệu phi ngôn ngữ như giao tiếp bằng mắt và nét mặt là một phần quan trọng của giao tiếp.

Dáng đi thõng xuống, khoanh tay, khoanh chân, mặt đối mặt và cau mày tạo ra cảm giác ngại ngùng, phòng thủ hoặc khép kín. Tuy nhiên, nếu để tay xa mặt và thân, đồng thời chân hướng về phía người đang tương tác, bạn sẽ trông tự tin hơn. Dưới đây là một số mẹo để trở nên hấp dẫn hơn.

Cười

Một nụ cười cho người khác biết bạn thân thiện và sẵn sàng tương tác. Spielberg nói: “Thường xuyên mỉm cười vào đúng thời điểm có thể tăng cường khả năng tiếp cận bằng cách giảm căng thẳng và tăng sự lạc quan trong một cuộc trò chuyện.

-Advertisement-

NHỮNG KHÓA HỌC KINH DOANH-KHỞI NGHIỆP NHIỀU NGƯỜI ĐĂNG KÝ NHẤT

Các khóa học Kinh doanh - Khởi nghiệp được các giảng viên hàng đầu giảng dạy. Đăng ký ngay!

Người mà bạn tương tác sẽ mỉm cười đáp lại theo phản xạ. Điều đó cũng sẽ thúc đẩy tâm trạng của họ, thúc đẩy nuôi dưỡng mối quan hệ tích cực.

Bí quyết để trở thành một người lôi cuốn

Thân thiện

Giữ giọng điệu điềm tĩnh, gật đầu, nhướng mày, giữ cửa cho người khác… sẽ giúp bạn kết nối dễ dàng hơn.

Theo Spielberg, những hành động thân thiện và hòa đồng có thể khiến người khác cảm thấy cởi mở, giúp làm sâu sắc thêm các mối quan hệ. Ngoài ra, thể hiện sự đồng cảm với những trải nghiệm và cảm xúc của người khác có thể giúp xây dựng lòng tin và các mối quan hệ để đạt được thành công lớn hơn trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của bạn.

Giao tiếp bằng mắt

Giao tiếp bằng mắt tốt có thể truyền đạt sự tự tin, đồng thời xây dựng sự thân mật và tin tưởng với người khác.

Giao tiếp bằng mắt cho thấy bạn đang chú ý và quan tâm đến những gì người khác đang nói. Tuy nhiên, hãy cẩn thận đừng nhìn chằm chằm vì điều đó có thể bị coi là thô lỗ hoặc đáng sợ.

Khi nghi ngờ, hãy làm theo quy tắc 50/70: Duy trì giao tiếp bằng mắt trong 50% thời gian bạn nói và 70% thời gian lắng nghe. Điều này thể hiện sự quan tâm của bạn mà không làm mọi thứ trở nên kỳ quặc.

Chú ý

Mọi người luôn muốn được lắng nghe, đánh giá cao và công nhận. Khi bạn tập trung vào việc hiện diện trong cuộc trò chuyện, nghĩa là không nhìn vào điện thoại, không tỏ ra buồn chán hoặc mất tập trung và thể hiện rõ rằng họ được lắng nghe, bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn.

Rakish Rana nói: “Hãy thể hiện rằng bạn muốn hiểu quan điểm của người khác bằng cách gật đầu, đặt câu hỏi và tóm tắt những gì đã nói”.

Bí quyết để trở thành một người lôi cuốn

Thoải mái

Những người tích cực hoặc những người có quan điểm đối lập chỉ bắt đầu tranh luận khi họ cảm thấy không thoải mái. Nhưng không ai thích đối đầu hoặc bất đồng trong cuộc trò chuyện.

Không tranh cãi không có nghĩa là bạn phải thỏa hiệp hay đồng ý hòa thuận. Tìm các chủ đề, sở thích, kinh nghiệm hoặc ý kiến ​​được chia sẻ mà cả hai bạn đều đồng ý có thể giúp kích thích các tương tác tích cực.

TẶNG MÃ GIẢM GIÁ 40% TẤT CẢ CÁC KHÓA HỌC TRÊN UNICA

NHẬN TẠI ĐÂY

Rana nói: “Điều này khiến mọi người cảm thấy họ hiểu bạn và khiến bạn dễ gần hơn.

Tránh làm gián đoạn

Ngắt lời là một thói quen xấu có thể khiến cuộc trò chuyện rơi vào bế tắc, gia tăng căng thẳng và khiến bạn tỏ ra thiếu kiên nhẫn, trịch thượng và thô lỗ.

Laura Wasser, một trong những luật sư ly hôn nổi tiếng nhất nước Mỹ và là chuyên gia về hành vi con người, khuyên rằng hãy để người khác nói lên suy nghĩ của họ trước khi bày tỏ suy nghĩ của bạn. Laura Wasser nói: “Việc ngắt lời giống như bạn đang xua đuổi hoặc thiếu kiên nhẫn.

Chuyên gia gợi ý, đừng nghĩ về những gì bạn sẽ nói tiếp theo hoặc hình thành câu trả lời trong đầu khi họ vẫn đang nói. Đợi 8-10 giây trước khi nói để tránh nhảy vào cuộc trò chuyện.

Bắt chước

Khi quan tâm đến ai đó, chúng ta thường bắt chước lời nói, ngôn ngữ cơ thể và các thói quen khác của họ. Chúng thường được thực hiện mà không có cảnh báo trước, thể hiện sự kết nối và đồng cảm.

Phù hợp với giọng điệu và ngôn ngữ cơ thể của người khác giúp thiết lập mối quan hệ và phá vỡ các rào cản. Có ý thức điều chỉnh phong cách giao tiếp của bạn cho phù hợp với phong cách của họ sẽ khiến người khác cảm thấy thoải mái.

“Đừng bắt chước quá nhiều vì nó sẽ khiến bạn trông giả tạo hoặc giống như bạn đang cố lừa họ”, Rana nói.

Đừng khoe khoang

Hành vi khoe khoang có thể dễ dàng khiến bạn trở nên phòng thủ, hợm hĩnh hoặc kiêu ngạo. Tất nhiên, không có gì sai khi nói với mọi người về những gì đã đạt được, nhưng hãy biết giới hạn.

Wasser nói: “Việc quá coi mình là trung tâm có thể khiến bạn tỏ ra kiêu ngạo hoặc không quan tâm. Thay vào đó, hãy cân bằng điều đó bằng cách thể hiện sự tò mò về trải nghiệm của người khác”. Đó là chìa khóa để trở thành người mà mọi người muốn nói chuyện cùng.

KNTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here