Công việc quá bận rộn khiến nhiều bạn không sắp xếp được thời gian cho mục tiêu học tiếng Anh. Hiểu được điều đó, KNTT sẽ chia sẻ cho bạn những phương pháp sau học tiếng anh trực tuyến hiệu quả nhất đã được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế.

Đặt mục tiêu phấn đấu

Học trực tuyến tạo môi trường học tập thoải mái nhưng thiếu sự giám sát khách quan. Vì vậy, kỷ luật tự giác là yếu tố quyết định học tiếng anh trực tuyến thành công của bạn hay không.

Khi xác định học tiếng anh trực tuyến bạn cần có mục tiêu rõ ràng để phấn đấu. Bạn cũng nên lập thời gian biểu riêng cho việc học để hình thành thói quen và tránh trì hoãn.

Lựa chọn tài liệu chất lượng

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, giờ đây, chỉ với một cú click chuột, bạn có thể dễ dàng tiếp cận với kho tài liệu học tiếng Anh khổng lồ. Tuy nhiên, đây cũng là một khó khăn cho người học khi lựa chọn một tài liệu chính xác.

Vì vậy, để học tiếng anh trực tuyến hiệu quả, bạn cần tìm cho mình những tài liệu chính thống. Đây sẽ là tiền đề để xây dựng nền tảng kiến ​​thức chính xác.

Bạn có thể tham khảo một số trang web học tiếng anh trực tuyến chẳng hạn như Unica, Kyna, Elllo.org, Lang-8, VocabSushi, v.v.

quyết tâm học tiếng anh trực tuyến

Học có trọng tâm

Vì không có nhiều thời gian nên bạn không nên nhồi nhét tất cả các kiến ​​thức trong quá trình học. Hãy phân loại và chọn lọc kỹ các chủ đề, chủ đề gần gũi với cuộc sống và công việc để bắt đầu. Bằng cách này, việc học tiếng Anh sẽ trở nên quen thuộc hơn, giúp bạn tiếp thu nhanh hơn.

Đừng chỉ học những từ đơn lẻ mà hãy học cả câu, cụm từ và cấu trúc. Nhờ đó, bạn vừa có thể nắm bắt được cách sử dụng từ vựng trong giao tiếp phù hợp với ngữ cảnh, vừa có thể nhớ lâu hơn.

Luyện đọc sách, nghe nhạc…bằng Tiếng Anh

Tiếp xúc thường xuyên với tiếng Anh là một Phương pháp cải thiện kỹ năng ngôn ngữ được nhiều người biết đến. Bên cạnh việc học, nhiều người chọn nghe nhạc, xem phim tiếng Anh vào thời gian rảnh để tối ưu hóa việc tiếp xúc với tiếng Anh.

Với những nhân viên văn phòng bận rộn có thể tranh thủ thời gian rảnh rỗi hoặc tận dụng để cập nhật tin tức luyện đọc báo tiếng Anh.

Theo một nghiên cứu mới đây, những người có thói quen đọc sách báo tiếng Anh hàng ngày sẽ mở rộng vốn từ vựng, biết cách viết câu chuẩn, nâng cao khả năng nói tiếng Anh hơn những người không có thói quen này.

Bạn có thể chọn các trang tin tức trực tuyến uy tín như BBC, CNN để cập nhật tin tức hàng ngày. Ban đầu có thể khó hiểu nội dung nhưng dần dần khả năng đọc hiểu của bạn sẽ cải thiện rất nhiều.

học tiếng anh trực tuyến

Thực hành thường xuyên

“Học đi đôi với hành” luôn là cách tiếp thu bài hiệu quả nhất. Từ những kiến ​​thức đã học, bạn hãy vận dụng vào cuộc sống hàng ngày.

Hoặc bắt đầu bằng việc để hiển thị thông tin bằng tiếng Anh trên các thiết bị của bạn như điện thoại thông minh, laptop, ipad… Khi làm việc hoặc sử dụng các thiết bị này, bạn sẽ buộc phải làm quen với tiếng Anh. Đó cũng là cách học tiếng anh trực tuyến đơn giản mà bạn có thể áp dụng.

Tiếp theo, bạn có thể giao tiếp với bạn bè và đồng nghiệp của mình bằng tiếng Anh. Qua quá trình giao tiếp, vốn từ vựng và khả năng nói tiếng Anh của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Ngoài ra, bạn cũng có thể luyện viết blog, nhật ký, email… bằng tiếng Anh để rèn luyện kỹ năng viết của mình.

Trên đây là một số mẹo để giúp bạn học tiếng anh trực tuyến hiệu quả nhất.

Ngoài ra, để có lộ trình học tập rõ ràng và tìm ra phương pháp học phù hợp nhất cho bản thân, bạn có thể tham khảo các khóa học tiếng Anh online trên Unica Tại đây. 

Chúc bạn thành công!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here