Với dân số đông và nền kinh tế phát triển, Trung Quốc hiện đang là quốc gia có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao của các công ty đa quốc gia tại Trung Quốc cũng rất lớn (khoảng 40%) nên biết tiếng Trung sẽ là một lợi thế. Sau đây, hãy cùng KNTT tìm hiểu bí quyết tự học tiếng Trung giao tiếp để tiếp cận ngôn ngữ này hiệu quả hơn cũng như mang đến cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Xác định mục tiêu tự học tiếng Trung giao tiếp

Thiết lập mục tiêu đóng một vai trò rất quan trọng trong học tiếng Trung Quốc của mỗi người. Có mục tiêu rõ ràng sẽ giúp người học lựa chọn phương pháp và nội dung học phù hợp.

Đặt mục tiêu tự học tiếng Trung giao tiếp phải bao gồm mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn hạn.

-Advertisement-

Mục tiêu dài hạn là mục tiêu cuối cùng mà bạn hướng tới. Đó là một quá trình nỗ lực và phấn đấu lâu dài.

Mục tiêu ngắn hạn là những dự định mà bản thân muốn đạt được trong một khoảng thời gian nhất định. Với mỗi giai đoạn bạn sẽ có những mục tiêu nhỏ. Như vậy, bạn hoàn toàn dễ dàng đạt được mục tiêu của mình.

Không có gì là quá khó khi bạn học tiếng Trung Quốc nhưng câu hỏi đặt ra là bạn có thể kiên trì từng bước để đạt được mục tiêu cuối cùng hay không.

Đảm bảo học kiến ​​thức căn bản

Kiến thức ban đầu là kiến ​​thức quan trọng nhất. Do đó, trong quá trình học tiếng Trung Quốc chúng ta cần học cách phát âm và bảng chữ cái thật tốt. Chúng sẽ giúp trong quá trình này tự học tiếng Trung giao tiếp của bạn thuận lợi hơn.

TẶNG MÃ GIẢM GIÁ 40% TẤT CẢ CÁC KHÓA HỌC TRÊN UNICA

NHẬN TẠI ĐÂY

Thực hành liên tục

Học phải đi đôi với hành, đó chính là bí quyết giúp bạn thành công trong việc học bất cứ thứ gì. Hãy đem những kiến ​​thức đã học ra luyện tập thường xuyên, chắc chắn bạn sẽ nhớ lâu hơn rất nhiều.

Hãy tận dụng học tiếng Trung Quốc mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể xem phim, nghe nhạc, đọc tin tức bằng tiếng Trung, .. điều này giúp bạn vừa học vừa giải trí, không nhất thiết học xong phải ngồi vào bàn mở sách và làm bài một cách nghiêm túc. 

Học theo nhóm

Việc làm tự học tiếng Trung giao tiếp sẽ hiệu quả hơn rất nhiều nếu bạn học theo nhóm. Phương pháp này giúp bạn có cơ hội thực hành thường xuyên hơn, đồng thời mọi người trong nhóm có thể giúp nhau sửa những lỗi sai mà mỗi người không thể phát hiện ra khi học một mình.

Tham gia khóa học tiếng Trung trực tuyến

Nếu bạn cảm thấy tự học tiếng Trung giao tiếp khó quá, hãy thử đăng ký một vài khóa học trực tuyến. Dưới sự hướng dẫn của thầy cô chắc chắn việc tiếp cận kiến ​​thức mới sẽ dễ dàng hơn.

Hiện nay, có rất nhiều nơi cung cấp khóa học tiếng Trung trực tuyến, tuy nhiên không phải tất cả đều có chất lượng như nhau. Tại Unica hay Kyna, bạn sẽ được học cùng các chuyên gia hàng đầu trong nước với chi phí tiết kiệm và thời gian học vô cùng linh hoạt.

Hệ thống bài giảng ngắn gọn, súc tích được biên soạn dựa trên các giáo trình nổi tiếng cùng phương pháp giảng dạy khoa học, các khóa học của Unica hay Kyna sẽ giúp người học tăng khả năng ghi nhớ từ vựng, đọc – hiểu nắm vững các cấu trúc ngữ pháp cơ bản.

  • Tham khảo các khóa học tiếng Trung trên Unica Tại đây
  • Tham khảo các khóa học tiếng Trung trên Kyna Tại đây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here