Telesales là một hình thức bán hàng qua điện thoại. Người đảm nhận vị trí Telesales sẽ có nhiệm vụ gọi điện cho khách khách hàng giới thiệu về thông tin các dịch vụ hoặc sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp. Telesales là một trong những “công cụ” quan trọng nhất để đem lại doanh thu của mỗi doanh nghiệp. Đặc thù trong công việc này là khách hàng không được trực tiếp nhìn thấy sản phẩm mà chỉ được nghe qua lời nói. Do đó, những kỹ năng cần có của telesale luôn luôn ưu tiên hàng đầu.

1. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp, đặc biệt là giọng nói, là một trong những những kỹ năng cần thiết của telesale để có thể mang lại doanh thu cao.

Trong bất kỳ cuộc gọi nào, việc đầu tiên bạn cần làm là chào hỏi, giới thiệu bản thân và tên công ty một cách rõ ràng, mạch lạc.

-Advertisement-

KHÓA HỌC GHÉP ẢNH, CẮT GHÉP BANNER, POSTER SẢN PHẨM NỔI TIẾNG

Hướng dẫn ghép ảnh, cắt ghép banner, poster SP của Mai Xuân Huy (GIẢM 60%). Đăng ký ngay!

Hãy nhớ rằng, nhược điểm của telesales là không giới thiệu sản phẩm bằng cách gặp mặt trực tiếp với khách hàng. Tất cả thái độ và tính cách của bạn sẽ được thể hiện qua giọng nói của bạn. Vì vậy, bạn phải hết sức thân thiện, nhiệt tình để khách hàng thấy được sự chân thành và lịch sự của mình.

Mọi đánh giá của khách hàng về sản phẩm sẽ dựa trên những gì bạn nói và cách bạn truyền đạt thông tin đó. Âm thanh của giọng nói của bạn, cách phát âm, âm lượng bạn phát ra, cách bạn nhấn mạnh các từ hoặc cụm từ chính sẽ giúp truyền tải một cách mạnh mẽ và dứt khoát những điểm chính cho khách hàng.

Những kỹ năng cần có của telesale

Những kỹ năng cần có của telesale

2. Kỹ năng nghe

Kỹ năng cần có của telesale tiếp theo là kỹ năng lắng nghe.

Khách hàng sẽ cảm thấy được tôn trọng khi bạn lắng nghe cẩn thận những suy nghĩ về vấn đề họ đang gặp phải, về sản phẩm dịch vụ mà họ đang hoặc muốn sử dụng.

3. Ghi chép

Nếu bạn không muốn bỏ lỡ những gì khách hàng của bạn đã chia sẻ thì các ghi chú sẽ là một trong những kỹ năng cần có của telesale.

Hãy ghi thông tin thật cẩn thận và trình bày một cách khoa học, chúng có thể giúp bạn rất nhiều trong việc chốt đơn hàng thành công.

4. Xử lý tình huống linh hoạt

Trong các cuộc gọi của khách hàng, bạn sẽ gặp phải những tình huống không thể dự đoán, chẳng hạn như gặp phải những khách hàng khó tính, khắt khe hoặc họ cho rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn không đủ để đáp ứng yêu cầu cá nhân của bạn.

Những lúc này kỹ năng cần thiết của telesale là thật bình tĩnh.

Hãy kiên trì thuyết phục và nếu có thể, bạn có thể đặt lịch hẹn trực tiếp với những khách hàng khó tính này để có thể giới thiệu sản phẩm trực tiếp với họ bằng một cách khác hiệu quả hơn.

Sẽ có rất nhiều khách hàng từ chối thẳng thừng hoặc có thể cáu gắt vì bạn lãng phí thời gian của họ và tắt máy khi bạn chưa nói hết câu. Hãy khéo léo và lịch sự, đừng nản lòng và hãy lấy đó làm bài học cho lần sau.

Các kỹ năng cần có của telesale

TẶNG MÃ GIẢM GIÁ 40% TẤT CẢ CÁC KHÓA HỌC TRÊN UNICA

NHẬN TẠI ĐÂY

5. Lên kế hoạch cho một cuộc trò chuyện

– Xác định mục tiêu

Trước khi thực hiện tiếp thị qua điện thoại, điều quan trọng nhất là bạn phải hiểu chính xác mục tiêu mình cần đạt được là gì? Và làm thế nào để hoàn thành mục tiêu đó? Đây cũng là một trong những kỹ năng cần có của telesale.

Trước khi gọi điện cho khách hàng, bạn cần tìm hiểu rõ ràng thông tin của khách hàng để có thể tư vấn sản phẩm sát với nhu cầu nhất có thể, để họ cảm thấy sản phẩm là cần thiết.

– Chuẩn bị nội dung cho cuộc trò chuyện

Việc chuẩn bị trước nội dung cuộc gọi sẽ giúp bạn có thêm thông tin để tư vấn, mời gọi khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ. Bạn cũng có thể viết một kịch bản và sau đó dựa trên nội dung đó, sáng tạo và giao tiếp với khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị trước những câu trả lời cụ thể để tăng tính thuyết phục khi tư vấn.

Để trở thành một telesale chuyên nghiệp, mang lại doanh thu cao cho công ty bạn hãy trang bị đầy đủ những kỹ năng cần có của telesale ở trên đã phân tích nhé.

Nếu cảm thấy bối rối, không biết bắt đầu từ đâu, bạn có thể đăng ký khóa học trực tuyến hiện đang khuyến mãi rất lớn trên Unica. Khóa học này được rất nhiều học viên theo học và được đánh giá rất cao:

NGHỆ THUẬT BÁN HÀNG QUA ĐIỆN THOẠI

Giá khuyến mãi giảm 81%

Top khóa học Bán hàng Online trên Unica

 

Giảng viên: Hán Quang Dự – Chuyên gia đào tạo.

Số lượng học viên: 9,335+

Khóa học NGHỆ THUẬT BÁN HÀNG QUA ĐIỆN THOẠI unica

Giới thiệu khóa học: Hướng dẫn và chia sẻ Bí quyết để trở thành cao thủ bán hàng qua điện thoại, chiến lược xây dựng danh sách khách hàng, cùng hàng loạt tuyệt chiêu để có được những kịch bản telesale hiệu quả.

Video giới thiệu khóa học Nghệ thuật bán hàng qua điện thoại

Khóa học NGHỆ THUẬT BÁN HÀNG QUA ĐIỆN THOẠI unica

Nội dung khóa học:

khóa học Nghệ thuật bán hàng qua điện thoại unica

Review khóa học Nghệ thuật bán hàng qua điện thoại

Video giới thiệu khóa học Nghệ thuật bán hàng qua điện thoại unica

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận khuyến mãi 81%

khóa học Nghệ thuật bán hàng qua điện thoại

Hoàn tiền trong 7 ngày nếu không hài lòng

Khóa học có một số video bài giảng bạn có thể học thử trước.

Xem chi tiết khóa học… 

Xem thêm các khóa học khác của Hán Quang Dự Tại đây

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Top 10 Khóa Học Cách Bán Hàng Online Thực Chiến Tuyệt Hay Trên Unica – GIẢM ĐẾN 90% Tại đây


KNTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here