Khi đi phỏng vấn, biết cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh là cách tốt nhất để tạo ấn tượng tốt đầu tiên với nhà tuyển dụng đó! Bạn có biết bài giới thiệu bản thân nên bao gồm những thông tin gì không? Làm thế nào để bạn tạo ấn tượng đầu tiên hiệu quả? Hãy để KNTT giúp bạn tìm hiểu nhé!

Bố cục chuẩn khi giới thiệu bằng tiếng Anh

Nhiều bạn không chắc về cách giới thiệu bản thân với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Một câu hỏi phỏng vấn mà nhiều bạn đang tìm kiếm câu trả lời đó là nên đưa những thông tin gì vào phần giới thiệu bản thân. Dưới đây, KNTT sẽ ngay tiết lộ cho bạn, hãy xem nhé:

 • Name/fullname – tên đầy đủ hoặc họ tên đầy đủ: bạn phải giới thiệu bản thân với nhà tuyển dụng để họ biết bạn là ai; giới thiệu tên của bạn cũng giúp nhà tuyển dụng. Ứng dụng sẽ nhớ lại bạn và giúp bạn dễ dàng xưng hô hơn trong cuộc phỏng vấn.
 • Year old – tuổi: đây là thông tin bạn nên cung cấp cho nhà tuyển dụng về tuổi hiện tại của mình. Một số công ty coi đó là tiêu chí, yêu cầu tuyển dụng mà bạn phải đáp ứng.
 • Các thông tin chính bạn cần đề cập và giới thiệu về bản thân như: ngành học – chuyên ngành của bạn. , Work experience – kinh nghiệm làm việc, Skill – kỹ năng liên quan đến vị trí ứng tuyển,… Tóm lại, điểm mạnh của bạn giúp bạn nhận được đánh giá tốt từ nhà tuyển dụng.
 • Thông tin chi tiết bổ sung bao gồm: sở thích – sở thích, châm ngôn – châm ngôn yêu thích của bạn … Tuy nhiên, việc để lộ quá nhiều thông tin cá nhân ngoài lề sẽ khiến nhà tuyển dụng khó chịu vì mất thời gian đọc và họ không muốn tìm hiểu thêm về bạn.
Tôi nên cung cấp những thông tin chi tiết nào khi đi phỏng vấn để giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh?
Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi đi phỏng vấn cần thông tin gì?

Từ vựng thông dụng giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi phỏng vấn bạn cần quan tâm

 • Danh từ chỉ nghề nghiệp
 • Tính từ – Tính cách bản thân
 • Từ vựng mô tả kỹ năng khi xin việc

Làm sao để giới thiệu bản thân khi phỏng vấn bằng tiếng Anh ấn tượng?

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong một cuộc phỏng vấn không phải là điều dễ dàng đối với nhiều người. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, chỉ cần áp dụng những mẹo dưới đây, bạn có thể tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Luyện tập trôi chảy nhưng đừng học thuộc

Bạn nhất định phải luyện tập trước khi đi phỏng vấn xin việc. Thực hành nói những gì bạn muốn nói. Tuy nhiên, đừng viết nguệch ngoạc câu trả lời của bạn và cố gắng ghi nhớ chúng như một con vẹt. Vì bạn sẽ phải chịu rất nhiều áp lực khi tham gia phỏng vấn. Điều này có thể khiến bạn quên những gì bạn đã học. Lúc này, bạn sẽ lo lắng hơn và mắc nhiều lỗi hơn.

-Advertisement-

Thay vì cố gắng ghi nhớ từng từ, hãy vạch ra các ý chính và từ khóa rồi thực hành nhiều lần.

Xem xét cẩn thận các câu trả lời của bạn, nhưng tránh ghi nhớ đến mức trở thành một con vẹt.
Hãy chuẩn bị kỹ câu trả lời, nhưng đừng học thuộc lòng như chú vẹt nhé bạn.

Tâm trạng không nên quá lo lắng

Lo lắng trước một câu hỏi không có gì sai. Phỏng vấn, nhưng nó cũng sẽ không giúp ích gì cho bạn. Vì vậy, chỉ cần giữ “quẳng gánh lo đi và vui sống”; nếu tôi nhận được công việc, tôi sẽ hạnh phúc; nếu không, tôi sẽ tìm cơ hội khác.

Để giảm bớt căng thẳng, hãy đến buổi phỏng vấn sớm 5-10 phút và đứng ngay ngắn một chỗ để chỉnh tề quần áo. Áo, tóc; Hít một hơi thật sâu và bước vào với tư thế thẳng lưng, ngẩng cao đầu tự tin. Nhà tuyển dụng sẽ rất biết ơn bạn.

TẶNG MÃ GIẢM GIÁ 40% TẤT CẢ CÁC KHÓA HỌC TRÊN UNICA

NHẬN TẠI ĐÂY

Xác định được người nghe và điều bạn nên nói

Khi bạn nói những gì nhà tuyển dụng muốn nghe, bạn sẽ được đánh giá cao. Nhưng làm thế nào để bạn biết những gì nhà tuyển dụng quan tâm? Cách thức thực ra rất đơn giản, bạn chỉ cần đọc kỹ bản mô tả công việc để biết nhà tuyển dụng đang tìm kiếm một ứng viên có tính cách và kỹ năng như thế nào. Bạn cũng nên theo dõi các bài đăng công khai trên fanpage, website công ty để hiểu rõ hơn về văn hóa công ty và hành động phù hợp.

Chú trọng cách phát âm tiếng Anh

Bạn không cần phải nói tiếng Anh chuẩn như người bản xứ, nhưng hãy cố gắng nói tròn vành rõ chữ từ để người nghe có thể dễ dàng hiểu những gì bạn đang nói. Khi người khác không thể hiểu những gì bạn đang nói, ngữ pháp hoàn hảo và vốn từ vựng ấn tượng của bạn sẽ trở nên vô nghĩa.

Không nên lạm dụng nhiều từ ngữ chuyên ngành quá cao siêu

Nhiều người tin rằng việc sử dụng các từ chuyên môn cao sẽ giúp tạo ấn tượng cho ngôi nhà. Tuyển dụng. Điều này chỉ đúng nếu bạn đang trao đổi công việc với những người có kỹ năng tiếng Anh xuất sắc hoặc là người bản ngữ.

Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng “trình độ tiếng Anh chỉ ở mức cơ bản. Trung bình. Như vậy, những từ chuyên ngành khó không những không giúp bạn ghi điểm mà còn trở thành rào cản giữa bạn và đối phương.

Chia sẻ mẫu giới thiệu bằng tiếng Anh khi xin việc dễ nhớ

Mẫu câu mô tả định hướng công việc

Dưới đây là một số chiến lược để truyền đạt định hướng công việc của bạn.

 • I would like to be able to do a good job with my supervisor, get to the KPI and build a close, supportive relationship between my colleagues (Tôi muốn làm tốt công việc cấp trên giao, tiếp cận KPI và xây dựng mối quan hệ thân thiết, hỗ trợ giữa các đồng nghiệp).
 • I am seeking employment with a company where I can grow professionally and personally (Tôi đang tìm kiếm một công ty nơi mà tôi có thể phát triển chuyên môn và bản thân).
 • I seek challenging opportunities where I can fully use my skills for the success of the organization (Tôi tìm kiếm những cơ hội thử thách nơi mà tôi có thể sử dụng các kỹ năng của mình đóng góp cho sự thành công của công ty).
 • In the coming time, one of the things that INTERESTS me and must do is to learn and learn to improve the knowledge of management, to serve my work in the best way… (Trong thời gian tới, một trong những điều tôi quan tâm và định phải làm là tìm hiểu, học hỏi để trau dồi thêm kiến thức về quản lý, để phục vụ cho công việc của tôi một cách tốt nhất,…).
 • I am currently looking for a full time position in an environment that offers a greater challenge, increased benefits for myself, and the opportunity to help the company advance efficiently and productively (Tôi đang tìm kiếm 1 vị trí công việc toàn thời gian với một môi trường làm việc có nhiều thử thách, mang lại nhiều lợi ích cho bản thân và đồng thời có cơ hội giúp công ty phát triển 1 cách hiệu quả).

Cấu trúc câu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh hay

Mẫu câu Ví dụ
Mẫu câu Ví dụ
I am [tuổi của bạn] (years old). I am 29 (years old) (tôi 29 tuổi).
I’ll be turning [tuổi của bạn] on my next birthday. I’ll be turning 30 on my next birthday. (tôi sẽ 30 tuổi vào sinh nhật tới).
I’m in my [twenties/ thirties/ forties/ fifties/…] I’m in my twenties (tôi đang trong độ tuổi 20).

Mẫu câu giới thiệu trình độ học vấn

Mẫu câu Ví dụ
I graduated from [tên trường học] with a bachelor’s degree in [tên ngành học]. I graduated from RMIT University Vietnam with a bachelor’s degree in Digital Marketing (tôi đã tốt nghiệp trường đại học RMIT, chuyên ngành Digital Marketing).
I’m currently studying at [tên trường học]. I’m currently studying at the Diplomatic Academy of Vietnam (tôi hiện đang theo học tại trường Học viện ngoại giao).
I’m studying at [tên trường học]. I’m studying at Ho Chi Minh University of Technology (tôi đang học tại trường Đại học Bách khoa TPHCM).
I majored in [ngành học], specifically on [chuyên ngành]. I majored in sociology, specifically on cultures and counter-cultures (tôi chuyên về xã hội học, cụ thể hơn là về văn hóa và phản văn hóa).

 

Mẫu câu Ví dụ
I’m (currently) a/an [tên ngành nghề] I’m (currently) a marketer (tôi hiện là một nhân viên Marketing).
I work in [tên ngành nghề] I work in marketing (tôi làm việc trong lĩnh vực marketing).
I earn my living as a/an [tên ngành nghề] I earn my living as a marketer (tôi kiếm sống bằng nghề marketing).
I’m self – employed (tôi tự làm cho mình).
I have my business (tôi điều hành công ty của mình).

Mẫu câu mô tả kinh nghiệm làm việc bằng tiếng Anh

Mẫu câu Ví dụ
I’m in charge of [công việc cụ thể] I’m in charge of this advertisement campaign (tôi phụ trách chiến dịch quảng cáo này).
I’m responsible for [công việc cụ thể] I’m responsible for writing SEO content (tôi phụ trách việc viết nội dung SEO).
I was rather inexperienced in [công việc cụ thể] I was rather inexperienced in planning, managing and marketing events such as this (tôi chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lập kế hoạch, quản lý và tiếp thị các sự kiện như thế này).

Mẫu câu giới thiệu sở thích bằng tiếng Anh

Mẫu câu Ví dụ
I feel completely relaxed when [làm một điều gì đó] I feel completely relaxed when listening to the Ballad songs (tôi thực sự cảm thấy thoải mái khi tôi nghe các bản nhạc ballad).
I have good taste in [một lĩnh vực nào đó] I have good taste in music (tôi có năng khiếu âm nhạc).
I quite like [một điều gì đó] I quite like cooking (tôi thích nấu ăn).
[Một điều gì đó] is one of my joys Music is one of my joys (âm nhạc là một trong những niềm đam mê của tôi).
I’m a big fan of [một điều gì đó] I’m a big fan of K-Pop music (tôi là fan bự của âm nhạc Hàn Quốc).

Mẫu câu giới thiệu tính cách bằng tiếng Anh

Mẫu câu Ví dụ
I think I’m a/ an [đặc điểm tính cách] person I think I’m a creative person (tôi nghĩ tôi là một người sáng tạo).
People usually describe me as a/ an [đặc điểm tính cách] person People usually describe me as a humorous person (mọi người thường nhận xét tôi là người hài hước).
I’m usually described as a/ an [đặc điểm tính cách] person I’m usually described as a dependable person (tôi thường xuyên được đánh giá là người đáng tin cậy).

Mẫu câu giới thiệu phương châm sống bằng tiếng Anh

Mẫu câu Ví dụ
To me, what matter(s) most in life is/ are [một điều gì đó] To me, what matter most in life is experiences (đối với tôi, điều có ý nghĩa nhất trong cuộc sống là trải nghiệm).
To me, the most important thing(s) in life is/ are [một điều gì đó] To me, the most important thing in life is experiences (đối với tôi, điều quan trọng nhất trong cuộc sống là trải nghiệm).

Mẫu câu giới thiệu điểm mạnh trong công việc

Mẫu câu Ví dụ
I am often praised for my [điểm mạnh của bạn] I am often praised for my creation (tôi thường được khen ngợi về sự sáng tạo của mình).
I believe my strongest trait(s) is/are my [điểm mạnh của bạn] I believe my strongest trait is my creation (tôi tin rằng điểm mạnh của tôi là sự sáng tạo).

Mẫu câu thường dùng trong giao tiếp hằng ngày

Mẫu câu Dịch nghĩa
Hi! Nice to see you guys. I’m Pham Ngoc Han. You can also call me Hanni. Xin chào, rất vui được gặp các bạn. Mình là Phạm Ngọc Hân, bạn có thể gọi mình là Hanni.
I’m in my early twenties, and I’m working for a software company in District 9. Mình đang đầu những năm 20 và đang làm cho một công ty phần mềm ở Quận 9.
I’m a big fan of sports and movies. Mình là một fan bự của thể thao và phim ảnh.
If you have the same interests, you and I may get along well. Nếu bạn cũng có những sở thích đó, mình và bạn có thể sẽ hợp cạ lắm đây.

Mẫu câu khi đi phỏng vấn xin việc

Mẫu câu Dịch nghĩa
Hello, everyone! First of all, it’s a pleasure being here today. Now, I would like to introduce myself. Xin chào mọi người! Lời đầu tiên, tôi rất vinh dự được có mặt ở đây hôm nay. Bây giờ, tôi xin giới thiệu về bản thân.
My full name is Pham Ngoc Han. You can call me Han or Hanni. Tên đầy đủ của tôi là Phạm Ngọc Hân. Anh/chị có thể gọi tôi là Hân hoặc Hanni.
I graduated from National Economics University with a bachelor’s degree in Marketing. Tôi đã tốt nghiệp cử nhân ngành Marketing tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân.
I have two year’s experience of working as a web marketing specialist at a large software company. Tôi có hai năm kinh nghiệm ở vị trí chuyên viên marketing mảng website tại một công ty phần mềm lớn.
I’m often praised for my creativity and independent working skills. Tôi thường được khen về sự sáng tạo và kỹ năng làm việc độc lập của mình.
I have a can-do attitude and I love taking on challenges. My working motto is: “Nothing is impossible.” Tôi luôn tin rằng mình có thể làm được và tôi thích đón nhận thử thách. Châm ngôn làm việc của tôi là “không gì là không thể”.
That’s some information about me. Thank you so much for listening! Đó là một số thông tin về tôi. Cảm ơn vì đã lắng nghe.

Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi đi xin việc theo ngành nghề

Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường

Hello, everyone! First of all, it’s a pleasure being here today. Now, I would like to introduce myself. My full name is Pham Ngoc Han. You can call me Han or Hanni.

I am studying journalism at VNU Hanoi University of Social Sciences and Humanities. I am often praised for my creation.

I am seeking employment with a company where I can grow professionally and personally.

 

Phần chia sẻ tự giới thiệu bản thân trong buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh rất hấp dẫn.
Chia sẻ cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh phỏng vấn cực hấp dẫn

Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lĩnh vực xuất nhập khẩu

Hello, everyone! I’m Nam. My full name is Nguyen Thanh Nam. I graduated from Foreign Trade University, Ha Noi in 2018 with a bachelor’s degree in Logistics and Supply Chain Management. With over 4 years of working as a document staff at an export company, I’m confident about my professional skills. I’m often praised for my carefulness, discipline. I believe that if we want to work effectively and develop ourselves, discipline is very important. That’s what I would like to share about myself. Thanks for listening!

Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lĩnh vực sư phạm

Good morning. My name Pham Ngoc Han. I graduated from Pedagogical University in 2017 with a bachelor’s degree in Math Pedagogy. With over 5 years’ experience in teaching students in both public and international high schools, I’m confident that I can flexibly adapt to various teaching environments. I’m usually described as an inspiring and devoted teacher. I believe the core value of education is not only teaching but also inspiring. That’s all about me. Thank you for listening!

Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lĩnh vực y dược

Hello, everyone! I’m Pham Ngoc Han. You can call me Han or Hanni. I graduated from Hanoi Medical University in 2016 with a bachelor’s degree in Pediatrics. I have nearly 6 years’ experience working as a pediatrician at one of the top public hospitals. I consider myself a hard-working, patient, and devoted doctor. Patients’ health is always my top priority. That’s what I would like to share about myself. Thanks for listening!

Bài phỏng vấn mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ngành kế toán – kiểm toán

My name is Mai Phuong Loan, 22 years old this year and still single. I am currently living in Hanoi and just graduated with a major in accounting last June. I used to participate in an internship for more than 6 months at ABC Company and was appreciated by them for my ability.

However, I want a better development environment to stick with for a long time, so I signed up to apply for your company. I am a careful person and always cautious with numbers, I am sure that I will always fulfill the assigned tasks at the company’s accounting position.

Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lĩnh vực thư ký – hành chính

Hello! I’m Pham Ngoc Han. I’m 24 years old. I graduated from Thuongmai University in 2020 with a bachelor’s degree in Human Resources. Since then, I have worked as a secretary at a recruitment agency. My duties were arranging my former boss’ schedules and keeping him updated on what’s happening at the company. I believe that two of the most important qualities of a secretary are quick-wittedness and flexibility.

Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ngành công nghệ thông tin

Good morning. I am Nam, Tran Dinh Nam. I have been working as a web developer since my graduation from Văn Lang University in 2015. I have cooperated with many small-sized and medium-sized companies and also worked on my personal projects. I believe what has helped me gain credibility are my good professional skills and my punctuality. I always put my heart and soul into every single website that I develop.

Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lĩnh vực tài chính – ngân hàng

Good morning. I’m Han, you call me Hanni. I have been working as a bank teller at an international bank since my graduation from Banking University in 2019.

I’m usually described as a dependable person.

I am seeking employment with a company where I can grow professionally and personally.

Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ngành Marketing

My name is Hoang Thanh Hang, 24 years old and currently married. Currently I am living in Hanoi and have 2 years of Content Marketing experience. I am a lover of literature and know how to master the language to create the best content. In particular, I am an active person at work and like to face difficulties and challenges.

Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ngành kinh tế – kinh doanh

My name is An Nhien, and people often call it Sun. I am 27 years old this year. I was born and raised in Hanoi, and have been specializing in HCMC for 5 years. I graduated from National Economics University majoring in business administration. I hope to become an employee of your company to dedicate and develop myself to the best.

Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lĩnh vực quản lý Nhà hàng – Khách sạn

Good afternoon! My full name is Pham Ngoc Han. I graduated from VNU Hanoi University of Social Sciences and Humanities with a bachelor’s degree in Tourism and Hospitality Management in 2017. I have 5 years’ experience working as a manager at a fine-dining restaurant in Thanh Xuan district. I’m always described as a flexible, eloquent, and quick-witted person. At work, I prioritize perfection and customers satisfaction.

Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lĩnh vực xây dựng

Good morning! First of all, thank you for giving me the chance to be here today. I would like to introduce myself. I’m Tran Dinh Trong – a freelance landscape architect. I graduated from the University of Architecture, Ho Chi Minh City in 2018 with a bachelor’s degree in Landscape Architecture. Since then, I have cooperated with some medium-sized companies and worked on my personal projects. I believe that besides a great sense of beauty, an architect also needs passion and devotion in order to make his work shine. That’s all about me. Thank you for listening!

Những sai lầm thường gặp khi phỏng vấn bằng tiếng Anh

Dưới đây là một số lỗi phỏng vấn mà nhiều ứng viên mắc phải. Câu hỏi bằng tiếng Anh:

 • Trả lời lan man, dài dòng, không đi vào trọng tâm câu hỏi.
 • Khi trả lời tỏ ra lúng túng và thiếu tự tin.
 • Sử dụng quá nhiều từ vựng chuyên ngành gây khó khăn cho ngành.
 • Phát âm và phát âm kém nói quá nhanh.

Vì vậy, khi bạn đi phỏng vấn, hãy chuẩn bị thật tốt phần giới thiệu tiếng Anh của mình nhé!

KNTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here