Cách học tiếng Anh qua bài hát là phương pháp vô cùng hiệu quả được nhiều người áp dụng. Vậy học cụ thể như thế nào để giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe nói cũng như nâng cao trình độ tiếng Anh của mình? Ngay bây giờ, mời các bạn cùng KNTT tìm hiểu nhé!

Tham khảo:

  1. Vì sao cách học tiếng Anh qua bài hát lại hiệu quả

Đặc điểm của bài hát là các giai điệu rất phong phú và đa dạng, đặc biệt có sử dụng âm tiết, gắn từ hoặc rút gọn nên chúng ta có thể vừa nghe vừa hát để luyện tập theo. Nếu bạn luyện tập ngôn ngữ thông thường sẽ rất nhàm chán và mau quên, nhưng với giai điệu du dương hay trầm bổng của bài hát sẽ giúp bạn ghi nhớ cực lâu và tăng hiệu quả lên gấp nhiều lần.

-Advertisement-

NHỮNG KHÓA HỌC KINH DOANH-KHỞI NGHIỆP NHIỀU NGƯỜI ĐĂNG KÝ NHẤT

Các khóa học Kinh doanh - Khởi nghiệp được các giảng viên hàng đầu giảng dạy. Đăng ký ngay!

Hơn nữa, học tiếng Anh theo phương pháp này sẽ giúp bạn tưởng tượng và ghi nhớ từ vựng lâu hơn.Tuy nhiên, học tiếng Anh qua bài hát có một hạn chế là ngữ âm, ngữ điệu có thể không giống với giao tiếp hàng ngày vì luyến láy hơi nhiều. Để thực sự cải thiện kỹ năng nghe của mình, bạn nên nghe thêm các đoạn hội thoại, nghe các chương trình trên VOA, BBC…

Cách Học Tiếng Anh Qua Bài Hát

  1. Cách học tiếng Anh qua lời bài hát

Cách học tiếng Anh qua bài hát rất đơn giản và thú vị, bạn chỉ cần làm theo các bước sau thôi:

1-Tìm nhạc

Tìm bất kỳ bản nhạc nào bạn quan tâm, sau đó tạo danh sách phát của riêng bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn đang muốn học, vì vậy hãy bắt đầu với những bài hát dễ và chậm thuộc các thể loại như ballad, pop và country.

2- Đọc trước để hiểu qua lời bài hát

Ở bước này, bạn chỉ đọc trước lời bài hát để tìm hiểu nội dung trước, không phải dịch từng từ. Nếu hiểu nội dung thì nghe xong lời bài hát sẽ hiểu và cảm thấy thích thú, xúc động.

Cách Học Tiếng Anh Qua Bài Hát

3- Ghi lại một số từ và cụm từ mới mà bạn cảm thấy ấn tượng

Sử dụng một cuốn sổ nhỏ để ghi lại những từ hoặc cụm từ trong bài hát mà bạn thích, bởi nghe bài hát không chỉ để giải trí mà bạn còn để phục vụ cho mục đích học tập của mình nữa.

4- Nhại theo các câu hát trong bài mà bạn thích

Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện khả năng nói và ghi nhớ các từ và cụm từ mới. Lời bài hát sẽ khắc sâu vào tâm trí bạn và giúp bạn dễ nhớ hơn là chỉ học thông thường.Ngoài ra, bạn cũng có thể nghe và ghi lại lời bài hát, điều này sẽ giúp cải thiện kỹ năng nghe của bạn rất nhiều. 

5- Nghe lại nhiều lần 

Khi bạn có thể nghe nhạc thoải mái, đừng quên nghe lại nhiều lần các bài hát để sửa lỗi phát âm và từ vựng. Bước này có thể gây nhàm chán nhưng không nên bỏ qua vì nó thực sự có giá trị đối với người học ngoại ngữ. 

Tham khảo:

  1. Top bài hát học tiếng Anh hấp dẫn để luyện tập

Dưới đây là top bài hát tiếng Anh thông dụng nhất để bạn lựa chọn và luyện cách học tiếng Anh nhé:

Cry on my shoulder
– Until you
– The day you went away
– Love me like you do
– You raise me up
– My love
– Thinking of you
– Proud of you

TẶNG MÃ GIẢM GIÁ 40% TẤT CẢ CÁC KHÓA HỌC TRÊN UNICA

NHẬN TẠI ĐÂY

Top bài hát học tiếng Anh

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn thể loại nhạc yêu thích, nhóm nhạc hay ca sĩ yêu thích để việc học đạt hiệu quả cao nhất.

Lưu ý là không nên học tiếng Anh với nhạc rock vì sẽ có nhiều từ không phù hợp với văn nói và viết, thậm chí không phổ biến.

Ngoài 5 bước trên, bạn cần lưu ý nghe nhạc chỉ là một trong nhiều phương pháp học tiếng Anh. Chỉ nghe nhạc không giúp bạn thông thạo ngôn ngữ. Bạn cần áp dụng đồng thời và linh hoạt nhiều cách học để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Trên đây là những cách học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả nhất và top bài hát để bạn luyện tập. Hãy áp dụng ngay hôm nay để thấy được hiệu quả và tạo hứng thú học tiếng Anh cho mình nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here