Powerpoint từ lâu đã được công nhận là công cụ hỗ trợ đắc lực trong các bài thuyết trình của sinh viên và giới chuyên môn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tạo ra một bài thuyết trình đẹp mắt, ấn tượng để đạt hiệu quả cao nhất trong học tập và làm việc. KNTT sẽ hướng dẫn bạn cách tạo bản trình chiếu Powerpoint đẹp chi tiết, cực kỳ đơn giản và dễ hiểu bằng cách đọc bài viết sau.

Có thể nói, biết cách tạo bản trình chiếu Powerpoint đẹp sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cả học tập và công việc hiện nay. Đây là một kỹ năng cơ bản mà mọi người nên sở hữu. Bên cạnh đó, một số lợi ích đạt được khi sử dụng PowerPoint điển hình như:

  • Có thể tạo bài thuyết trình ở trường và nơi làm việc (bài giảng, bán hàng, tiếp thị, cuộc họp, sự kiện, hội thảo, v.v.) Một cách dễ dàng và chuyên nghiệp.
  • Có thể tạo đồ họa chuyên nghiệp dành cho những người không chuyên.
  • Tạo cá tính trong thiết kế trang tính để cá nhân hóa thương hiệu.
  • Nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian.
  • Có thể chỉnh sửa bản trình bày nhanh chóng.
  • Duy trì tính nhất quán chặt chẽ của bản trình bày.

>>KHÓA HỌC ONLINE TRÌNH CHIẾU CHUYÊN NGHIỆP VỚI POWERPOINT<<

II. Hướng dẫn các cách Powerpoint đẹp, chuyên nghiệp vô cùng đơn giãn, dễ dàng

Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn nên bắt đầu với những thao tác đơn giản và dần dần tiến tới những thao tác phức tạp hơn. Dưới đây là một số cách dễ dàng giúp Powerpoint hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh đối với người xem.

1. Chọn theme slide PowerPoint để tạo Powerpoint đẹp

Kỹ năng đầu tiên để tạo Powerpoint đẹp là chọn chủ đề trang chiếu PowerPoint hoặc hình nền cho bố cục Powerpoint. Đây là những mẫu có sẵn với nhiều chủ đề, màu sắc và kết cấu khác nhau để lựa chọn.

Phương pháp 1: Microsoft PowerPoint, được tạo trong Microsoft Office, đã được cung cấp cho người dùng nhiều hình nền mặc định.

Do đó, bạn có thể sử dụng đầy đủ các hình nền này bằng cách chọn tab Thiết kế trên phần Chủ đề của thanh công cụ.

Bạn có thể chọn hình nền cho trang chiếu yêu thích của mình từ menu này.

1. Để tạo Powerpoint đẹp các bạn chọn chủ đề slide cho PowerPoint.

Hơn nữa, bạn có thể mở rộng giao diện của chủ đề hình nền bằng cách nhấp vào biểu tượng Tam giác ngược để dễ dàng chọn hình nền.

1. Để tạo Powerpoint đẹp các bạn chọn chủ đề slide cho PowerPoint.

Cách 2: Ngoài phương pháp trên, bạn có thể sử dụng hình ảnh trên thiết bị của mình làm hình nền của trang trình bày bằng cách truy cập đến tab Thiết kế và chọn Định dạng nền.

1. Để tạo Powerpoint đẹp các bạn chọn chủ đề slide cho PowerPoint.

Tiếp theo, chọn Chèn từ menu Nguồn ảnh.

1. Để tạo Powerpoint đẹp các bạn chọn chủ đề slide cho PowerPoint.

Bạn tiếp tục nhấp vào Từ tệp.

1. Để tạo Powerpoint đẹp các bạn chọn chủ đề slide cho PowerPoint.

Cuối cùng, bạn chọn một hình ảnh để sử dụng làm nền trang chiếu và nhấp vào Chèn để tải nó lên.

1. Để tạo Powerpoint đẹp các bạn chọn chủ đề slide cho PowerPoint.

Đây là kết quả những gì bạn vừa làm

1. Để tạo Powerpoint đẹp các bạn chọn chủ đề slide cho PowerPoint.

Bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh trực tuyến bằng cách đi tới Ảnh trực tuyến -> Chọn hình ảnh bạn muốn sử dụng làm hình nền rồi nhấp vào Chèn.

2. Thêm slide mới trong PowerPoint để tạo Powerpoint đẹp

Để thêm các trang chiếu khác vào PowerPoint, hãy đi tới tab Trang chủ, sau đó bấm vào Trang chiếu mới, rồi chọn mẫu cho trang chiếu mà bạn muốn thêm.

2. Để tạo một PowerPoint tuyệt đẹp, hãy thêm các slide mới.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng cùng một kiểu trang chiếu cho tất cả các trang của mình trong PowerPoint, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào đó cầu trượt. Sau đó chọn Duplicate Slide.

2. Để tạo một PowerPoint tuyệt đẹp, hãy thêm các slide mới.

3. Thêm Text trong Slide để tạo Powerpoint đẹp

Sau khi chọn biểu mẫu, đây cũng là một trong những cách giúp Powerpoint của bạn trông bắt mắt hơn. Bạn chỉ cần thêm nội dung vào Trang trình bày cho việc này. Hơn nữa, trong mỗi Slide đều có sẵn các khung để thêm chữ, video, hình ảnh nên bạn chỉ cần bấm vào Chèn -> Bấm vào Hộp văn bản -> Sau đó, bạn dùng chuột kéo các khung chữ này và nhập nội dung vào là Xong.

* Nếu muốn để thêm hình ảnh, video, bảng biểu… bạn chỉ cần nhấn vào Insert -> Picture, Video, Table (tùy vào nội dung muốn thể hiện để đưa ra lựa chọn cho nội dung muốn thể hiện).

Thêm văn bản, hình ảnh, video, bảng biểu… vào Trang trình bày của bạn.
Thêm text, hình ảnh, video, bảng… vào trong các Slide

>>KHÓA HỌC ONLINE TRÌNH CHIẾU CHUYÊN NGHIỆP VỚI POWERPOINT<<

4. Định dạng văn bản để tạo Powerpoint đẹp

Bạn phải định dạng văn bản bằng phương pháp này, chẳng hạn như thay đổi phông chữ, màu chữ, kích thước, đậm, nghiêng hoặc gạch chân… Định dạng cũng rất đơn giản, nhưng bạn nên đảm bảo rằng phông chữ đó kích thước lớn hơn 28 và màu phông chữ tương phản với màu nền để dễ đọc hơn.

Định dạng chữ cho văn bản trong Slide.
Định dạng text cho văn bản trong Slide

5. Chèn clip vào Slide để tạo Powerpoint đẹp

Chèn các đoạn phim vào trang chiếu của bạn sẽ giúp người nghe hiểu và hình dung vấn đề của bạn. Tôi đang thuyết trình. Đây cũng là một mẹo để làm nổi bật PowerPoint của bạn.

5. Để tạo Powerpoint đẹp mắt, chèn clip vào slide.

Ý nghĩa của công cụ:

  • Công cụ video: Cho phép bạn dễ dàng chèn và chỉnh sửa các video ngắn.
  • Định dạng video: Cho phép bạn thay đổi màu sắc và thêm hiệu ứng vào video chẳng hạn như bóng, khung, bóng và phản chiếu để làm cho PowerPoint hấp dẫn hơn về mặt trực quan.

6. Chèn hiệu ứng vào Slide để tạo Powerpoint đẹp

Chèn hiệu ứng là một cách tuyệt vời để thêm gia vị cho bản trình bày PowerPoint của bạn. Chỉ cần chọn Ảnh động -> Sau đó chọn loại hiệu ứng phù hợp cho từng kết cấu (hiệu ứng hình ảnh, hiệu ứng đồ thị, hiệu ứng chữ và hiệu ứng chuyển trang chiếu) là xong.

Làm cho slide của bạn sống động và bóng bẩy hơn bằng cách chọn các hiệu ứng phù hợp.
Chọn hiệu ứng để tăng tính sinh động, chuyên nghiệp cho slide

>>KHÓA HỌC ONLINE TRÌNH CHIẾU CHUYÊN NGHIỆP VỚI POWERPOINT<<

7. Cách tạo Slide Master cho Powerpoint đẹp hơn

Sử dụng Slide Master cho PowerPoint cho phép bạn định dạng hàng loạt trang chiếu mà không cần phải chỉnh sửa từng trang riêng lẻ. Đây là cách giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Cách tạo Slide Master cho Powerpoint như sau: Click View -> Click Slide Master. Sau đó, trong cùng một tệp, bạn thiết lập định dạng cho các Trang trình bày.

Để giảm bớt các bước định dạng, hãy tạo một trang chiếu cái.
Tạo Slide Master để tối giản các bước định dạng

8. Thiết kế Infographic

Khi trình bày các bảng dữ liệu và thống kê dày đặc, thiết kế đồ họa thông tin sẽ giúp người xem ấn tượng hơn với bài thuyết trình của bạn.

8. Tạo đồ họa thông tin.

9. Cách trình chiếu Powerpoint

Bên cạnh những cách làm cho PowerPoint trông đẹp, trình chiếu PowerPoint cũng là một phần quan trọng giúp bài thuyết trình của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Dưới đây là 2 cách trình bày mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn:

Trình bày Slide PowerPoint.
Trình chiếu các Slide trên Powerpoint
  • Cách 1: Nhấn F5 hoặc chọn Slide Show -> Sau đó chọn From Beginning nếu bạn trình bày lần lượt từ trang đầu tiên.
  • Cách 2 : Nhấn Shift+F5 hoặc Trình chiếu -> Nhấp vào Từ Trang trình bày hiện tại, nếu bạn đang trình bày từ một trang đang mở.

10 . Lưu File Powerpoint

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trước đó, bạn phải lưu Tệp Powerpoint để tránh làm mất công việc của mình.

Để lưu file Powerpoint, bạn vào File -> Nhấn Save và lưu lại tên file với định dạng “.Pptx hoặc .Ppt.” Là xong.

III. Một số lưu ý để có thể tạo Powerpoint đẹp

Ngoài việc nắm được kiến ​​thức cơ bản về soạn thảo Powerpoint, bạn cần lưu ý các kỹ năng sau để tạo bản trình bày Powerpoint đẹp mắt và hiệu quả.

1. Điều chỉnh màu sắc phù hợp cho slide

Đối với bản trình bày Nếu không thích Nền có sẵn do Microsoft đề xuất, bạn nên sử dụng nhiều màu sắc khác nhau để giúp sinh động nội dung trong Trang trình bày và tránh nhàm chán.

1. Điều chỉnh màu sắc của slide phù hợp.

2. Thiết kế Background theo phong cách riêng

Nếu không thích những Background có sẵn do Microsoft gợi ý, bạn có thể chủ động thiết kế ý tưởng theo phong cách riêng của bạn. Đây sẽ là điểm nhấn có một không hai sẽ để lại ấn tượng lâu dài cho bản trình bày PowerPoint của bạn.

2. Tạo giao diện nền tùy chỉnh.

3. Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Một trong những bí quyết để làm cho bản trình bày PowerPoint hấp dẫn là đăng hình ảnh chất lượng, không bị vỡ. Hình ảnh vì điều này sẽ gây khó chịu cho người xem. Bạn cũng nên nghĩ đến việc lựa chọn và điều chỉnh kích thước hình ảnh phù hợp khi hiển thị trên slide.

3. Sử dụng hình ảnh có chất lượng cao.

4. Lựa chọn bố cục phù hợp

Sắp xếp bố cục nội dung trên slide cũng là mẹo giúp người xem dễ quan sát, dễ hiểu và giúp bài làm của bạn chuyên nghiệp hơn. Thông thường, các bố cục đã được tạo sẵn trên phần mềm Powerpoint; bạn chỉ cần chọn một bố cục phù hợp với phông chữ, hình ảnh, màu sắc và nội dung bạn trình bày.

Trong trường hợp đó, mỗi bố cục trang chiếu sẽ là một thiết kế riêng biệt, phù hợp với nhu cầu của bạn.

4. Chọn một bố cục phù hợp.

5. Tham khảo các slide thiết kế khác

Nếu bạn không biết ý tưởng nhưng muốn có một Powerpoint đẹp, hãy tham khảo các slide thiết kế. Điều này sẽ giúp bạn có ý tưởng về bố cục và hình thức của bản trình bày.

5. Xem thêm slide thiết kế.

Nhóm INVERT của chúng tôi đã biên soạn một danh sách các cách đơn giản, nhanh chóng và đẹp mắt để làm cho Powerpoint trở nên chuyên nghiệp. Được rồi. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn sẽ tạo được Powerpoint đẹp.

KNTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here