Tầm quan trọng của việc đi học

Nghề bếp thường được “gắn mác” chỉ cần đi làm “quen tay” là có kinh nghiệm. Ở những vị trí cấp cao của nhiều Nhà hàng – Khách sạn, hầu hết nhân sự bếp vẫn khẳng định tầm quan trọng của việc phải có nền tảng lý thuyết và lộ trình học tập, phát triển bài bản.

Thành Được (Giáo viên Bếp kiêm Kinh doanh Nhà hàng) cảm nhận rất đúng khi tham gia 6 tháng đào tạo nghề bếp: “Dù đã đi làm nhiều năm nhưng khi ra trường đúc kết được tất cả kiến ​​thức và kinh nghiệm. hệ thống và logic, từ đó phát huy tối đa khả năng tư duy của người đầu bếp ”.

Để vững vàng trong thế giới công việc đầy cạnh tranh, nhân sự bếp cũng ý thức được tinh thần không ngừng học hỏi, đặc biệt là các kỹ năng mềm để ứng dụng vào thực tế và mở ra cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. “Dù ở đâu trong nghề bếp, chúng ta cũng cần cập nhật kiến ​​thức ẩm thực, phương pháp, kỹ năng mới và trau dồi ngoại ngữ. Chỉ có như vậy bạn mới tiến xa trên con đường khó khăn của nghề… ”- Nhật Duy (Bếp phó Pullman Phú Quốc) nhận xét.

-Advertisement-

KHÓA HỌC GHÉP ẢNH, CẮT GHÉP BANNER, POSTER SẢN PHẨM NỔI TIẾNG

Hướng dẫn ghép ảnh, cắt ghép banner, poster SP của Mai Xuân Huy (GIẢM 60%). Đăng ký ngay!

Cần rất nhiều đam mê và bản lĩnh

Thuộc ngành dịch vụ nên nghề bếp gắn liền với rất nhiều áp lực. Ngoài những yêu cầu về kỹ năng và nghiệp vụ, nhân sự cần có đủ đam mê và hiểu tâm lý thì mới có thể trụ được với nghề.

“Tâm, Tầm, Đức” là ba yếu tố tạo nên một người đầu bếp thành công. Nếu bạn chưa đủ yêu và chưa sẵn sàng hy sinh, tôi khuyên bạn nên chọn một nghề khác. Hy sinh ở đây là thời gian, ngày lễ, tết, ngày nghỉ cuối tuần; Không ngại va chạm vào bất cứ việc gì trong bếp… ”- Nguyễn Viết Thi, Chef Phở, Luca – Pizza & Italian Restaurant.

“10 suy nghĩ của ngành dịch vụ” là một nghi thức truyền thống trong lễ khai giảng tại Dạy nghề Á Âu nhằm giúp học viên hiểu được tâm thế trước khi vào nghề.

“10 suy nghĩ của ngành dịch vụ” là một nghi thức truyền thống trong lễ khai giảng tại Dạy nghề Á Âu nhằm giúp học viên hiểu được tâm thế trước khi vào nghề.

“Sẽ có người dùng những lời lẽ không hay về nghề Bếp. Suy nghĩ tích cực, chứng minh điều đó bằng sức mạnh, khiêm tốn và học hỏi mọi thứ. Mong các bạn đừng coi nghề bếp chỉ là một lao động bình thường, hãy đặt hết đam mê vào công việc, biến nghề bếp thành một nghề đáng được trân trọng, tự hào và không thể thiếu trong xã hội. ”- Lê Ngọc Hùng (Bếp trưởng Điều hành Nhà hàng Spago kiêm Bếp trưởng Nhà hàng và Phòng rượu Bambini Trust, Australia) khẳng định.

Học nghề Bếp không chỉ là nấu ăn làm

Học nấu ăn giờ đây không chỉ giới hạn ở việc trở thành một đầu bếp. Nhiều công việc liên quan trong ngành F & B và Dịch vụ đòi hỏi những người có kiến ​​thức chuyên sâu về ngành. Lê Quang Duy (Giám đốc Nhân sự Khách sạn 4 sao, Biên Hòa) chia sẻ: “Dù không còn trực tiếp vào bếp nhưng những kiến ​​thức về nghề đã giúp ích rất nhiều cho tôi trong quá trình tuyển dụng. Bếp tuy chỉ là một bộ phận của nhà hàng – khách sạn nhưng lại là bộ phận đóng vai trò quan trọng nhất, tạo nên uy tín thương hiệu.

Trong thời đại 4.0, nghề bếp đã phát triển nhiều hướng tiếp cận giúp các bạn trẻ mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Điển hình là khóa học Food Stylist thu hút nhiều bạn trẻ chinh phục nghệ thuật ẩm thực. Các chương trình “du học tại chỗ” như Bếp quốc tế là tấm “hộ chiếu” lý tưởng giúp các bạn trẻ nhanh chóng tiếp cận với môi trường làm việc quốc tế, mở ra cơ hội thực tập và làm việc tại nhiều quốc gia. .

Thời gian thực hành Food Stylist tại Dạy nghề Á Âu

Thời gian thực hành Food Stylist tại Dạy nghề Á Âu

Trong suốt 9 năm qua, Dạy nghề Á Âu đã đào tạo cho 24.000 học viên khóa “Nghiệp vụ Bếp trưởng”, trên tổng số 54.000 học viên chuyên ngành Bếp Nóng. Cho thấy nguồn nhân lực cho ngành F&B của Việt Nam và thế giới đông đảo thế nào!


KNTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here