Người đàn ông giấu tên đứng sau trang web esimoney.com đã chia sẻ cách anh ta tích lũy hàng triệu đô la, hãy cùng xxem nhé!

Người đàn ông này cho biết: “Dựa trên kinh nghiệm quản lý tiền bạc của bản thân, tôi đã tích lũy được vài triệu USD và nghỉ hưu ở tuổi 52. Tôi đã đúc kết một vài điều mà tôi đã từng làm để đạt được thành công như ngày hôm nay”.

 

Tốt nghiệp đại học rất có lợi cho sự nghiệp 

Bằng cấp là chìa khóa dẫn đến thành công

Có một sự thật mà ai cũng phải thừa nhận rằng nếu bạn có bằng đại học, bạn có khả năng kiếm được nhiều tiền và ít thất nghiệp hơn. Cơ hội tìm được một công việc lương cao của bạn trở nên khả thi nếu bạn tốt nghiệp từ một trường danh tiếng và uy tín. Nếu bạn không thể theo học các trường đại học danh tiếng, bạn phải học những môn đang thịnh hành trong xã hội.

Khi còn học đại học, bạn nên bắt đầu tìm việc làm để trang trải chi phí sinh hoạt và học tập. Nợ tiền học sẽ khiến tương lai của bạn trở nên tăm tối. Tôi có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) và đã chi tổng cộng 5.000 đô la trong 6 năm đại học. Trong thời gian đi học, tôi đã tiết kiệm tiền bằng cách đi làm thêm và cố gắng giành học bổng. Bằng MBA đã giúp tôi kiếm thêm được từ 1 đến 2 triệu đô la Mỹ, mặc dù tôi chỉ làm việc đến năm 52 tuổi.

Đặt 100% tinh thần và sức lực để phát triển sự nghiệp

Ngay cả khi không kiếm được việc làm trong lĩnh vực lương cao nhất, bạn vẫn có thể kiếm được nhiều tiền nếu chăm chỉ và tích lũy trong nhiều năm. Nếu bạn không tin tôi, hãy nhận mức lương khởi điểm 40.000 đô la, cộng thêm 3% tiền lương và tiền thưởng mỗi năm trong 45 năm, và bạn sẽ kiếm được 3,7 triệu đô la. Do đó, bạn kiếm được hàng triệu đô la trong suốt sự nghiệp của mình.

Điều đó không quá xa vời. Vì tôi là minh chứng hùng hồn nhất cho ví dụ trên. Trong 28 năm làm việc, tôi đã tích lũy được rất nhiều tiền khi cố gắng theo đuổi công việc của mình.

Thu nhập càng nhiều tiền thì càng phải kiểm soát chi tiêu

Bất kể bạn kiếm được bao nhiêu, bạn vẫn có thể tiêu tất cả những gì bạn có. Một số diễn viên điện ảnh, ngôi sao thể thao phá sản dù kiếm được hàng triệu đô la là những bài học mà bạn cần biết để rút kinh nghiệm. Vì những “tấm gương” đó đã từng kiếm tiền triệu và tiêu hết.

Trung bình mỗi gia đình phải tiết kiệm khoảng 10% tổng thu nhập để làm giàu. Điều này không có nghĩa là bạn phải tiết kiệm mọi thứ. Bạn nên chia chi tiêu của mình thành hai lĩnh vực để dễ kiểm soát: việc lớn và việc nhỏ. Những thứ lớn như nhà cửa, xe hơi, những kỳ nghỉ xa hoa… có thể phá vỡ ngân sách của bạn. Có những việc nhỏ như đi ăn trưa bên ngoài, hút thuốc mỗi ngày. Tiền cho những món nhỏ không nhiều nhưng có thể cộng dồn theo thời gian. Bài học rút ra là hãy chi tiêu một cách khôn ngoan và chỉ chi tiêu khi cần thiết.

 

Nợ tín dụng chính là kẻ thù của sự giàu có 

 

Không nên mắc nợ bất kỳ ai

Nợ nần là kẻ giết chết sự giàu có của bạn, đặc biệt là nợ tiêu dùng. Hãy tưởng tượng rằng nếu bạn không trả lãi cho khoản nợ thẻ tín dụng của mình và sử dụng nó để đầu tư, bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền. Tôi không nợ ai, ngân hàng nào từ hơn 20 năm trước. Do không mắc nợ, tôi đã tiết kiệm được rất nhiều tiền và điều đó đã làm tăng tổng giá trị tài sản ròng của tôi.


KNTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here