Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm SEO hữu ích, uy tín nhất để giúp bạn chinh phục bất kỳ dự án nào, thì không cần tìm đâu xa, KNTT sẽ giới thiệu cho bạn hơn 10 phần mềm SEO chất lượng cao trong bài viết này.

Đồng thời, khi sử dụng các công cụ SEO, bạn hãy kết hợp chúng với một lộ trình SEO hợp lý để tạo thành một kế hoạch chi tiết nhằm mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho website.

 1. Tại sao bạn cần các công cụ SEO Website?

Trong thời đại tiến bộ công nghệ nhanh chóng ngày nay, các trang web SEO ngày càng trở nên phổ biến và cạnh tranh. Điều này đòi hỏi bạn phải liên tục cập nhật các phương pháp SEO để điều chỉnh và nâng cao hiệu quả công việc.

Mặc dù có rất nhiều cách tiếp cận SEO nhưng mục tiêu cuối cùng vẫn là đưa từ khóa lên top trên các công cụ tìm kiếm như Google và Bing.

-Advertisement-

TOP KHÓA HỌC NUÔI DẠY CON HAY NHẤT CỦA GV HẢI LÝ

Hướng dẫn phương pháp giáo dục sớm để trẻ phát triển tư duy vượt trội và tập trung cao độ. Đăng ký ngay!

Tại sao SEO website cần được hỗ trợ bởi các công cụ?
Tại sao bạn cần công cụ để hỗ trợ SEO Website?

Trên thực tế, cho dù bạn hiểu nội dung và cách viết nội dung chuẩn SEO, bạn vẫn sẽ cần đến sự hỗ trợ của các công cụ, phần mềm… Phần mềm SEO là người bạn đồng hành thường xuyên giúp các SEOer đạt được mục tiêu của mình. Tôi.

Có bao giờ bạn tự hỏi mình đã viết bài chuẩn SEO hay chưa? Tại sao bạn làm đúng mọi thứ nhưng thứ hạng của bạn không được cải thiện? Các công cụ SEO sẽ hỗ trợ bạn tìm câu trả lời cho những câu hỏi này.

Một số lý do tại sao bạn nên sử dụng phần mềm SEO:

 • Thực hiện quy trình chuẩn SEO giúp tiết kiệm thời gian. Bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách thu thập và chọn thông tin chính xác với sự trợ giúp của phần mềm SEO. Bạn có thể phân tích tất cả các liên kết ngược chất lượng mà không cần truy cập từng trang trong một vài bước đơn giản.
 • Với các báo cáo cụ thể, phần mềm SEO sẽ cho phép bạn dễ dàng phân tích những lợi ích và hạn chế của các chiến dịch đang chạy. Ngoài ra, bạn có thể xác định và phân tích các trang web của đối thủ cạnh tranh.
 • Tự động hóa các tác vụ như tìm kiếm và phát hiện lỗi bài viết, thư rác, v.V.
 • Thông tin được phân loại và phân phối tốt hơn để mọi người có thể dễ dàng quản lý thứ hạng, lượt truy cập, v.V.
 • Tăng doanh thu và lợi nhuận của công ty bạn một cách nhanh chóng. Hơn nữa, hiệu quả xếp hạng cao sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền.

Bên cạnh những lợi ích mà phần mềm SEO mang lại, nó cũng có một vài nhược điểm. Vì vậy, trước khi quyết định đầu tư vào SEO, doanh nghiệp phải nghiên cứu và lựa chọn kỹ lưỡng các phần mềm này.

2. Top 10 phần mềm SEO website chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay

Đây là mười công cụ SEO dễ sử dụng nhưng cực kỳ hiệu quả. Nếu bạn có ngân sách eo hẹp, tôi tin rằng phần giới thiệu công cụ SEO sau đây là dành cho bạn.

2.1. Sonatools – Công cụ SEO số 1 Việt Nam

Sonatools là một phần mềm SEO mới sẽ được phát hành vào tháng 9 năm 2022 bởi Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ SONA.

Mặc dù mới ra mắt gần đây, Sonatools đã nhận được sự đánh giá cao từ cộng đồng SEO khi mang đến giải pháp TẤT CẢ TRONG MỘT vượt trội cho ngành SEO nhằm hỗ trợ các SEOer tối ưu hóa thời gian và chi phí cho các dự án SEO của họ. Khi bạn thực hiện SEO cho website của mình, bạn sẽ tiết kiệm được hơn 80% thời gian và hiệu quả công việc.

Công cụ SEO Sonatools.
Công cụ SEO Sonatools

Bộ công cụ hoàn chỉnh của SonaTools bao gồm:

 • Nghiên cứu từ khóa: Tính năng này cho phép phân tích từ khóa, tìm kiếm và động não.
 • Keyword Grouping: Tổ chức bộ từ khóa dựa trên mục đích tìm kiếm của người dùng (search aim) và hỗ trợ phát triển cấu trúc website. Bạn có thể dễ dàng xử lý 1000 từ khóa trong vòng chưa đầy 60 giây.
 • Outline Content: Tính năng này cho phép Seoer lập dàn ý bài viết chuẩn SEO một cách nhanh chóng.
 • Theo dõi xếp hạng: Cung cấp độ chính xác tuyệt đối trong việc cập nhật thứ hạng từ khóa theo ngôn ngữ và vị trí.
 • Keyword Cannibalization: Hỗ trợ định vị nội dung trên một trang web đang bị ăn mòn bởi các từ khóa và từ đó người dùng có kế hoạch xử lý.
 • Rewrite Content: Công cụ viết lại nội dung cho bài viết chuẩn SEO, tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

2.2. Google Analytics

Google Analytics là một ứng dụng dựa trên web theo dõi các số liệu liên quan đến hoạt động của trang web. Đây là một trong những chương trình phần mềm được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới và những lợi ích mà nó mang lại là rất nhiều.

Sau một thời gian chạy chiến dịch SEO, bạn nên sử dụng Google Analytics để phân tích hiệu quả của chiến dịch và hành vi của người tiêu dùng. Bạn dễ dàng đưa ra những giải pháp tối ưu hơn và từ đó nâng cao hiệu quả.

google phân tích.
Google Analytics

Các tính năng chính của Google Analytics như sau:

 • Theo dõi số lượng người dùng truy cập website, quản lý các thông tin dữ liệu trên website như nhân khẩu học, số lượng người dùng, số lần xem trang, thời gian vào hoặc thoát trang…
 • Theo dõi và quản lý hành vi của khách truy cập trang web.
 • Phân tích số lượng người dùng đã vào trang web thông qua liên kết nào.
 • Theo dõi thời gian thực số lượng khách truy cập trang web
 • Tích hợp đơn giản với các công cụ thiết yếu khác để quản lý chiến dịch SEO, chẳng hạn như Google Adwords và Google Tag Manager…

2.3. Google Search Console

Google Search Console (GSC) là một trong những công cụ phần mềm SEO trang web miễn phí hữu ích nhất để lên đầu Google. Để tối ưu hóa chiến dịch SEO, bạn phải dành thời gian thường xuyên theo dõi dữ liệu trong Search Console.

TẶNG MÃ GIẢM GIÁ 40% TẤT CẢ CÁC KHÓA HỌC TRÊN UNICA

NHẬN TẠI ĐÂY

Bảng điều khiển tìm kiếm của Google.
Google Search Console

Đây là một công cụ hữu ích và đáng tin cậy để tìm hiểu cách Google thu thập dữ liệu và xếp hạng trang web của bạn.

Đồng thời, GSC là công cụ cung cấp dữ liệu chính xác nhất về từ khóa mà người dùng đang sử dụng để tìm kiếm nội dung trên website của bạn.

Không những thế GSC còn đóng vai trò trung gian giúp bạn khai báo dữ liệu website của mình với công cụ tìm kiếm của Google.

Bạn có thể tạo sơ đồ trang web mới, lập chỉ mục nội dung và hỗ trợ Google thu thập thông tin nhanh hơn và chính xác hơn. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng tính năng từ chối backlink trong Search Console để loại bỏ các backlink không mong muốn.

2.4. SEMrush

Trong cộng đồng SEO quốc tế, SEMrush là một trong những công cụ SEO trang web phổ biến nhất. Đây là phần mềm SEO website hỗ trợ nghiên cứu từ khóa hiệu quả. Có khả năng phân tích đối thủ cạnh tranh hiệu quả hàng đầu trong ngành SEO cùng thời điểm.

SEMrush cung cấp một bộ đầy đủ các công cụ tối ưu hóa SEO và cho phép người dùng lựa chọn giữa tài khoản miễn phí và trả phí.

Nếu bạn chỉ làm việc với một trang web hoặc muốn cô ấy thử nghiệm dữ liệu nâng cao nhất, tài khoản miễn phí sẽ cho phép bạn làm như vậy. Các mục như quản lý số liệu trang web cơ bản và số lượng từ khóa và tên miền sẽ được bao gồm.

SEMRush.
SEMrush

Khả năng phần mềm SEO SEMrush báo cáo dữ liệu chi tiết hơn về các địa chỉ IP đã đặt liên kết ngược đến trang web gốc là một trong những lợi ích của nó. Hơn nữa, phần mềm bao gồm nhiều chức năng hữu ích cho các chiến dịch SEO, chẳng hạn như:

 • Dữ liệu về lưu lượng truy cập không phải trả tiền
 • Kiểm tra lỗi kỹ thuật
 • Dữ liệu về cạnh tranh SEO
 • Kiểm tra bộ từ khóa của đối thủ cạnh tranh của bạn.
 • Kiểm tra thứ hạng từ khóa của bạn và cạnh tranh.
 • Phân tích nội dung SEO cơ bản

2.5. Screaming Frog

Screaming Frog là một phần mềm máy tính hỗ trợ việc thu thập dữ liệu trang web. Có một phiên bản miễn phí của phần mềm SEO cho phép người dùng thu thập tối đa 500 URL mỗi lần thu thập thông tin. Bạn có thể sử dụng tài khoản này để phân tích các dự án vừa và nhỏ cũng như các trang web cá nhân.

Ếch ai kêu.
Screaming Frog

Nếu bạn muốn có nhiều tính năng hơn, bạn có thể trả phí hàng năm để tối ưu hóa trang web của mình:

 • Xác định vị trí bất kỳ liên kết bị hỏng.
 • JavaScript để thu thập dữ liệu web, rô-bốt và chỉ thị
 • Khai thác dữ liệu XPath

2.6. SEO Quake

SEOQuake là tiện ích mở rộng cho phép bạn kiểm tra nhanh các yếu tố SEO Onpage của các URL cụ thể. Phần mềm SEO này hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng cho người mới bắt đầu. Hầu hết các chuyên gia SEO đều cài đặt công cụ này trên trình duyệt web của họ để có quyền truy cập vào các tính năng như:

Trận động đất SEO.
SEO Quake
 • Mật độ từ khóa và phân tích trên trang
 • So sánh URL
 • Kiểm tra cả liên kết nội bộ và bên ngoài.

2.7. Ahrefs

Ahrefs là phần mềm hỗ trợ chiến dịch SEO nổi tiếng trong giới SEO chuyên nghiệp tại Việt Nam và trên thế giới. Đây cũng là công cụ để các chuyên gia SEO tìm hiểu về thông tin backlink hiệu quả nhất hiện nay.

Ahrefs.
Ahrefs

Phần mềm này bao gồm gần như tất cả các tính năng cần thiết cho một chiến dịch SEO, chẳng hạn như:

 • Điều tra từ khóa
 • Theo dõi lưu lượng truy cập trang web
 • Kiểm tra thứ hạng từ khóa
 • Kiểm tra trang web
 • Kiểm tra các liên kết ngược
 • Điều tra đối thủ của bạn.

Tuy nhiên, với những tính năng vượt trội như vậy, thông số của đối thủ chỉ mang tính chất tham khảo. Các số liệu chính xác và đáng tin cậy nhất sẽ được tìm thấy trong Google Search Console của đối thủ cạnh tranh của bạn. Vì vậy, để chạy SEO một cách an toàn, bạn chỉ nên sử dụng Ahrefs cho mục đích thông tin và không quá mức.

2.8. Google Keyword Planner

Google Keyword Planner được tạo ra như một công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí cho người dùng Google Ads. Phần mềm cung cấp nhiều thông tin từ khóa cho SEO và Quảng cáo.

Công cụ từ khóa của Google.
Google Keyword Planner

Công cụ lập kế hoạch từ khóa thu thập dữ liệu từ các nguồn riêng của Google và bao gồm các tính năng như lọc theo vị trí, giá thầu, tỷ lệ hiển thị, v.V. Bạn có thể sử dụng các tính năng phần mềm sau để trợ giúp cho việc tìm kiếm của mình: làm SEO:

 • Kiểm tra các từ khóa của đối thủ cạnh tranh của bạn.
 • Tìm kiếm và ghi lại hành vi của người tiêu dùng.
 • Xem lượng tìm kiếm của từ khóa (Search Volume)

2.9. Rank Math

Rank Math là một plugin SEO phổ biến và được người dùng WordPress yêu thích. Phần mềm chủ yếu tập trung vào nhiệm vụ SEO Onpage và hỗ trợ tối ưu bài viết chuẩn SEO.

Xếp hạng Toán.
Rank Math

Bạn có thể chọn giữa phiên bản Rank Math miễn phí và phiên bản Rank Math Pro trả phí để có thêm các tính năng hỗ trợ như Google News SEO Sitemap, Google Video SEO Sitemap, WooCommerce SEO, Keyword Rank Tracker, v.V.

2.10. Yoast SEO

Phần mềm Yoast SEO đã quá quen thuộc với những ai đã từng sử dụng WordPress. Đây là một phần mềm nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi trên thế giới.

Yoast SEO.
Yoast SEO

Công cụ Yoast SEO hỗ trợ tối ưu bài viết SEO nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí để nhận các tính năng bổ sung như quản lý điều hướng, cảnh báo nội dung lỗi thời, đề xuất liên kết nội bộ, v.V.

Bài viết đã giới thiệu những phần mềm SEO (SEO tools) hữu ích nhất cho cộng đồng SEOer hiện nay. Hy vọng bạn có thể tìm được phần mềm tốt nhất cho chiến dịch SEO của mình.

KNTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here