Có ai vừa có năng lực tư duy toán học thiên bẩm lại vừa có năng khiếu nghệ thuật xuất chúng không? Hãy cùng xem sự khác biệt của bán cầu não trái, bán cầu não phải và sức mạnh to lớn của chúng khi cân bằng nhé!

Giải mã tính cách qua sinh trắc vân tay được xem là phương pháp hàng đầu giúp bạn hiểu rõ về cách hoạt động của 2 bán cầu não, khám phá tiềm năng và tính cách của bản thân. Từ đó, tìm ra giải pháp phát triển cân bằng, hoàn thiện bản thân. 

Vai trò của hai bán cầu não

Bán cầu não trái quyết định đến khả năng tư duy, phân tích và suy luận logic. Những người thiên về não trái sẽ vượt trội hơn những người khác trong các lĩnh vực toán học, kỹ thuật và khả năng ngôn ngữ. Ngoài ra, bán cầu não trái cũng là bộ phận chịu trách nhiệm xử lý thông tin nhận được từ các giác quan để đưa ra câu trả lời và phản hồi phù hợp nhất cho chúng ta. Vai trò đáng chú ý nhất của bán cầu não trái là khả năng phát triển ngôn ngữ, kỹ năng giao tiếp và hành vi giữa các cá nhân.

-Advertisement-

TOP KHÓA HỌC BÁN HÀNG ONLINE CHỌN LỌC TRÊN UNICA

HD các cách bán hàng trên các kênh online phổ biến nhất hiện nay (GIẢM 75%). Đăng ký ngay!

Những người có bán cầu não trái trội thường là những người rất trưởng thành và lý trí, không bị cảm xúc lấn át trong hầu hết các trường hợp. Vì vậy, những người này thường sẽ có xu hướng làm việc trong các lĩnh vực như Toán học, khoa học, kỹ thuật, kỹ thuật, v.v.

Ngược lại với những điều trên, bán cầu não phải đảm nhận khả năng nhận thức, cảm nhận và ghi nhớ thông tin thông qua thị giác.

Những người có bán cầu não phải trội thường có trí nhớ liên quan đến hình ảnh, âm thanh và xử lý tình huống; từ đó giúp các em phát triển khả năng giao tiếp và xử lý tình huống nhanh chóng. Tính cách đặc trưng của họ là hòa đồng và luôn tích cực.

Tuy nhiên, cũng chính vì lẽ đó mà những người này thường rất dễ xúc động. Trong công việc, họ sẽ không thể hiện như những người có bán cầu não trái phát triển. Họ thường độc đoán hoặc làm theo một cách rập khuôn.

Điểm đặc biệt ở những người có bán cầu não trái phát triển là óc sáng tạo, óc thẩm mỹ, nghệ thuật cao. Một điều khá thú vị ở họ là thường quan tâm đến những vấn đề tâm linh huyền bí.

Vậy, làm thế nào để vừa hợp lý, vừa sáng tạo, vừa nghệ thuật? Cùng xem cách cân bằng sự phát triển của 2 bán cầu não này nhé!

Làm thế nào để cân bằng sự phát triển của hai bán cầu não

Trên thực tế, chúng ta thường được dạy để cầm bút bằng tay phải thay vì được yêu cầu và sử dụng tay thuận. Chưa kể, hầu hết 12 năm học trên ghế nhà trường đều đòi hỏi khả năng tính toán, tư duy logic hơn là chú ý đến sự cân bằng giữa hai bán cầu não. Vì vậy, phụ huynh hay bản thân học sinh cần thay đổi điều này nếu muốn tăng khả năng tư duy tổng hợp cho trẻ.

Qua nhiều nghiên cứu, sự phát triển của não có liên quan mật thiết đến các cử động của cánh tay. Do đó, sử dụng đồng đều cả hai cánh tay là câu trả lời mà các nhà khoa học đưa ra. Chỉ cần cố gắng tập làm một vài việc nhỏ bằng tay không thuận trong một khoảng thời gian sẽ giúp ích rất nhiều.

Một số hoạt động được đề xuất từ ​​các chuyên gia là:

⦁ Luyện gõ bằng 10 ngón tay.

⦁ Tập chơi piano.

TẶNG MÃ GIẢM GIÁ 40% TẤT CẢ CÁC KHÓA HỌC TRÊN UNICA

NHẬN TẠI ĐÂY

⦁ Dùng tay không thuận để đánh răng và viết.

⦁ Thực hành sử dụng bàn tính bằng hai tay.

Nếu bạn muốn trí não của mình được phát triển toàn diện và tư duy cũng được cải thiện đáng kể, hãy sử dụng các mẹo và gợi ý của các chuyên gia nhé!

Để tư duy hoạt động một cách tối ưu hóa, con người cần phải rèn luyện nó một cách thường xuyên. Nhưng rèn luyện thế nào cho đúng phương pháp và hiệu quả thì lại là một vấn đề lớn.

Khóa học Tư duy đột pháTS. Lê Thẩm Dương sẽ cung cấp những kiến thức tổng quát nhất về tu duy, hướng dẫn bạn các nguyên tắc quan trọng để trở thành một ngươi có tư duy giỏi. 

Khóa học còn hướng dẫn các nguyên tắc quan trọng mà một người muốn tư duy đột phá thành công cần phải thực hiện. Và nếu bạn vận dụng chúng một cách hiệu quả, bạn chắc chắn sẽ thay đổi được tư duy và có những đột phá tuyệt vời trong tương lai

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Việc cân bằng 2 bán cầu não không chỉ giúp phát triển khả năng logic, tính toán và sắp xếp công việc mà còn là cơ sở giúp bạn thành công trong cuộc sống. Những người sử dụng cân bằng 2 bán cầu não thường rất giỏi giao tiếp cùng khả năng tư duy, nắm bắt tâm lý người đối diện và có nhân cách tốt.  


KNTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here