“Tiên cảm” ban đầu của người đó về chúng ta lại trở thành hiện thực? Điều kỳ diệu đó được gọi là hiệu ứng Pygmalion, hay còn gọi là lời tiên đoán tự trở thành hiện thực (self-fulfilling prophecy).

“Người ảnh hưởng tới bạn là người tin vào bạn” – Henry Drummod

KHÁI NIỆM HIỆU ỨNG PYGMALION LÀ GÌ

Tất cả mọi người chắc chắn đã từng được tin tưởng, kỳ vọng, hoặc đã hình thành một hình ảnh tiêu cực trong mắt nhiều người: Giáo viên nghĩ bạn là một sinh viên thông minh, sếp của bạn nghĩ rằng bạn thiếu kinh nghiệm, hay sếp của bạn nghĩ rằng bạn tốt bụng và nhiệt tình.. .. “Tiên cảm” ban đầu của người đó về chúng ta lại trở thành hiện thực? Điều kỳ diệu đó được gọi là hiệu ứng Pygmalion, hay còn gọi là lời tiên đoán tự trở thành hiện thực (self-fulfilling prophecy).

NGUỒN GỐC CỦA HIỆU ỨNG PYGMALION

Hiệu ứng Pygmalion được đặt tên theo một câu chuyện thần thoại Hy Lạp: Pygmalion, Hoàng tử đảo Síp, đã tạo ra một bức tượng bằng ngà voi về người phụ nữ lý tưởng của mình và đặt tên cho nó là Galatea. Pygmalion đã bằng lòng để bầu bạn với Galatea và âu yếm cô kể từ khi cô được sinh ra. Pygmalion vô cùng yêu thích công việc của mình và cầu xin thần Vệ Nữ thổi sức sống vào Galatea. Venus, cảm động trước tài năng và tình yêu đích thực của Pygmalion, đã biến bức tượng thành người thật. Giấc mơ đã trở thành sự thật khi Galatea đáng yêu kết hôn với anh ta và cả hai sống hạnh phúc mãi mãi.

Hiệu ứng Pygmalion

Rosenthal và Jacobson đã chứng minh hiệu ứng Pygmalion vào năm 1968. Cuộc điều tra ban đầu của Rosenthal và Jacobson tập trung vào một thí nghiệm tại một trường tiểu học ở San Francisco, nơi học sinh trước đó đã được kiểm tra trí thông minh.

Rosenthal và Jacobson sau đó đã thông báo cho các giáo viên của trường rằng tên của 20% học sinh là “có tiềm năng cho sự phát triển trí tuệ”. Tuy nhiên, các giáo viên không biết rằng những học sinh này được chọn một cách ngẫu nhiên, không quan tâm đến kết quả kiểm tra trí thông minh trước đó. Tám tháng sau, một nhóm sinh viên do Rosenthal và Jacobson đứng đầu đã báo cáo kết quả học tập tốt hơn đáng kể so với lần kiểm tra trước.

Thí nghiệm của Rosenthal và Jacobson không chỉ chứng minh giả thuyết “lời tiên đoán tự trở thành hiện thực” là đúng, mà còn chứng minh sức mạnh của niềm tin – Những lời tiên tri trở thành sự thật không phải do chúng được định trước, mà bởi vì chúng ta tin vào chúng và mong chờ chúng.

Hiệu ứng Pygmalion

SỨC MẠNH CỦA HIỆU ỨNG PYGMALION

Hiệu ứng Pygmalion là một bí mật được giữ kín trong giáo dục và quản lý nguồn nhân lực. Nếu giáo viên tin rằng việc dạy một học sinh “thông minh” sẽ giúp họ đạt được mục tiêu của mình, họ sẽ thể hiện mong đợi của mình thông qua lời nói, hành động hoặc vô thức thông qua ngôn ngữ cơ thể. Ấn tượng đầu tiên của mình.

Tương tự như vậy, nếu các nhà lãnh đạo thực sự tin rằng tất cả nhân viên của họ đều có khả năng đóng góp tích cực vào hiệu quả công việc, họ sẽ gửi đi những thông điệp truyền cảm hứng tích cực để giúp nhân viên của họ thực hiện tốt hơn.

Hiệu ứng Pygmalion hoạt động theo kiểu vòng tròn:

Hiệu ứng Pygmalion

Khi chúng ta hình thành một ý tưởng, ngay cả khi nó không đúng, chúng ta có xu hướng hành động theo nó. Với cơ chế vòng tròn chẳng hạn như “xoắn trôn ốc”, kết quả ở giai đoạn 4 trái ngược với kỳ vọng ban đầu và hiệu ứng đối với “lời tiên đoán” ngày càng trở nên đúng. Mặt khác, điều này giải thích một phần bí mật của luật hấp dẫn: những người suy nghĩ tích cực, tích cực sẽ thu hút may mắn, hạnh phúc và những người khác, ngược lại, “xui rủi” có thể đến với chúng ta nếu nghĩ đến chúng.

ỨNG DỤNG PYGMALION TRONG CUỘC SỐNG

Kỳ vọng về một người có ảnh hưởng rất lớn đến giáo dục, quản lý nhân sự và cách chúng ta xây dựng các mối quan hệ trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện nhóm của mình, phát triển một đứa trẻ hoặc xây dựng mối quan hệ với những người khác, hãy cân nhắc sử dụng hiệu ứng Pygmalion.

Hoạt cảnh Thứ bạn

kỳ vọng

Điều bạn nói Việc bạn làm Ngôn ngữ cơ thể bạn Kết quả đạt được
Giáo dục Học sinh của bạn sẽ đạt kết quả cao trong bài kiểm tra – Dù đề có khó nhưng với sức học của lớp mình, cô nghĩ cả lớp sẽ đạt kết quả tốt

– Giai đoạn này cô thấy lớp mình có tiến bộ vượt bậc, nên cô mong lần kiểm tra này, các em sẽ đạt thành tích cao nhất khối

– Chuẩn bị sẵn quà tặng và tặng ngay khi lớp đạt thành tích tốt

– Phát biểu tự hào về lớp trước phụ huynh và nhà trường

– Dành thời gian để lắng nghe các vấn đề của lớp

– Xem kỹ bài kiểm tra của từng bạn xem gặp vấn đề gì

Lớp đạt tiến bộ vượt bậc trong đợt kiểm tra
Quản lý nhân sự Nhân viên làm việc năng suất hơn – Anh thấy em là người thông minh, lại chăm chỉ, nhất định sẽ còn tiến xa hơn nữa

– Chị rất mến em vì tinh thần cầu tiến, trách nhiệm với công việc, hy vọng chị em mình sẽ hợp tác thành công

-Tạo cho nhân viên cơ hội để học hỏi, làm những việc họ chưa làm bao giờ với sự hướng dẫn hợp lý

– Tặng một cuốn sách với lời cảm ơn

– Bắt đầu ngày mới với nụ cười tặng nhân viên

– Lắng nghe nhân viên phát biểu ý kiến

Nhân viên nhiệt huyết hơn, trách nhiệm hơn và chắc chắn năng suất làm việc sẽ cao hơn

Hãy áp dụng hiệu ứng Pygmalion cho nhân viên, sinh viên, đồng nghiệp của bạn và những người khác kể từ bây giờ. Niềm tin và sự kỳ vọng của bạn vào họ, để họ có thể phát huy hết khả năng của mình.

Hiệu ứng Pygmalion

“Một mối quan hệ không có sự tin tưởng giống như chiếc điện thoại di động không hòa mạng, tất cả những gì bạn có thể làm là chơi trò chơi.” – KHUYẾT DANH –

KNTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here