Người giàu và người nghèo có sự khác biệt không chỉ ở tài sản mà họ sở hữu, mà còn ở thói quen sinh hoạt, lối sống, suy nghĩ và tư duy của họ. Có một điều khá thú vị là rác mà người giàu vứt đi không giống với thùng rác của người nghèo.

Điều này xuất phát từ tư duy khác nhau của các tầng lớp trong xã hội. Tư duy khác nhau sẽ dẫn đến lối sống, sinh hoạt và những thói quen khác nhau. Hệ quả là, “đầu ra” cuối cùng là những đồ vật trong thùng rác là khác hẳn nhau.

Sau khi quan sát rất nhiều trường hợp, có thể thấy một số điểm khác biệt như sau:

  1. Thùng rác của người giàu

– Trong thùng rác của khu nhà giàu, chai nhựa được tìm thấy có dung tích lớn. Rõ ràng đây là thói quen mua sắm tiết kiệm hơn. Mua 1 chai nước 2 lít bao giờ cũng rẻ hơn mua 4 chai 500ml.

Trên thị trường. không riêng gì bình nước mà bất cứ loại mặt hàng nào, khi mua với dung tích và trọng lượng lớn thì giá luôn rẻ hơn so với mua với khối lượng nhỏ. Nếu chỉ là một vài lần thì số tiền tiết kiệm được không đáng kể nhưng áp dụng ngày này qua ngày khác ở nhiều hạng mục khác nhau thì rõ ràng số tiền bạn tiết kiệm được là không hề nhỏ.

Học Những Điều Thú Vị Của Người Giàu Từ Thùng Rác Của Họ

– Ít chất thải thuốc lá, rượu và nước tăng lực được tìm thấy trong thùng rác của các khu dân cư giàu có. Người giàu sử dụng những món đồ đó với tần suất thấp so với mặt bằng chung. Chúng có thể là một phần thưởng cho chính họ trong một dịp đặc biệt (ví dụ như rượu vang) chứ không phải là một sản phẩm họ dùng thường xuyên trong năm.

Đơn giản là người giàu luôn biết cách bảo vệ sức khỏe của mình, trong khi rượu bia, thuốc lá và nước tăng lực rõ ràng không phải là những sản phẩm có lợi cho cơ thể.

– Trong thùng rác của người giàu cũng hiếm thấy khoai tây chiên, sôcôla, snack đóng gói sẵn,… Cũng như lý do trên, đây đều là những thực phẩm thậm chí chẳng mang lại lợi ích gì mà còn có hại cho sức khỏe người sử dụng.

– Các bao bì sản phẩm làm đẹp và chăm sóc da cũng được tìm thấy tại đây, khẳng định người giàu không chỉ giữ gìn sức khỏe từ bên trong mà còn có ý thức chăm chút cho hình thức bên ngoài. Rõ ràng người giàu rất chú trọng đầu tư cho bản thân, đây là một cách chi tiêu cực kỳ thông minh.

– Những quả bóng tennis hay kính bơi được tìm thấy trong thùng rác ở những khu nhà giàu cho thấy thói quen tập thể dục của họ. Dù công việc bận rộn đến đâu, họ vẫn dành thời gian để tập thể dục.

  1. Thùng rác của người nghèo

– Trong các thùng rác của người nghèo, bạn sẽ thường bắt gặp những chiếc túi ni lông to, khi mở ra sẽ thấy bên trong có rất nhiều vỏ gói khoai tây chiên, đây là món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều người nhưng chắc chắn không ai có người giàu có trong số đó.

Học Những Điều Thú Vị Của Người Giàu Từ Thùng Rác Của Họ

– Một bằng chứng khác cho thấy người nghèo không biết đầu tư cho bản thân là một lượng lớn chai nhựa họ vứt đi, ngoài ra còn gây hại cho môi trường xung quanh.

– Nhiều người dân nghèo không có thói quen thu dọn gọc gàng, sạch sẽ trong môi trường sống, đến giờ đi ngủ là dẹp đống đồ bừa bộn để có chỗ ngủ. Họ nghĩ rằng khi nào họ có nhiều thời gian hơn sẽ dọn dẹp, nhưng cuối cùng, công việc bị trì hoãn mãi mãi. Chờ đến khi rác trong nhà chất thành đống, nghe tiếng xe rác là lao vào nhặt rác mà không phân loại.

Có thể thấy, thông qua những gì thấy được trong thùng rác đã nói lên rất nhiều điều về lối sống khác nhau giữa người giàu và người nghèo. Qua đó, không chỉ  thấy được sự khác nhau mà còn có thể ít nhiều học được những điều thú vị từ người giàu!

KNTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here