Bài viết giới thiệu khái niệm về học online là gì, so sánh học online vs offline, các nền tảng học online hàng đầu tại Việt Nam và phương pháp học online hiệu quả.

  1. Khái niệm học online là gì
  2. Đặc điểm, lợi ích
  3. Các nền tảng học online hàng đầu 
  4. Phương pháp học online hiệu quả
  5. So sánh học online vs offline

 

Nhập mã giảm giá : MAGIAMGIABIG để được giảm tối thiểu 40% giá khóa học trên Unica.vn + 10% nếu thanh toán online.

Cách sử dụng Mã giảm giá Unica:

  1. Vào Website Unica
  2. Chọn khóa học
  3. Nhập mã: MAGIAMGIABIG ở phần Đăng ký học và click Áp dụng

Vậy là bạn được giảm giá 40% (nếu khóa học chưa được giảm giá hoặc giảm ít hơn 40%)

*Xem chi tiết cách lấy và sử dụng Mã giảm giá Unica

Khái niệm về học online

Hiểu một cách cơ bản, học online là một phương thức trao đổi nội dung học dựa trên các thiết bị điện tử hiện đại (điện thoại thông minh, máy tính) có kết nối Internet. Nơi cập nhật tài liệu học tập là các website học trực tuyến hay các ứng dụng có liên quan.

Học Online Là Gì |Học Ở Đâu |So Sánh Học Online vs Offline |Phương Pháp Học Hiệu Qủa

Đặc điểm vượt trội cúa các khóa học online so với các phương pháp học offline thể hiện ở tính tương tác cao, đa dạng giữa giảng viên và học viên, thông qua các ứng dụng: chat, email, diễn đàn, hội thảo trực tuyến…

Đặc điểm, lợi ích của học online

Học online đã xuất hiện từ lâu.

Năm 1986, khóa học onlineđầu tiên được tổ chức tại Trường Đại học John F. Kennedy ở California-Mỹ.

-Advertisement-

TOP KHÓA HỌC BÁN HÀNG ONLINE CHỌN LỌC TRÊN UNICA

HD các cách bán hàng trên các kênh online phổ biến nhất hiện nay (GIẢM 75%). Đăng ký ngay!

Hiệu quả của học online không thua kém học offline.

Không phải ngẫu nhiên mà một số quốc gia phát triển hàng đầu như nước Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản… lại có số lượng sinh viên và số lượt đăng kí các khóa học online rất cao.

Theo nghiên các cứu cho thấy kết quả học tập của phương pháp học online không thua kém phương pháp học offline. Nhiều người thừa nhận, do ưu điểm của phương pháp học online mà nó dễ đào tạo hơn học offline.

Học Online Là Gì |Học Ở Đâu |So Sánh Học Online vs Offline |Phương Pháp Học Hiệu Qủa

Khóa học online rất thịnh hành ở các nước phát triển

Học online ngày càng phổ biến.

Với phương pháp học online thì hiện nay, gần như tất cả các tổ chức và trường đại học đều cung cấp các khóa học online qua website, trong đó có các trường Đại học lớn như: Đại học Harvard, Đại học Chicago…

Học online đa dạng hình thức đào tạo

Các tổ chức đào tạo mở những khóa học online không chỉ có một hình thức duy nhất, mà khá đa dạng. Các khóa học online này cho phép học viên truy cập các liên kết bên ngoài, những mô phỏng chất lượng cao và hiệu ứng sinh động.

Ngoài ra, dựa vào mức độ học tập của học viên và quy mô của website mà sẽ có những phương pháp đào tạo, các khóa học trực tuyến thích hợp nhất.

Học Online Là Gì |Học Ở Đâu |So Sánh Học Online vs Offline |Phương Pháp Học Hiệu Qủa

Học online phù hợp với hầu hết mọi lứa tuổi

Học online phù hợp với gần như tất cả các học viên từ, ở mọi lứa tuổi có thể. Tính chất hiện đại của học online và cách thiết kế khóa học online có thể giúp các học viên trẻ tuổi nhưng kém kiên trì có sự tập trung cao và tiếp thu tốt hơn.

Học online giúp các tổ chức tiết kiệm được chi phí

Xây dựng các khóa học onlinegiúp các tổ chức đào tạo tiết kiệm được các chi phí xây dựng trường lớp, cắt giảm được chi phí lương giáo viên, nhân viên, chi phí cơ sở vật chất.

Học online ít tốn chi phí

Do các chi phí được giảm tối đa nên các khóa học không mất quá nhiều chi phí và còn tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại cho học viên.

TẶNG MÃ GIẢM GIÁ 40% TẤT CẢ CÁC KHÓA HỌC TRÊN UNICA

NHẬN TẠI ĐÂY

Đăng ký khóa học online ở đâu uy tín

Hiện nay ở Việt Nam có một số nền tảng học online lớn, nhiều khóa học bao gồm Unica, Kyna BizUni, Edumall, Hocmai, Vuihoc, Monkey…

UNICA

Unica có đội ngũ giảng viên uy tín, tên tuổi, thường là chuyên gia trong nghành. Các khóa học online được thiết kế khoa học, gọn nhưng đầy đủ, học phí rẻ nhất lại thường xuyên có khuyến mãi, giảm giá (lên đến 90%)

Unica với hơn 2.000 khóa học gồm nhiều lĩnh vực: Tiếng Anh và các Ngoại ngữ khác (tiếng Nhật, Hàn, Trung…); khóa học Marketing online (Digital Marketing), Tin học văn phòng; Khóa học Kinh doanh Online – Khởi nghiệp; Công nghệ thông tin; Sales- Bán hàng online; Thiết kế, Phát triển bản thân; Yoga, Hôn nhân gia đình; Nuôi dạy con…các khóa học từ cơ bản đến nâng cao, nội dung giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Việt.

>>XEM BÀI REVIEW UNICA

 XEM TOÀN BỘ CÁC KHÓA HỌC ONLINE TRÊN UNICA.VN

Nhập mã giảm giá Unica “MAGIAMGIABIG” để được chiết khấu tối thiểu 40% 

———————-

KYNA

Hiện nay, tại Kyna có hơn 6.000 video bài giảng linh hoạt, sinh động với hơn 200 chủ đề, lĩnh vực được cập nhật và thêm mới thường xuyên.

Các khóa học online tại Kyna bao gồm các chủ đề như: Kinh doanh, quản trị, marketing, Ngoại ngữ, Luyện thi, săn học bổng, Kỹ năng mềm, Các khóa học quản lý, Phát triển nguồn nhân lực, Phát triển cá nhân, Thiết kế, đồ họa, Các lĩnh vực về đời sống, gia đình, nuôi dạy con…

>>XEM BÀI REVIEW KYNA

XEM CÁC KHÓA HỌC ONLINE TRÊN KYNA.VN

———————

BIZUNI

Trường Đào tạo QTKD BizUni được thành lập với sứ mệnh “Nâng tầm doanh trí”, mang đến kinh nghiệm thực tế và kiến ​​thức QTKD đã được chứng minh là “thực chiến”, hiệu quả cho đội ngũ chủ DNVVN, doanh nhân khởi nghiệp, đội ngũ quản lý và nhân viên của hàng trăm nghìn DN tại Việt Nam.

Với hệ thống khóa học toàn diện, BizUni có thể đáp ứng nhu cầu học tập của mọi đối tượng thuộc nhiều lĩnh vực QTKD bao gồm: Tài chính cá nhân; Giám đốc điều hành (CEO); Lãnh đạo và quản lý; Mô hình kinh doanh; Chiến lược kinh doanh; Starup – khởi nghiệp…

>>XEM BÀI REVIEW BIZUNI

XEM CÁC KHÓA HỌC ONLINE TRÊN BIZUNI.VN

———————

HOCMAI

Website cung cấp các khóa học chất lượng uy tín với lượng kiến thức đáp ứng cho các học sinh từ lớp 1-12, luyện thi chuyển cấp và ôn luyện thi đại học, cao đẳng. Ngoài ra còn đáp ứng nhu cầu mở rộng thêm vốn kiến thức cho các học sinh có nhu cầu tìm hiểu thêm.

>>XEM BÀI REVIEW HOCMAI

XEM CHI TIẾT TRÊN HOCMAI.VN

———————

VUIHOC

Vuihoc.vn đã hợp tác với những giáo viên hàng đầu, những chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục và công nghệ, tìm cách áp dụng những phương pháp giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới như Mastery learning, Individualization, Blended Solutions, Ebbinghaus, … vào thực tế chương trình giáo dục tại Việt Nam. 

>>XEM BÀI REVIEW HOCMAI

XEM CHI TIẾT TRÊN VUIHOC.VN

———————

MONKEY

Tác giả Đào xuân Hoàng lấy cảm hứng sản phẩm từ chính câu chuyện học tiếng Anh của con gái mình và tạo ra hệ thống Monkey Junior để giúp các bé có nhiều lựa chọn hơn trong việc học tiếng Anh.

Ứng dụng Monkey dạy đến tận 6 loại ngoại ngữ, là ứng dụng toàn cầu, dạy cả tiếng Việt cho trẻ em nước ngoài.

>>XEM BÀI REVIEW HOCMAI

XEM CHI TIẾT ỨNG DỤNG MONKEY

———————

Phương pháp học online hiệu quả

Hiện nay học online là một phương pháp học khá ưu việt cho tất cả mọi người vì giải quyết được vấn đề hạn hẹp thời gian, không gian, chi phí thấp, chương trình học phong phú, cung cấp lượng thông tin lớn…

Học online thể hiện rõ nét tinh thần tự học, chủ động tiếp cận thông tin của người học và là một xu thế tất yếu trong tương lai. Nếu có phương pháp học và quyết tâm, chắc chắn bạn sẽ tận dụng các khóa học online hiệu quả. 

Xác định mục tiêu phải đạt được sau khi hoàn thành khóa học

Giả sử, nếu bạn định học tiếng Anh, phải biết chắc rằng mình học với mục đích gì, ví dụ học để thi Toeic phải trên 700 điểm…Có mục tiêu, động lực học và tính kiên trì của bạn sẽ mạnh mẽ hơn. Tránh học theo phong trào (do được giảm giá, khuyến mãi, nghe bạn bè rủ đi học…) và tâm lý học cho vui, học thử…sẽ rất dễ bỏ cuộc.

Học Online Là Gì |Học Ở Đâu |So Sánh Học Online vs Offline |Phương Pháp Học Hiệu Qủa

Kiến thức căn bản về Internet và máy tính

Đã học online, bạn sẽ phải sử dụng máy tính của mình và tiếp xúc với môi trường Internet nên việc nắm rõ công cụ này là bắt buộc. Cụ thể là, bạn cần biết sử dụng email, các công cụ tìm kiếm (tìm kiếm thêm tài liệu liên quan đến khóa học để học rộng hơn, sâu hơn), soạn thảo văn bản, download tài liệu…

Sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn nắm rõ các kỹ năng ngay từ đầu, bạn sẽ học dễ dàng thuận lợi hơn.

 Ý thức và tinh thần tự học rất quan trọng

Một điều rất quan trọng là bạn phải có tinh thần tự học và ý thức học. Không được học với tâm thế chủ quan, ra sao thì ra. Như vậy là bạn đã lãng phí thời gian và tiền bạc một cách vô ích.

Nếu bạn là một người kém kiên nhẫn, ít quyết tâm, nhanh chán…một khóa học online không phải là sự lựa chọn phù hợp với bạn.

Học Online Là Gì |Học Ở Đâu |So Sánh Học Online vs Offline |Phương Pháp Học Hiệu Qủa

Cần phản hồi khi bạn không hiểu

Nếu bạn không hiểu thì hãy mạnh dạn hỏi. Các trang học trực tuyến luôn có người theo sát bạn, bạn có thể liên lạc với họ qua nhiều hình thức tương tác như comment, email, chat…

Một số khóa học có tư vấn viên thì bạn nên chủ động liên lạc, kết nối với tư vấn viên của mình.

Vừa học vừa hành

Học, rốt cuộc là để áp dụng vào cuộc sống, công việc. Mục đích học tập của chúng ta bao giờ cũng phải hướng đến điều này. Vì cho dù chương trình học hấp dẫn, nội dung hay ho đến đâu mà bạn không chịu thực hành thì cũng vô ích. Áp dụng bài học vào thực tế sẽ giúp bạn nhớ kiến thức lâu hơn và thấy được tác dụng của bài học.

Thêm nữa, bạn cũng có thể trao đổi thêm với bạn bè hoặc chia sẻ kiến thức học được cho người thân, bạn sẽ nhớ lâu và hiểu rõ bài học hơn nữa.

Học Online Là Gì |Học Ở Đâu |So Sánh Học Online vs Offline |Phương Pháp Học Hiệu Qủa

So sánh khóa học online và offline

Phụ huynh, học viên vất vả khi đi học

Những ngày nóng, mưa, hay rét mướt thì việc đi học hay việc đưa đón con em rất vất vả, ai cũng ngại ngần.

Sự thoải mái, thuận tiện

Tham gia các khóa học online, học viên không phải đi lại, đỡ vất vả, đỡ thời gian và tốn kém.

Học phí cao

Do phải chịu thêm chi phí địa điểm, âm thanh, ánh sáng … nên chi phí học offline là khá cao.

Tiết kiệm chi phí

Khi học online phụ huynh, học viên sẽ tiết kiệm được không chỉ tiền bạn mà còn là thời gian nữa. Tiết kiệm được chi phí đi lại, hao mòn xe, gửi xe, bị ảnh hưởng đến sức khỏe vì kẹt xe, không bị mưa, nắng …

Có thể không đầy đủ về mặt kiến thức

Nếu giáo viên chuẩn bị bài giảng bị thiếu thì sẽ dẫn đến học viên tiếp thu kiến thức không đầy đủ

Bài giảng chặt chẽ có tính hệ thống

Tất cả bài giảng được thiết kế sao cho phù hợp với từng đối tượng học viên, chính điều này giúp cho học viên tiếp cận kiến thức một cách dễ dàng và đầy đủ.

Dễ bị “hổng” kiến thức

Nếu vắng 1 buổi thì mất hoàn toàn kiến thức ngày hôm đó, dẫn đến kiến thức không liên kết với nhau. Học viên khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức mới và nếu không được hỗ trợ sẽ tạo cảm gián chán đến lớp vì không hiểu bài mới.

Chủ động ôn bài

Có thể xem lại bài cũ bất kỳ lúc nào. Đồng thời, học viên có thể học mọi lúc mọi nơi khi đi công tác, đi du lịch, trên xe hơi chỉ cần thiết bị có kết nối internet là có thể học trên các thiết bị khác nhau.

Không được hỗ trợ đầy đủ

Trong quá trình học gặp những dạng mới, câu khó lúc đó cần được giải đáp hỗ trợ ngay nhưng không phải thầy cô bạn bè lúc nào cũng có thời gian để giúp được.

Được hỗ trợ

Đội ngũ hỗ trợ chuyên môn cao luôn túc trực 24/7 giải đáp mọi khó khăn trong quá trình học, mọi câu hỏi đều được giải đáp.

Thiếu tính tương tác

Do việc dạy offline chỉ là kiến thức truyền đạt từ 1 phía, giáo viên truyền đạt và học sinh tiếp thu.

Có tính tương tác cao

Học sinh khi tham gia lớp học được thảo luận chung phía dưới bài giảng (comment), điều này giúp học viên dễ dàng tháo gỡ những nút thắt trong quá trình học

“Chạy” theo giáo trình

Học viên phải theo giáo trình, cả về thứ  tự, tốc độ, thời gian…

Tự điều chỉnh và làm chủ tốc độ học

Học viên khi theo học có thể chọn bài phù hợp, không bắt buộc phải theo thứ tự từ đầu đến cuối. Đống thời có thể làm chủ tốc độ học, theo sức tiếp thu của mình.

Sau cùng, dù học bằng hình thức nào, hãy luôn tạo cho mình niềm đam mê và động lực học tập. Chỉ có niềm đam mê và có động lực thì việc học của bạn mới hiệu quả.


KNTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here