Youtube đã trở thành kênh mạng xã hội video lớn nhất thế giới hiện nay với hơn 2 tỷ người đăng nhập mỗi. Trên Youtube có tính năng live stream để đáp ứng hơn nữa nhu cầu của người dùng. Vậy Live stream Youtube là gì? Có những phần mềm livestream và cách livestream Youtube như thế nào, mời các bạn xem bài viết này nhé!

Xem bài:

  1. Live stream Youtube là gì? 

Live stream là hình thức phát video trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube, Bigo Live… để chia sẻ hình ảnh, sự kiện hoặc chia sẻ một vấn đề với người xem ý kiến ​​cá nhân nhất định. Người xem sẽ xem video phát trực tiếp gần với thời gian phát trực tiếp. Hình thức tương tác trên video livestream là like, share, comment tương tự như một bài đăng trên các mạng xã hội khác.

-Advertisement-

TOP KHÓA HỌC NUÔI DẠY CON HAY NHẤT CỦA GV HẢI LÝ

Hướng dẫn phương pháp giáo dục sớm để trẻ phát triển tư duy vượt trội và tập trung cao độ. Đăng ký ngay!

Với mỗi nền tảng khác nhau sẽ có một hình thức livestream khác nhau. Trong đó có live stream Youtube và live stream Facebook – đồng thời là 2 nền tảng mạng xã hội mạnh nhất hiện nay.

Hướng Dẫn Cách Live Stream Youtube

  1. Những phần mềm livestream Youtube thông dụng

Để có thể quay video livestream trên Youtube hiệu quả, bạn sẽ cần một số phần mềm quay video trực tiếp như sau:

Vmix: là phần mềm sản xuất video trực tiếp hiệu quả và chuyên nghiệp, được tích hợp bên trong bộ sưu tập 3D khổng lồ và khả năng quay / phát video 4K, HD và Full HD cho phép bạn làm điều đó. Phát trực tiếp có hiệu quả và miễn phí.

– xSplit Broadcaster: phần mềm cho phép bạn xử lý nhạc và video ngay trên nền tảng để chuẩn bị phát trực tuyến lên các nền tảng mạng xã hội. Cũng có thể lấy dữ liệu và kết nối qua Skype, chúng có cả phiên bản miễn phí và trả phí.

Stream PRO: là phần mềm quay video trực tiếp cũng rất phổ biến với các streamer, bạn có thể thực hiện thay đổi bố cục buổi livestream, hỗ trợ cảnh báo chủ động, cảnh báo donate, bình chọn. kiến … và chúng miễn phí.

Open Broadcast Software: cũng là một phần mềm quay và phát video rất tốt và miễn phí, tích hợp nhiều tính năng như điều chỉnh bố cục livestream, widget cảnh báo, bình luận… cùng nhiều tính năng hấp dẫn. dẫn khác.Hướng dẫn cách live stream trên Youtube

  1. Cách live stream Youtube trên PC

1- Đăng nhập vào tài khoản Youtube của bạn bằng địa chỉ email và password. 

2- Click vào biểu tượng máy quay gắn dấu cộng gần với tài khoản Youtube và chọn Phát trực tiếp.

Hướng dẫn cách live stream Youtube

Hướng dẫn cách livestream Youtube bằng PC – 1

Nếu là lần đầu tiên bạn thực hiện livestream trên Youtube, bạn sẽ có được giao diện như hình:

Hướng dẫn cách live stream Youtube

TẶNG MÃ GIẢM GIÁ 40% TẤT CẢ CÁC KHÓA HỌC TRÊN UNICA

NHẬN TẠI ĐÂY

Hướng dẫn cách livestream Youtube bằng PC – 2

Tiếp tục thực hiện theo các yêu cầu: nhập số điện thoại để xác nhận và đồng ý với các điều khoản yêu cầu bắt buộc của Youtube -> Dashboard .

3- Trong mục Live Streaming Checklist sẽ hướng dẫn bạn livestream. 

Hướng dẫn cách live stream Youtube

 Hướng dẫn cách livestream Youtube bằng PC – 3

Giao diện khung chat trong khi phát livestream

Hướng dẫn cách live stream Youtube

Hướng dẫn cách livestream Youtube bằng PC – 4

4- Sử dụng phần mềm Open Broadcast Software để bắt đầu quay video trực tiếp trên Youtube (Bạn sẽ thấy phần mềm này mở giao diện lên, chọn Setting và chọn Stream).

5- Trở về trang Youtube >> chọn Encoder Setup >> Sao chép hai dòng Server URL và Stream name/key để dán vào phần mềm Open Broadcast Software.

Hướng dẫn cách live stream Youtube

Hướng dẫn cách livestream Youtube bằng PC – 5 

6- Trong phần mềm Open Broadcast Software, chọn Soucre để lựa chọn các tính năng chính trong quá trình livestream. Trong phần này bạn có thể lựa chọn các tính năng như nói chuyện trực tiếp (Display Capture), Audio, quay màn hình, chơi game  trực tiếp (Game Capture)

Hướng dẫn cách live stream Youtube

Hướng dẫn cách livestream Youtube bằng PC – 6

7- Chọn Start Streaming để bắt đầu phát video trực tiếp của mình trên Youtube. 

Hướng dẫn cách live stream Youtube

Hướng dẫn cách livestream Youtube bằng PC – 7

  1. Cách phát trực tiếp trên Youtube bằng điện thoại

Cách phát video livestream Youtube bằng điện thoại đơn giản hơn nhiều. Sau khi bạn truy cập và ứng dụng Youtube trên điện thoại, bạn chọn biểu tượng camera để bắt đầu livestream.

Hướng dẫn cách livestream bằng điện thoại – 8

Bạn có thể chọn Record để phát video trực tiếp luôn hoặc up sẵn các video có trước trước khi phát trực tiếp, hoặc chọn Go Live để livestream Youtube luôn. 

Đặt tiêu đề, chế độ hiển thị và ảnh bìa chuẩn bị để live stream.

Sau khi hoàn thành các bước trên bạn sẽ được thông báo các thông tin như số người xem, số lượt sub mới, thời gian livestream… 

Như vậy KNTT đã giới thiệu tới bạn hướng dẫn Live stream Youtube khá chi tiết và dể thực hiện.

Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here