Ngành thiết kế đồ họa có nhiều cơ hội việc làm tốt và nhiều bạn trẻ mới bắt đầu học thiết kế đồ họa đòi hỏi phải có lộ trình học bài bản, hệ thống để làm nền tảng cho việc trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn tất cả các yếu tố bạn cần chuẩn bị cho hành trình đến với thiết kế đồ họa.

A. Tổng quan về thiết kế đồ hoạ

1. Thiết kế đồ hoạ là gì ?

Thiết kế đồ họa là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và cảm thụ thẩm mỹ để truyền tải thông điệp bằng hình ảnh đẹp, ấn tượng và giàu cảm xúc bằng các công cụ đồ họa. Thiết kế đồ họa có thể được định nghĩa là một ngành học kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin. Hơn nữa, ngành thiết kế đồ họa là ngành nghệ thuật ứng dụng được truyền thông qua các ấn phẩm online hoặc offline.

1. Chính xác thì thiết kế đồ họa là gì?

Ngành thiết kế đồ họa sản xuất rất nhiều loại hàng hóa. Bạn có thể nhìn thấy áp phích buổi biểu diễn của thần tượng trong các tòa nhà cao tầng, kinh ngạc trước các quảng cáo biểu ngữ ngoài trời có kích thước siêu lớn hoặc lóa mắt với các thiết kế 2D, 3D, chuyển tiếp và động trên nền tảng kỹ thuật số. Tất cả đều nằm trong phạm vi đầu ra của thiết kế đồ họa.

1. Chính xác thì thiết kế đồ họa là gì?

2. Học thiết kế đồ hoạ ra làm gì ?

Nhiều bạn trẻ thắc mắc tại sao nên học thiết kế đồ họa. Nói cách khác, cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên thiết kế đồ họa là gì?

-Advertisement-

KHÓA HỌC GHÉP ẢNH, CẮT GHÉP BANNER, POSTER SẢN PHẨM NỔI TIẾNG

Hướng dẫn ghép ảnh, cắt ghép banner, poster SP của Mai Xuân Huy (GIẢM 60%). Đăng ký ngay!

Nói một cách đơn giản, khi đất nước phát triển và các thương hiệu cạnh tranh nhau để kinh doanh, việc tạo ra những hình ảnh thiết kế đòi hỏi một lực lượng lớn hơn. Sau khi học thiết kế đồ họa, bạn có thể làm việc cho các doanh nghiệp trong bộ phận thiết kế nội bộ của họ trong nhiều lĩnh vực khác nhau, cho các công ty quảng cáo truyền thông sáng tạo hoặc thậm chí cho chính bạn. Tạo một công ty thiết kế.

Mức lương trung bình của nhà thiết kế được xác định bởi tài năng, kinh nghiệm, quy mô công ty, quy mô dự án, v.V. Tuy nhiên, nếu bạn có kinh nghiệm nhất định, mức lương cho một nhà thiết kế được cho là khá cao, bất kể bạn ĐI làm việc hoặc là một freelancer.

3. 8 dạng thiết kế đồ hoạ

Ngành thiết kế đồ họa nhìn chung khá rộng, nhưng 8 loại hình thiết kế đồ họa dưới đây sẽ giúp bạn có góc nhìn tốt hơn:

  • Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
  • Thiết kế quảng cáo và tiếp thị
  • Trải nghiệm người dùng (UI/UX)
  • Bố cục xuất bản
  • Thiết kế bao bì
  • Đồ họa chuyển động
  • Thiết kế bên ngoài
  • Đồ họa cho mô phỏng

B. Học thiết kế đồ hoạ cần gì ?

Bạn cần gì để bắt đầu với thiết kế đồ họa? Bạn phải chuẩn bị những yếu tố quan trọng sau đây bên cạnh kiến ​​thức chuyên môn:

1. phần mềm thiết kế đồ hoạ

Bạn sẽ cần phần mềm thiết kế khác nhau cho từng thiết kế được liệt kê ở trên:

– Phần mềm thiết kế in ấn, chế bản: Photoshop, Illustrator, InDesign, Corel.

– Tạo giao diện web và ứng dụng bằng Photoshop, Flash, Dreamweaver và Adobe Xd.

– Phần mềm thiết kế quảng cáo trực tuyến: Photoshop, Illustrator, Indesign, Powerpoint

– Phần mềm thiết kế bao bì: Illustrator, Indesign, 3Dmax, Cinema4d.

Phần mềm thiết kế đồ họa hiện nay được rất nhiều người sử dụng cho công việc và học tập. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu học thiết kế đồ họa, hãy bắt đầu với Photoshop hoặc Illustrator vì đây là hai phần mềm cơ bản nhất và dễ dàng áp dụng trong mọi lĩnh vực thiết kế.

2. Công cụ

– Notebook và bút: Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng đây là hai công cụ cần thiết cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp. Nó cho phép bạn phác thảo (sketch ideas) kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào thiết kế. Khi bạn có một ý tưởng sáng tạo bất ngờ, bạn nên phác thảo nó ngay lập tức bằng bút và giấy!

TẶNG MÃ GIẢM GIÁ 40% TẤT CẢ CÁC KHÓA HỌC TRÊN UNICA

NHẬN TẠI ĐÂY

– Wacom: Sử dụng Wacom có ​​cần thiết cho thiết kế không? Chắc chắn, sử dụng máy tính bảng Wacom mang đến cho bạn nhiều tùy chọn thiết kế hơn. Ngoài các kỹ thuật tiêu chuẩn, Wacom có ​​thể hỗ trợ bạn học và vẽ tốt bức tranh kỹ thuật số với Photoshop. Đối với những người không quen thuộc với wacom, nó là một bảng vẽ điện tử cho phép bạn vẽ trên bề mặt làm việc của nó. Bảng vẽ điện tử này có nhiều cấp độ và cũng rất đa dạng.

2. Công cụ

Vì vậy, tôi nên mua Wacom nào? Từ người mới bắt đầu đến chuyên nghiệp, có bốn loại wacom cơ bản: wacom intuos, wacom intuos pro, CintiQ và Companition. Wacom Intuos là bảng vẽ điện tử cơ bản nhất; nó có giá khoảng 2-3 triệu đồng và lý tưởng cho người mới bắt đầu.

– Máy tính thiết kế đồ họa: Máy tính thiết kế đồ họa thường xuyên được yêu cầu phải có cấu hình mạnh, bao gồm bộ xử lý và ổ cứng đủ nhanh trong suốt quá trình học. Để cải thiện quá trình học tập, bạn nên sắm những chiếc máy tính có bộ xử lý cao cấp như Intel Core i7 trở lên.

Công việc của nhà thiết kế đồ họa cần một lượng lớn dung lượng lưu trữ, thường là 500 GB trở lên. Do đó, bạn nên có một bộ sưu tập ổ cứng, bao gồm ổ cứng gắn trong, ổ cứng di động và ổ cứng trực tuyến.

Bạn cũng nên chuẩn bị một số “ổ cứng online” để đảm bảo dự phòng dữ liệu ở nhiều vị trí. Có rất nhiều trang lưu trữ dữ liệu trực tuyến miễn phí để học thiết kế đồ họa trên máy tính, bao gồm Google Drive, Dropbox, One Drive, FShare, v.V.

C. Các nguồn học thiết kế đồ họa

1. Các kênh Youtube tự học thiết kế

– Spoon Graphic

Spoon Graphics là một kênh được tạo bởi Chris Spooner, một thiên tài sáng tạo. Có rất nhiều video hướng dẫn về cách tạo hiệu ứng tuyệt vời trong Photoshop và Illustrator. Anh ấy cũng có một trang web, Spoon Graphics, nơi anh ấy chia sẻ các tài nguyên thiết kế đồ họa khác nhau.

– Yes, I’m Designer

“Yes, I’m Designer” là một kênh hướng dẫn thiết kế chuyên nghiệp được thành lập bởi Martin Perhiniak, một Giảng viên và Bậc thầy Thiết kế được chứng nhận của Adobe. Các video của kênh này không chỉ chia sẻ các nguyên tắc thiết kế mà còn cả các kỹ thuật thiết kế trong thực tế.

– TastyTuts

TastyTuts là một trang web truyền cảm hứng thiết kế. Kênh thảo luận về chuyên ngành thiết kế đồ họa, cơ hội việc làm, trường đại học, v.V. Đây dường như là một kênh hữu ích cho những người muốn tìm hiểu thêm về thiết kế đồ họa.

2. Sách học thiết kế đồ họa

Hiện nay, phần lớn sách về thiết kế đồ họa được xuất bản ở nước ngoài, trong nước không nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn có đủ khả năng, đừng bỏ qua những tác phẩm kinh điển về thiết kế như 100 ý tưởng đã thay đổi thiết kế đồ họa, Từ điển màu sắc của nhà thiết kế hoặc các yếu tố về phong cách, kiểu chữ…

3. Khoá học thiết kế đồ hoạ

Học thiết kế đồ họa là một quá trình tốn nhiều thời gian. Có rất nhiều khóa học thiết kế đồ họa, cả ngắn hạn và dài hạn. Những người mới bắt đầu trong ngành này sẽ thường xuyên tham gia các khóa học cơ bản ngắn hạn để có nền tảng vững chắc trước khi dấn thân vào ngành đồ họa. Ngoài ra, bạn phải xem xét định hướng nghề nghiệp và học phí khi lựa chọn một trong tám phong cách thiết kế đồ họa được liệt kê ở trên.

>> XEM CÁC KHÓA HỌC THIẾT KẾ ĐỀ HỌA UY TÍN <<

3. Đào Tạo Thiết Kế Đồ Họa

Lời kết

Các hướng dẫn thiết kế đồ họa cơ bản cho người mới bắt đầu được liệt kê ở trên là những bước đầu tiên để bắt đầu. hy vọng bạn tìm thấy các lựa chọn học tập phù hợp với mình và tạo ra nhiều ấn phẩm đẹp trong tương lai gần.

KNTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here