Theo đà phát triển kinh tế như hiện nay thì nghề hành chính – văn phòng có nhu cầu về nhân lực khá lớn để đáp ứng cho cơ cấu và quy mô của các tổ chức, doanh nghiệp. Bài viết giới thiệu về khóa học online Nghiệp vụ Hành chính – Văn phòng và Quản lý nhân sự  từ A-Z rất bài bản của Thạc Sĩ Bùi Đình Sa trên Kyna.

Hành chính – văn phòng là một bộ phận không thể thiếu, bằng chứng là hầu hết các công ty, kể cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều có Bộ phận hành chính – văn phòng và bộ phận này có thể kiêm thêm phụ trách Nhân sự.

Bộ phận hành chính – văn phòng giữ vai trò quan trọng, được ví như hệ tuần hoàn, là mạch máu lưu thông liền lạc khắp cơ thể, nó ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả của các bộ phận khác trong công ty.

Nghiệp vụ Hành chính - Văn phòng và Quản lý nhân sự  từ A-Z 

Hình: Internet

Tuy nhiên, để có thể làm tốt được công việc hành chính thì cần phải có những kỹ năng đa dạng phong phú, hiểu biết nhiều nghiệp vụ như thư ký, quan hệ đối ngoại, nhân sự hay những kiến thức về kế toán, lao động, tiền lương – BHXH, pháp luật, thuế TNCN, các chế độ chính sách cho người lao động.

Bên cạnh đó, với sự hội nhập quốc tế, bạn cần thành thạo ngoại ngữ, chủ yếu là tiếng Anh và các kỹ năng về tin học văn phòng.

TẶNG MÃ GIẢM GIÁ 40% TẤT CẢ CÁC KHÓA HỌC TRÊN UNICA

NHẬN TẠI ĐÂY

Có phải bạn đang là:

– Nhân viên Hành chính – Nhân sự mong muốn cải thiện kỹ năng nghiệp vụ;

– Đội ngũ phát triển nhân sự muốn được cập nhật kiến thức để tổ chức huấn luyện cho nhân viên các cấp;

– Chủ Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) muốn biết thêm về các quy định – quy tắc trong lĩnh vực Nhân sự và xu hướng tuển dụng, đào tạo nhân viên.

Bạn đừng quá lo lắng,

Bởi khóa học online Nghiệp vụ Hành chính – Văn phòng và Quản lý nhân sự  từ A-Z rất bài bản của Thạc Sĩ Bùi Đình Sa trên Kyna dưới đây chính là giải pháp dành cho bạn!

Review khóa học Nghiệp vụ Hành chính - Văn phòng và Quản lý nhân sự  từ A-Z rất bài bản của Thạc Sĩ Bùi Đình Sa

Hình: Internet

Sơ lược về Nghiệp vụ Hành chính – Văn phòng và Quản lý nhân sự

Hành chính – Văn phòng

Hành chính văn phòng bao gồm những công việc hàng ngày như quản lý công tác lễ tân, khánh tiết, đưa đón và tiếp khách, sắp xếp lịch làm việc, lịnh họp, đảm bảo tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện làm, mua sắm trang thiết bị, văn phòng phẩm, chăm sóc sức khỏe tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ nhân viên.

Ngoài ra, nhân viên hành chính văn phòng còn có nhiệm vụ đối ngoại cho công ty, chỉ đạo, hướng dẫn và kiểm tra các đơn vị trực thuộc công ty trong phạm vui chức năng, nhiệm vụ của mình.

Nghiệp vụ Hành chính - Văn phòng và Quản lý nhân sự  từ A-Z 

Hình: Internet

Công việc hành chính văn phòng cần phải đáp ứng những yêu cầu gì?

 • Chăm chỉ, cẩn thận, tỉ mỉ, chịu khó;;
 • Luôn đúng hẹn, tin cậy, luôn tuân thủ quy định, quy trình
 • Coi trọng truyền thống;
 • Thích các công việc quản lý hồ sơ tài liệu, giấy tờ, ghi chép sổ sách và các công việc hành chính, văn phòng khác;
 • Làm các công việc mang tính thủ công;
 • Sống đơn giản, thực tế, hướng đến sự ổn định, an nhàn.

Nghiệp vụ Hành chính - Văn phòng và Quản lý nhân sự  từ A-Z 

Hình: Internet

Quản lý nhân sự

Quản lý nhân sự hay còn gọi là quản lý nguồn nhân lực cho một tổ chức hoặc doanh nghiệp. Quản lý nhân sự là một trong những công việc quan trọng hàng đầu, cần có trong mọi lĩnh vực chứ không chỉ riêng gì kinh doanh.

Việc quản lý nhân sự bắt nguồn từ việc dẫn dắt các hoạt động và mục tiêu làm việc. Người làm công việc quản lý nhân sự sẽ chịu trách nhiệm phát triển các quy trình và hỗ trợ nhằm giúp tổ chức, doanh nghiệp đạt được mục tiêu kinh doanh.

Bên cạnh đó, nhà quản lý nhân sự còn có nhiệm vụ thu hút và giữ chân các nhân viên tài năng cũng như sắp xếp công việc phù hợp với khả năng của họ. Đây là điều vô cùng quan trọng với bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào.

Nói tóm lại quản lý nhân sự chính là việc khai thác, quản lý và sử dụng nguồn nhân lực trong một tổ chức, doanh nghiệp sao cho hợp lý và đạt hiệu quả cao nhất.

Quản lý nhân sự

Hình: Internet

Quản lý nhân sự bao gồm những việc gì

– Quản lý và đề ra chính sách liên quan đến tài nguyên nhân sự;

– Tư vấn cho các bộ phận khác về vấn đề nhân lực trong doanh nghiệp;

– Cung cấp các dịch vụ nội bộ cho doanh nghiệp;

– Kiểm tra nhân viên;

– Chấm công, tính lương cho nhân viên

Quản lý nhân sự cần những gì?

 • Kỹ năng chuyên môn;
 • Kỹ năng nhân sự;
 • Kỹ năng làm việc;
 • Kỹ năng giao tiếp;
 • Kỹ năng thuyết phục.

Chính vì vậy, Nghiệp vụ Hành chính – Văn phòng và Quản lý nhân sự rất cần được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp!

Giới thiệu giảng viên Bùi Đình Sa

bùi đình sa

Thạc sĩ Bùi Đình Sa

CEO HSConsultants, Giảng viên kế toán tài chính tại Viện ĐH Mở Hà Nội

 • Trưởng văn phòng đại diện AMPHI Pte Ltd của Singapore tại Việt Nam;
 • Hiện đang cộng tác giảng dạy các bộ môn về Kế toán tài chính và QTKD tại Viện đại học Mở Hà Nội và Đại học Thái Nguyên;
 • Nguyên Phó giám đốc – Công ty TNHH Kiểm toán HDT Việt Nam;
 • Từng là Trưởng phòng Tư vấn thuế tại NamYang Consulting Co., Ltd, Korea;
 • Nguyên Kế toán trưởng tại Lotus Corporation;
 • Từng phụ trách kế toán các văn phòng dự án của POSCO E&C tại Hà Nội;
 • Các năm 2011 – 2012 là chuyên viên tư vấn xây dựng giải pháp phần mềm kế toán cho Công ty Công nghiệp hóa chất mỏ Quảng Ninh và Công ty TNHH MTV than Khe Chàm, thuộc Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam -TKV ;
 • Chuyên gia trong lĩnh vực Kế toán tài chính, XNK và tư vấn thuế, tư vấn đầu tư.

Hàng ngàn học viên đã thành công. Còn bạn!

Giới thiệu khóa học online Nghiệp vụ Hành chính – Văn phòng và Quản lý nhân sự  từ A-Z của Thạc Sĩ Bùi Đình Sa trên Kyna

Khóa học

NGHIỆP VỤ HÀNH CHÁNH – VĂN PHÒNG VÀ QUẢN TRỊ NHÂN SỰ TỪ A-Z

Video khóa học online Nghiệp vụ Hành chính – Văn phòng và Quản lý nhân sự  từ A-Z của Thạc Sĩ Bùi Đình Sa trên Kyna

Giới thiệu khóa học

Khóa học “Nghiệp vụ Hành chính – Văn phòng và Quản lý nhân sự từ A-Z” được xây dựng và thiết kế theo dạng cầm tay chỉ việc nhằm cung cấp tới học viên toàn bộ kiến thức từ chuyên môn đến những phương pháp làm việc thực tế tại doanh nghiệp.

Giúp học viên giải quyết những vấn đề tồn tại từ đó tự tin đảm nhận được vị trí công việc hành chính – nhân sự và văn phòng.

Nội dung khóa học Nghiệp vụ Hành chính – Văn phòng và Quản lý nhân sự  từ A-Z rất bài bản của Thạc Sĩ Bùi Đình Sa

 • Trang bị toàn bộ các kiến thức về pháp luật thuế TNCN hiện hành và chính sách về lao động – tiền lương (Quy định về giao kết hợp đồng lao động, nội dung và hình thức của HĐLĐ, thời gian thử việc, tiền lương trong thời gian thử việc, các quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, trợ cấp thôi việc, mất việc làm, quy định về tiền lương, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, các quy định về đối thoại tại nơi làm việc, thỏa ước lao động tập thể, đăng ký thang bảng lương, nội quy lao động…)
 • Hướng dẫn các kỹ năng soạn thảo văn bản hành chính, được giời thiệu các quy định về thể thức văn bản hành chính, kỹ thuật trình bày, bố cục của các văn bản hành chính, cũng như được hướng dẫn các thao tác căn chỉnh, định dạng và trình bày các văn bản hành chính một cách chuyên nghiệp nhất.
 • Cung cấp các kỹ năng về quản lý và tuyển dụng nhân sự (Phương pháp xây dựng bản mô tả công việc, lập kế hoạch tuyển dụng, cách tìm kiếm và lựa chọn ứng viên phù hợp, nghệ thuật phỏng vấn ứng viên…ngoài ra người học còn được hướng dẫn cách soạn thảo thư tuyển dụng, Letter offer, và hợp đồng lao động, cũng như xây dựng các biểu mẫu về nhân sự)

Quản lý nhân sự

Hình: Internet

 • Hướng dẫn xây dựng nội quy lao động, quy chế lương, thưởng trong doanh nghiệp và được hướng dẫn quy trình, các bước khai trình, báo cáo sử dụng lao động định kỳ, cách xây dựng, đăng ký thang bảng lương cũng như là thỏa ước lao động tập thể, đăng ký thỏa ước lao động tập thể.
 • Hướng dẫn sử dụng mềm kê khai bảo hiểm xã hội (KBHXH) và hệ thống nộp hồ sơ bảo hiểm điện tử của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, cũng như hệ thống khai báo và nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội IVAN. Hướng dẫn chi tiết các nghiệp vụ liên quan đến BHXH-BHYT-BHTN (Cấp thẻ BHYT hàng năm, báo tăng, giảm lao động, thanh toán ốm đau, thai sản, điều chỉnh mức đóng…)
 • Cách đăng ký mã số thuế TNCN, đăng ký mã số thuế người phụ thuộc và cách tính toán thuế TNCN.
 • Cách tạo file ứng dụng Excel trong quản lý Nhân sự – Chấm công – Tiền lương và trong quản lý cấp phát đồ dùng văn phòng. Ngoài ra còn được hướng dẫn thao tác các kỹ năng văn phòng cần thiết khác như: Outlook, gmail, google driver, google form, short link…

CÁC HỌC PHẦN

Review khóa học Nghiệp vụ Hành chính - Văn phòng và Quản lý nhân sự  từ A-Z rất bài bản của Thạc Sĩ Bùi Đình Sa

Review khóa học Nghiệp vụ Hành chính – Văn phòng và Quản lý nhân sự  từ A-Z rất bài bản của Thạc Sĩ Bùi Đình Sa

Review khóa học Nghiệp vụ Hành chính - Văn phòng và Quản lý nhân sự  từ A-Z rất bài bản của Thạc Sĩ Bùi Đình Sa

Sau khóa học này bạn sẽ:

Nắm vững toàn bộ các kiến thức về nghiệp vụ hành chính – văn phòng, bao gồm kiến thức về chính sách người lao động, bảo hiểm,…cách xây dựng nội quy lao động, quy chế lương, thưởng trong doanh nghiệp và nắm rõ quy trình, các bước khai trình, lập báo cáo sử dụng lao động định kỳ,…

Hãy đăng ký khóa học để tự tin đảm nhận được vị trí công việc hành chính – nhân sự và văn phòng!

Review khóa học Nghiệp vụ Hành chính - Văn phòng và Quản lý nhân sự  từ A-Z rất bài bản của Thạc Sĩ Bùi Đình Sa

nguyễn hiếu yoga

Tham khảo khóa học

Nghề Quản trị hành chính và Thư ký văn phòng chuyên nghiệp

Khóa học cung cấp kiến thức về nghề Quản trị hành chính và thư ký văn phòng chuyên nghiệp đáp ứng với môi trường làm việc thực tế trong những doanh nghiệp/ tập đoàn lớn tại Việt Nam. 

Khóa học được thiết kế dựa trên nội dung khái quát về nghề quản trị Hành chính và Thư ký văn phòng, cách ứng xử chuyên nghiệp trong các mối quan hệ tại nơi làm việc, cách tổ chức sắp xếp công việc.

Những kinh nghiệm làm việc thực tiễn của giảng viên, các tài liệu tham khảo trong và ngoài nước có chọn lọc và chỉnh sửa, đáp ứng với môi trường làm việc thực tế trong những doanh nghiệp / tập đoàn lớn tại Việt Nam. 

XEM CHI TIẾT


KNTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here