Hiện nay, ngành dịch vụ logistics đang trở thành một ngành công nghiệp “hot trend” và hứa hẹn nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp hơn bao giờ hết. Bài giới thiệu về khóa học online Nghiệp vụ Logistics cho người mới bắt đầu rất chi tiết của giảng viên Nguyễn Thị Thanh Thảo trên Unica.

Trong bối cảnh nền kinh tế hàng hóa ngày càng phát triển mạnh mẽ, Logistics ra đời như một giải pháp cho nhu cầu sản xuất và phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng thuận tiện và nhanh chóng nhất. Hiện nay, Logistics đã dần khẳng định được vai trò to lớn của mình đối với nền kinh tế của nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. 

Logistics là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất thì Logistics là dịch vụ cung cấp, vận chuyển hàng hóa tối ưu nhất từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng. Logistics có thể chia thành 3 mảng chính là kho bãi, vận chuyển và giao nhận. 

Công việc của các công ty Logistics là lên kế hoạch cụ thể, kiểm soát sự di chuyển của hàng hóa hay thông tin về nguyên liệu từ điểm xuất phát đến điểm tiêu thụ theo yêu cầu khách hàng đặt ra.

Bên cạnh nghiệp vụ giao – nhận, ngành Logistics còn bao gồm những hoạt động khác như bao bì, đóng gói, kho bãi, lưu trữ, luân chuyển hàng hóa, xử lý hàng hỏng…

Nghiệp vụ Logistics cho người mới bắt đầu

Cụ thể, các hoạt động của logistics bao gồm: 

– Dịch vụ cho thuê kho bãi và lưu trữ hàng hóa;
– Dịch vụ bốc xếp và dỡ hàng hóa từ phương tiện vận chuyển như tàu, xe hoặc container… 
– Dịch vụ đại lý vận tải phụ trách làm thủ tục hải quan, lập kế hoạch vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa;
– Các dịch vụ liên quan đến vận tải bao gồm dịch vụ vận tải đường biển, đường thủy nội địa, đường hàng không, đường sắt, đường bộ và đường ống;
– Các dịch vụ bổ trợ như tiếp nhận, lưu kho hàng hóa, quản lý thông tin liên quan đến quá trình vận chuyển và lưu kho, xử lý các vấn đề phát sinh như hàng bị lỗi, hàng hỏng, hàng quá hạn sử dụng, hàng bị khách trả lại, hàng tồn kho… 
– Các dịch vụ Logistics liên quan khác: dịch vụ bưu chính, dịch vụ kiểm tra và phân tích kỹ thuật, dịch vụ thương mại bán buôn/ bán lẻ… 

Vì sao nên chọn học Logistics

Lương cao

Mục đích cuối cùng của việc đi làm đó là thu nhập thì với ngành Logistics mức lương khởi điểm khá cạnh tranh so với các ngành khác. Học viên mới ra trường có mức lương khởi điểm ngành này từ 300$ trở lên.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Trong bối cảnh hiện nay khi dòng chảy FDI quốc tế ngày càng nhiều, thì ngành dịch vụ Logistics trở nên rất cần nhân lực, việc xin vào những công ty dịch vụ Logistics là điều không quá khó khăn. Cho nên ngành này luôn được đánh giá cơ hội nghề nghiệp đầy triển vọng.

Trải nghiệm môi trường kinh doanh quốc tế

Vì hoạt động xuất nhập khẩu là trao đổi buôn bán giữa các quốc gia khác nhau, nên sẽ có cơ hội tạo những mối quan hệ với đối tác nước ngoài, chính nhờ mối quan hệ đó mà bạn học được rất nhiều kiến thức, nghiệp vụ tiên tiến từ những nước phát triển và giao lưu quốc tế thường xuyên vì thế càng được “level up” kỹ năng nghề nghiệp.

Với những đặc điểm nói trên, môi trường lựa chọn công việc của học viên ngành Logistics rất đa dạng. Sau khi học xong có thể làm việc cho các công ty dịch vụ Logistics, doanh nghiệp xuất nhập khẩu, dịch vụ vận tải, giao nhận… với mức lương cao, cơ hội học hỏi lớn, môi trường làm việc chuyên nghiệp…

Giới thiệu giảng viên Nguyễn Thi Thanh Thảo

giảng viên Nguyễn Thi Thanh Thảo

Giảng viên Nguyễn Thị Thanh Thảo

Account Manager- CBIP Logistics

  • Hiện là Account Manager tại công ty logistics CBIP– một công ty của Hongkong chuyên về logistics/ fulfillment cho hàng e-commerce.
  • Từng đảm nhiệm vị trí Chuyên Viên Chuỗi Cung Ứng Quốc Tế (International Supply Chain Specialist) tại công ty Kuehe+Nagel.
  • Kinh nghiệm 4 năm làm trong lĩnh vực logistics trải qua nhiều vị trí khác nhau.
  • Là “Exceeding Expectation” đối với IDP của công ty Kuehne+Nagel trong 2 năm liên tiếp.
  • Hơn 2 năm giảng dạy tại các trung tâm đào tạo nghiệp vụ Logistics  module Operation + Documents.
  • Đào tạo hơn 20 học viên trái ngành như bất động sản, sinh viên ngành marketing và bây giờ các học viên đã làm việc tại một số tập đoàn đa quốc gia lớn về logistics như DB Shenker, Kuehne+Nagel…

Hàng ngàn học viên đã thành công. Còn bạn!

Giới thiệu khóa học online Nghiệp vụ Logistics cho người mới bắt đầu của giảng viên Nguyễn Thị Thanh Thảo  trên Unica

Khóa học

NGHIỆP VỤ LOGISTICS CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Video khóa học online 

NGHIỆP VỤ LOGISTICS CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU  của Nguyễn Thị Thanh Thảo

Giới thiệu khóa học: Đây là Module đầu tiên giúp cho học viên tiếp xúc với lượng kiến thức thực tế của ngành Logistics của GV Nguyễn Thị Thanh Thảo. 

Các bài giảng được chọn lọc kĩ lưỡng từ việc bắt đầu làm quen với những thuật ngữ phổ biến trong ngành sau đó đi vào phân tích Incoterms – được coi là xương sống cho ngành xuất nhập khẩu và cuối cùng sẽ là thực hành trên những chứng từ thực tế.

Module này sẽ giúp học viên có được kinh nghiệm tương đương với người đi làm thực tế từ 1-2 năm

khóa học online  NGHIỆP VỤ LOGISTICS CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU  của Nguyễn Thị Thanh Thảo

Nội dung khóa học Nghiệp vụ Logistics cho người mới bắt đầu

25 bài giảng trong khóa học Nghiệp vụ Logistics cho người mới bắt đầu đều chọn lọc dựa trên những kinh nghiệm thực tế sau hơn 5 năm công tác trong ngành của giảng viên. 

Học viên sẽ nắm vững kiến thức cơ bản của ngành như về incoterms, đọc hiểu hợp đồng ngoại thương hay là các chứng từ vận tải, bảo hiểm, hàng hoá. Học viên có thể đảm nhiệm ngay các vị trí liên quan đến chứng từ, hiện trường hay là nhân viên kinh doanh…

khóa học Nghiệp vụ Logistics cho người mới bắt đầu

khóa học Nghiệp vụ Logistics cho người mới bắt đầu

khóa học Nghiệp vụ Logistics cho người mới bắt đầu

khóa học Nghiệp vụ Logistics cho người mới bắt đầu

Review khóa học Nghiệp vụ Logistics cho người mới bắt đầu

Review khóa học Nghiệp vụ Logistics cho người mới bắt đầu

Đầu tư cho việc học luôn luôn là đầu tư sinh lời. Hãy đầu tư cho bản thân ngay hôm nay và thành thạo nghiệp vụ Loggistics vô cùng hữu dụng!

Hãy đăng ký khóa học để nhanh chóng thành thạo nghiệp vụ Loggistics nhé.

Review khóa học Nghiệp vụ Logistics cho người mới bắt đầu

Hoàn tiền trong 7 ngày nếu không hài lòng

nguyễn hiếu yoga

 

Nhập mã giảm giá UnicaMAGIAMGIABIGđể được chiết khấu tối thiểu 40% 

Khóa học không chỉ là đào tạo kiến thức về logistics mà còn là nơi chia sẻ những kinh nghiệm thực tế hữu ích trong nghề, học viên hoàn toàn có thể ứng dụng ngay vào công việc sau khi hoàn thành học khóa.

Nghiệp vụ Logistics cho người mới bắt đầu

Hãy tham gia ngay khóa học online Nghiệp vụ Logistics cho người mới bắt đầu của giảng viên Nguyễn Thị Thanh Thảo trên Unica để gặt hái nhiều thành công trong công việc và cuộc sống nhé!

Tham khảo khóa học

Bắt đầu làm xuất nhập khẩu từ con số 0

Khóa học online Bắt đầu làm xuất nhập khẩu từ con số 0 giúp học viên nắm được quy trình XNK của hàng hóa tương đương với người đi làm trong ngành từ 1-2 năm. 

30 bài học giúp học viên tự học XNK thực tế sẽ là chìa khóa mở ra cánh cửa để bước theo nghề XNK. Đầu tiên giảng viên Mai Phương sẽ chia sẻ giúp học viên hiểu về toàn cảnh nghề XNK, sau đó học viên sẽ tiếp xúc với tất cả bộ chứng từ xuất nhập khẩu.

Đồng thời học viên được tiếp xúc với các loại giấy phép và xin giấy phép tại các Viện, Cục, Trung tâm kiểm định…. 

XEM CHI TIẾT


KNTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here