Thực hiện Telesales ấn tượng sẽ mang đến cho doanh nghiệp nhiều cơ hội tạo thiện cảm với khách hàng và chốt đơn hàng. Vậy, làm thế nào để bạn thực hiện một cuộc bán hàng qua điện thoại hiệu quả?

Những lưu ý khi thực hiện telesales

>>KHÓA HỌC ONLINE NGHỆ THUẬT BÁN HÀNG QUA ĐIỆN THOẠI<<

Dưới đây là 5 lưu ý về bán hàng qua điện thoại:

Khi tiến hành bán hàng qua điện thoại, hãy ghi chép.

Lưu ý 1: Chuẩn bị tinh thần. Bạn có thể dễ dàng ghi điểm với khách hàng bằng cách chuẩn bị những màn telesale ấn tượng. Tránh gọi điện trong bữa ăn hoặc ngoài giờ làm việc.

Lưu ý 2: Hầu hết mọi người không nhận ra nhu cầu của chính mình cho đến khi họ đối mặt với chúng. Tạo ra nhu cầu Một telesale hiệu quả bao gồm việc thấu hiểu khách hàng để khiến họ nhận ra rằng họ có mong muốn về sản phẩm và dịch vụ của công ty và sau đó thực hiện mong muốn đó.

Lưu ý 3: Telesale không có lợi thế về hình thức, không gian hay thời gian. Lắng nghe cẩn thận để hiểu. Nếu chỉ quan tâm đến cuộc hẹn mà không chú ý lắng nghe, tư vấn hỗ trợ vấn đề của khách hàng.

Lưu ý 4: Một telesale hiệu quả sẽ không liệt kê thông số sản phẩm, mà là so sánh sản phẩm để khách hàng dễ hình dung và nhớ câu chuyện lâu hơn.

Ví dụ: “…Chương trình tài chính của tụi em rất uy tín, đã từng xuất hiện trên chương trình X truyền hình quốc gia, không biết chị có hay xem chương trình X chưa?…”

Lưu ý 5: Đừng cố trở nên hoàn hảo. Khách hàng sẽ cảnh giác khi nói về sản phẩm như một cách trình bày thông tin về sản phẩm và dịch vụ trôi chảy và hoàn hảo. Không cần vội vàng, nhưng cũng đừng chần chừ, luống cuống, cũng đừng quá trau chuốt, tự ca ngợi sản phẩm của mình.

>>KHÓA HỌC ONLINE NGHỆ THUẬT BÁN HÀNG QUA ĐIỆN THOẠI<<

Vai trò của telesale trong việc chốt đơn

Telesale đóng vai trò rất lớn khi tạo ra nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ của công ty. Nhiệm vụ của một telesale là chiếm được cảm tình của khách hàng, nếu bạn làm được điều này, khách hàng sẽ cho bạn một tín hiệu rằng họ muốn mua sản phẩm. Chẳng hạn, telesale ngân hàng phải khiến khách hàng quan tâm hoặc muốn mở tài khoản tiết kiệm, thẻ…; Telesale chứng khoán cần làm cho khách hàng tò mò muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán, đặc biệt là tin tưởng và muốn đầu tư chứng khoán vào công ty bạn. Tương tự như telesale dược phẩm bán thuốc, telesale bảo hiểm bán bảo hiểm,….

chốt đơn hàng và vai trò của telesales.

Mẫu kịch bản telesale áp dụng cho nhiều ngành nghề khác nhau

Dưới đây là một số mẫu telesale ấn tượng của Recruitery áp dụng cho nhiều ngành nghề khác nhau. Bạn có thể sửa đổi kịch bản bán hàng qua điện thoại này để phù hợp hơn với vị trí hiện tại của mình.

Kịch bản Telesale Mỹ phẩm

Telesale Mỹ phẩm như một kịch bản.

– Bán hàng qua điện thoại mỹ phẩm: Xin lỗi, đây có phải là số của A không?

– A: Tên em là A, và em đang lắng nghe.

– Telesale mỹ phẩm: Em gửi lời chào đến chị. Emi là B, gọi đến từ công ty X. Công ty em hiện là nhà phân phối chính thức mỹ phẩm C tại Việt Nam. Đối với nhân viên văn phòng như chị, chúng em có chương trình mua hàng đặc biệt. Chị có thể vui lòng cho em ba phút không?

– A: Ok bạn.

– Telesale mỹ phẩm: Bởi vì mỹ phẩm C đặc biệt nổi tiếng trên thị trường cao cấp, lý tưởng cho những phụ nữ ngồi máy điều hòa nhiều. Không biết loại kem dưỡng ẩm chị đang dùng có hiệu quả không?

– A: Tôi đã sử dụng dòng này trong một thời gian dài và nó rất phù hợp với làn da của tôi, tôi không muốn thay đổi.

– Telesale mỹ phẩm: Chà, da chị khá nhạy cảm đúng không? Mỹ phẩm C là dược mỹ phẩm nên cực kỳ lành tính. Chị có thể tin rằng có rất ít kích ứng. Tuy nhiên phải sử dụng thường xuyên mới có hiệu quả. Không làm trắng nhanh như mỹ phẩm khác.

– A: Bạn có thể vui lòng cho em biết thêm về sản phẩm của bạn không? Tôi cũng đã nghe nói về Công ty C, nhưng không biết nhiều về nó. Đây là hãng mỹ phẩm cao cấp đúng không?

– Telesale mỹ phẩm: Dạ mỹ phẩm C thuộc phân khúc cao cấp nên chất lượng tuyệt vời. Hiện mỹ phẩm C được bán rộng rãi trên thị trường; giá cả khác nhau tùy thuộc khu vực, nhưng vì chúng em là nhà phân phối chính thức, chị có thể yên tâm về chất lượng. Khả năng giữ ẩm của C rất tuyệt vời. Khi mới thoa lên mặt sẽ làm da mịn màng và hơi ẩm nhưng như vậy là đủ ẩm cho cả ngày.

– A: Bạn bán mỹ phẩm C thế nào?

– Telesale mỹ phẩm: Mỹ phẩm C dưỡng ẩm lý tưởng cho chị. Hơn nữa, nó là một bộ sưu tập của một số sản phẩm: toner, kem dưỡng ẩm, huyết thanh, kem mắt, v.v. Vì sản phẩm là dược mỹ phẩm nên vô cùng an toàn và lành tính. Chị có thể xem danh sách thành phần của mỹ phẩm…..

– A: Mặt chị rất nhờn vào cuối ngày. Hóa ra vẫn bị mất nước. Có nhất thiết phải dùng cả bộ không?

– Telesale mỹ phẩm: Vì da khô nhanh lão hóa nên bạn chỉ cần dùng thử sản phẩm nào phù hợp và tốt nhất với mình rồi dùng vĩnh viễn. Chị có thể bắt đầu bằng cách mua một loại kem dưỡng ẩm dùng thử. Sau đó, em tin rằng chị sẽ mua cả bộ để có trải nghiệm tốt nhất.

– A: được rồi, bạn. Mình đặt 1 bộ gửi về địa chỉ ABC.

– Telesale mỹ phẩm: Chúng em sẽ gửi cho chị trong thời gian sớm nhất. Xin vui lòng cho em biết tên và số điện thoại của chị?

>>KHÓA HỌC ONLINE NGHỆ THUẬT BÁN HÀNG QUA ĐIỆN THOẠI<<

Kịch bản telesale chứng khoán

Kịch bản telesale chứng khoán.

– Telesale Chứng khoán: Đây có phải số điện thoại của anh A không ạ?

– A: Xin chào, tôi là A.

– Telesale chứng khoán : Xin chào. em là B, và em đang gọi từ công ty C. Chúng em hiện có một số cổ phiếu ABC mà em tin rằng anh sẽ không bỏ qua. Anh có thể cho em 3 phút được không?

– A: OK.

– Telesale Chứng khoán: Đây là một cơ hội đầu tư tuyệt vời mà công ty của em chỉ cung cấp cho một số ít người được chọn. Khách hàng khan hiếm. Anh có thể vui lòng cho em chút thời gian để thảo luận về cơ hội này với anh không?

– A: Tôi đang rất bận.

– Bán hàng qua điện thoại: em hiểu rằng một Giám đốc Nhân sự như anh sẽ vô cùng bận rộn. Anh có thể đã nghe nói về ABC, vì vậy em muốn giới thiệu với anh khả năng mua cổ phiếu của công ty này. Em hy vọng có thể sắp xếp một cuộc họp thuận tiện với anh vào thứ năm.

– A: Tôi vẫn không nghĩ là nó hấp dẫn lắm.

– Telesale chứng khoán: Không biết anh đã đọc thông tin tài chính gần đây nhất của ABC chưa? Em sẽ mang đến cho bạn một số phân tích tài chính để xem xét vào ngày mai. 9 giờ sáng hay 3 giờ chiều thuận tiện hơn cho anh ạ?

– A: 3 giờ chiều nhé.

– Telesale chứng khoán: Dạ, em cảm ơn. Em sẽ gặp anh tại văn phòng vào ngày mai lúc 3 giờ chiều. Chào anh!

Trên đây là những nội dung về và một số tình huống bán hàng qua điện thoại hay và phổ biến, hy vọng sẽ ít nhiều có ích với độc giả.

KNTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here