Nếu bạn không có thời gian đến trung tâm học hoặc tham khảo khóa học bơi ếch để học bơi cấp tốc, hãy cùng theo dõi hướng dẫn cách học bơi trong bài viết này nhé. 

Bơi ếch, là kiểu bơi bắt chước động tác bơi của ếch bơi trong nước, là một trong những kiểu bơi đơn giản nhất mà bất kỳ người lớn hay trẻ em nào cũng có thể dễ dàng học được.

Hơn hết, bơi lội thường xuyên không chỉ giúp tăng cường sức khỏe, săn chắc cơ thể mà còn có thể giúp bạn giảm cân, đạt được thân hình thon gọn hiệu quả.

>>PHƯƠNG PHÁP HỌC BƠI NHANH NHẤT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU – QUY TRÌNH 8 BƯỚC TUYỆT ĐỐI ĐƠN GIẢN ĐỂ BẤT CỨ AI ĐỀU CÓ THỂ HỌC BƠI 1 CÁCH DỄ DÀNG, NHANH CHÓNG VÀ HIỆU QUẢ<<

Kinh nghiệm bơi cơ bản với sự phối hợp của động tác tay và chân

1. Với động tác tay

Động tác quạt tay nâng vai và đầu lên khỏi mặt nước để thở, ngăn cơ thể chìm quá sâu. Bạn cũng nên thả lỏng cơ thể để bơi dễ dàng hơn.

1. sử dụng cử động tay.

Khi người lớn tự học bơi ếch, họ sử dụng kỹ thuật quạt tay.

Khi bắt đầu bơi, dang rộng hai cánh tay về phía trước, lòng bàn tay hướng xuống, cách mặt nước khoảng 10cm. Hai ngón cái chạm vào nhau và hai ngón áp sát nhau. Sau đó, ở góc 45 độ, xoay bàn tay của bạn ra ngoài và hướng xuống dưới.

Khi quạt nước, ấn cả lòng bàn tay và cẳng tay vào đó để tăng tốc độ quạt. Khuỷu tay hơi cong và nâng lên trên bàn tay, lòng bàn tay hướng ra sau, trong khi cánh tay trên xoay vừa phải và đẩy nước ra sau.

Lòng bàn tay hơi hướng vào trong và hơi hướng lên trên, 20 – 25cm dưới mặt nước, ngay trước cằm. Sau đó, bàn tay và cẳng tay được vuốt vào trong và ra sau theo hình vòng cung.

Thu các ngón tay lại, lòng bàn tay úp xuống và khuỷu tay sát cơ thể đồng thời duỗi thẳng cánh tay về phía trước và đẩy tay về phía trước để tạo thành một tư thế. Mặt phẳng với mặt nước.

Để thở trong khi bơi, hãy thực hiện động tác nhịp nhàng và hít vào khi kết thúc động tác, đầu hơi ngẩng lên và hơi ngửa ra sau. Khi duỗi thẳng cánh tay về phía trước và úp mặt xuống nước, bạn có thể thở bằng mũi hoặc miệng. Thở ra mạnh mẽ trong giai đoạn kéo và ngay trước khi miệng của bạn nổi lên khỏi mặt nước.

>>PHƯƠNG PHÁP HỌC BƠI NHANH NHẤT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU – QUY TRÌNH 8 BƯỚC TUYỆT ĐỐI ĐƠN GIẢN ĐỂ BẤT CỨ AI ĐỀU CÓ THỂ HỌC BƠI 1 CÁCH DỄ DÀNG, NHANH CHÓNG VÀ HIỆU QUẢ<<

2. Với động tác chân

Bạn thực hiện các động tác sau: Duỗi hai chân thẳng và phẳng trên mặt nước, đồng thời khép chân lại với nhau, gót chân cách mặt nước khoảng 20 cm, và khoảng cách giữa hai đầu gối khoảng 20 cm. Mắt cá chân phải được thả lỏng, bàn chân hướng ra ngoài và gót chân kéo lên càng gần hông càng tốt.

Đạp nước cho phép bạn di chuyển nhanh trên mặt nước ; bạn làm như sau: Để bắt đầu, uốn cong bàn chân của bạn với các ngón chân cong ra ngoài, đầu gối hướng vào trong và bàn chân hướng ra ngoài. Để kết thúc động tác đá nước, xoay bàn chân ra sau và hơi hướng lên trên, đồng thời duỗi thẳng đầu gối cho đến khi hai bàn chân gần chạm nhau.

2. sử dụng tốt động tác chân.

Tự học kỹ thuật quạt chân trong bơi ếch

3. Phối hợp giữa động tác tay và chân để bơi ếch

Muốn linh hoạt trong bơi ếch, bạn phải phối hợp nhịp nhàng giữa chuyển động của tay và chân, giúp cơ thể bạn di chuyển trên mặt nước dễ dàng hơn, cụ thể:

– Sau khi bắt đầu kéo nước, bạn sẽ cần bắt đầu co chân lại.

– Làm theo hướng dẫn kết thúc động tác tay, bắt đầu động tác đạp chân.

– Thở xong quay mặt về phía mặt nước, duỗi thẳng tay, thả lỏng và bắt đầu đạp chân.

– Cuối cùng, kết thúc động tác của quá trình đá, giữ thẳng cánh tay trong vài giây và cơ thể phẳng theo mặt nước.

Các bước để có kỹ thuật bơi ếch nhanh nhất

Các thực hành tốt nhất cho tốc độ bơi ếch.

Kỹ thuật bơi ếch chuẩn của người lớn

Bạn phải thực hiện các động tác sau theo trình tự sau:

Bước 1: Đạp lướt nước, duỗi thẳng người tự nhiên.

Bước 2: Bắt đầu động tác đạp chân, giữ yên giữ yên cơ thể, duỗi thẳng cánh tay và chụm hai bàn tay vào nhau để dễ dàng lướt trên mặt nước.

Bước 3: Kết thúc động tác chân bằng cách duỗi thẳng và bắt đầu quạt nước bằng tay.

Bước 4: Sau khi tay chuyển động hoàn tất, hãy ngẩng đầu lên để thở.

Bước 5: Tiếp tục lướt nước sau khi hít một hơi.

Bước 6: Thực hiện lại các bước trước đó.

Trên đây là những kinh nghiệm học bơi ếch nhanh chóng, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn.

KNTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here