Kỹ năng thương lượng được hiểu là khả năng vận dụng linh hoạt những kiến ​​thức, kinh nghiệm trong đàm phán, thương lượng, thuyết phục để đạt được mục đích trong cuộc giao tiếp. Đây là một trong những kỹ năng mềm quan trọng nhất không chỉ trong kinh doanh mà còn trong các khía cạnh khác của cuộc sống hàng ngày.

Tạo được sự tin tưởng

Chúng ta thường cảnh giác khi nhận thấy ai đó đang cố gắng thay đổi suy nghĩ của mình. Do đó, lấy được lòng tin là một trong những kỹ năng thương lượng quan trọng nhất. Cho đối phương thấy lý do tại sao họ nên lắng nghe bạn.

Tìm điểm tương đồng

Cho người khác thấy giá trị của những ý kiến ​​của bạn gắn liền với họ. Hãy đặt mình vào vị trí của họ để thấu hiểu và đồng điệu với cảm xúc của họ.

Tìm điểm tương đồng

Tìm điểm tương đồng

Cấu trúc vấn đề tốt

Lời nói thuyết phục, cho dù đó chỉ là một câu hay một bài phát biểu, phải có cấu trúc rõ ràng. Nó là một kỹ năng thương lượng quan trọng. Khi bạn muốn chứng minh rằng mọi người nên lắng nghe bạn, hãy dồn hết tâm sức vào câu nói cuối cùng của bạn, điều này sẽ “buộc” họ phải ghi nhớ vấn đề.

Đưa ra mặt không tốt của vấn đề

Hãy cẩn thận với cả điều tốt và điều xấu trong quan điểm của bạn, điều này sẽ khiến bạn tỏ ra chính trực và công minh hơn so với những người khác.

Kỹ năng thương lượng ở đây là nêu ra những mặt tiêu cực của vấn đề và so sánh chúng với những mặt tốt. Giải thích những điều tốt có thể mang lại lợi ích như thế nào. Nhưng đừng bao giờ nói dối về điều xấu, vì khi người ta phát hiện ra họ sẽ không bao giờ tin tưởng bạn nữa.

Kích thích tính tư lợi

Bạn sẽ dễ dàng chinh phục mọi người hơn nếu bạn cho họ thấy những gì họ có thể nhận được khi theo bạn. Để làm được điều này, bạn phải hiểu đối phương cần gì. Thu hút sự chú ý của họ bằng cách nói cho họ là bạn biết họ muốn gì, và sau đó cho họ biết ý kiến ​​của bạn sẽ giúp họ thỏa mãn mong muốn của mình.

Nuôi dưỡng bản ngã

Khen ngợi những việc làm đúng đắn của mọi người kỹ năng cần thiết, cũng là một kỹ năng thương lượng quan trọng. Chỉ ra những điều mà đối phương rất tự hào, như trí thông minh hoặc sở thích của họ. Khi bạn khen ngợi ai đó, chứng tỏ rằng bạn nhận ra những phẩm chất tốt đẹp của họ. Họ sẽ cảm thấy thích thú và cởi mở hơn với những gì bạn nói.

Kích thích danh tiếng cá nhân

Đây cũng là một trong những kỹ năng thương lượng hiệu quả. Mọi người thường lắng nghe ý kiến ​​của những người có ảnh hưởng. Vì vậy, hãy trích dẫn ý kiến ​​của các chuyên gia, người nổi tiếng phù hợp với vấn đề của bạn, chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả rất tốt.

Tạo sự đồng thuận

Người ta thường nói, trăm nghe không bằng một thấy, bạn phải chỉ ra rằng những gì bạn nghĩ ra đã được rất nhiều người làm trong thực tế. Áp dụng nó vào thực tế sẽ làm cho ý kiến ​​của bạn dễ dàng thành công hơn ở bất cứ đâu.

Bạn cũng có thể tạo ra sự đồng thuận đối lập: nếu những gì họ đang làm không hiệu quả, hãy cho họ biết lý do tại sao và thuyết phục họ lắng nghe ý kiến ​​của bạn.

Chọn một thời điểm tốt để thuyết phục

Tránh thuyết phục hoặc tranh cãi với ai đó điều gì sai trong thời gian căng thẳng hoặc lo lắng. Hãy chọn thời điểm mà bạn cảm thấy tự tin, giống như người kia không gặp phải chuyện buồn.

Tạo cảm giác khan hiếm cho người nghe

Có một quy tắc đơn giản trong kinh doanh là cái gì càng hiếm thì giá trị càng cao. Vì vậy, hãy biến bạn và ý kiến ​​của bạn trở thành “hàng độc nhất vô nhị”, khi đó khả năng đàm phán thành công là rất lớn.

Không dễ để thuyết phục người khác, tuy nhiên, vẫn có những cách thức và cách làm để tăng giá trị cho lời nói của bạn. 

Bạn có thể tham khảo khóa học:

Kỹ năng đàm phán – 22 Kỹ thuật thương lượng đỉnh cao

Nội dung khóa học: Sở hữu công thức để thành công trong mọi cuộc giao tiếp, đàm phán, thương lượng với khách hàng, đối tác. Có được 22 kỹ năng đàm phán đỉnh cao.

Khóa học giúp các trưởng nhóm, trưởng các bộ phận, giám đốc và ban lãnh đạo đội nhóm sở hữu quy trình bài bản, hiệu quả để đàm phán tốt các thương vụ, giúp tiết kiệm chi phí cho tổ chức, doanh nghiệp; giúp các cá nhân mua bán tốt hơn, đạt được nhiều điều trong cuộc sống và công việc.

Đã có rất nhiều người thành công nhờ có được kỹ năng đàm phán. Còn bạn thì sao? Hãy đăng ký khóa học Kỹ năng đàm phán – 22 Kỹ thuật thương lượng đỉnh cao của Bùi Quang Dương tại Unica ngay nhé.

Đăng ký ngay hôm nay để được giảm giá 72% nhé

Kỹ năng đàm phán - 22 Kỹ thuật thương lượng đỉnh cao của Bùi Quang Dương tại Unica

Hoàn tiền trong vòng 7 ngày nếu không hài lòng

Chúc bạn thành công!


KNTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here