Do không phải ai cũng có điều kiện tham gia các lớp học tiếng Anh nên tự học toeic tại nhà là giải pháp hữu hiệu nhất. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với các bạn lộ trình tự học toeic cực hiệu quả có thể tự làm tại nhà mà không cần đến trung tâm.

Tự học toeic tại nhà có tốt không?

Việc tự học và luyện thi toeic tại nhà rõ ràng là phổ biến. Khi bạn học ở nhà, bạn có thể chọn thời gian và cách học; bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí so với học tại trung tâm và có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.

Tự học TOEIC tại nhà có tốt không?

Tuy nhiên, do nhiều bạn không kiên trì trong quá trình tự học nên kết quả thường thất vọng. Việc tự đánh giá trình độ của bản thân để lựa chọn phương pháp học phù hợp nhất cũng rất khó. Hơn nữa, việc tìm ra lỗi của bạn rất khó; phải mất rất nhiều công sức để tìm sách giáo khoa lần đầu tiên. Do đó, việc tự học toeic vừa có lợi, vừa mang tính thử thách. Không khó nếu bạn biết cách cải thiện và trung hòa những mặt thành công.

Cần chuẩn bị gì khi tự học toeic tại nhà?

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học tập, giáo trình và tâm lý nếu chọn cách tự học, tự luyện thi toeic tại nhà.

-Advertisement-

 • Cần thiết để chọn một chương trình tự học hiệu quả.

Việc chọn sách giáo khoa cũng sẽ ảnh hưởng đến sự thành công trong học tập của bạn. Để chọn được khóa học phù hợp, trước hết bạn phải xác định được trình độ tiếng Anh của mình. Tốt nhất là chọn sách giáo khoa càng chi tiết càng tốt để bạn có thể nhìn thấy và học hỏi từ những sai lầm của mình.

 • Chuẩn bị cho bài kiểm tra.

Bạn phải chuẩn bị một số công cụ chuẩn bị cho bài kiểm tra, chẳng hạn như radio và phiếu trả lời, trong bổ sung vào sách giáo khoa. Đây đều là những công cụ cần thiết giúp bạn làm quen với cách làm bài thi hiệu quả, để không còn bỡ ngỡ hay chậm chạp khi làm bài.

 • Tinh thần ổn định và kiên định nhất quán

Tự học đòi hỏi sự kiên định và nhất quán sự chăm chỉ bên cạnh kiến ​​thức. Bạn phải xác định và tuân thủ các mục tiêu học tập của mình. Chỉ khi đó, bạn mới có thể thành công và tối đa hóa hiệu quả học tập của mình.

TẶNG MÃ GIẢM GIÁ 40% TẤT CẢ CÁC KHÓA HỌC TRÊN UNICA

NHẬN TẠI ĐÂY

>>CHINH PHỤC TOEIC SPEAKING-WRITING TRONG 90 NGÀY<<

Tự học toeic tại nhà cần chuẩn bị những gì?

Lộ trình tự học toeic tại nhà cực hiệu quả, không cần đến trung tâm

Lộ trình tự học thường được điều chỉnh phù hợp với trình độ kỹ năng của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, nhìn chung sẽ có 4 phần chính như sau:

1. Luyện tập ngữ pháp và ngữ âm căn bản

Bạn có thể tra cứu ngữ pháp trong các sách sau:

 • Ngữ pháp tiếng Anh của Nguyễn Thanh Loan và Mai Lan Hương. Đây là bộ sách cung cấp đầy đủ ngữ pháp cơ bản; có rất nhiều bài tập đi kèm để bạn có thể luyện tập với khả năng tốt nhất của mình.
 • Grammar in use: nhiều người, đặc biệt là sinh viên, đã quen thuộc với cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh này. Cuốn sách liệt kê 145 đơn vị kiến ​​thức ngữ pháp cần thiết để đảm bảo bạn có một nền tảng ngữ pháp vững chắc trước khi làm bài kiểm tra.

Để tránh mắc những lỗi cơ bản về ngữ âm, bạn phải học cách đọc đúng và hiểu bản chất của từ ngay từ đầu. Đây không phải là học thuộc lòng. Bạn có thể tham khảo giáo trình ngữ âm sơ cấp English Pronunciation. Cuốn sách chứa nhiều phần giới thiệu về âm và phiên âm tiếng Anh, rất lý tưởng cho những người mới bắt đầu.

>>CHINH PHỤC TOEIC SPEAKING-WRITING TRONG 90 NGÀY<<

2. Luyện nghe cơ bản và nâng cao ngữ pháp

Khi bạn nghe ở giai đoạn này, bạn sẽ có thể nghe âm thanh rõ ràng, chậm rãi. Compass TOEIC (Starter TOEIC, Developing Skills), Longman Trung cấp 4 là những giáo trình bạn có thể sử dụng.

Về ngữ pháp, bạn nên xem lại và củng cố những gì bạn đã học. Vì phạm vi của phần ngữ pháp này rất rộng nên bạn phải thật chú ý để học nó một cách hiệu quả.

2. Ngữ pháp nâng cao và kỹ năng nghe cơ bản.

3. Nâng cao vốn từ vựng và kỹ năng nghe

Từ vựng luôn cực kỳ quan trọng trong bất kỳ ngôn ngữ nào. Bạn nên chọn phương pháp học tốt nhất cho mình trước khi chọn khóa học. Có như vậy thì quá trình học và trau dồi vốn từ mới mới diễn ra dễ dàng. Một số giáo trình từ vựng hay để tham khảo là:

 • Tomato Concentrate Reading với phần giải thích đơn giản, nhiều từ mới và bài tập.
 • Barron’s 600 Words giới thiệu từ mới dựa trên các chủ đề giao tiếp kinh doanh.

Khi nói đến phần nghe, người học phải kiên trì và quyết tâm vì để cải thiện kỹ năng nghe tốt cần có thời gian. Có thể luyện nghe bằng nhiều cách khác nhau, bao gồm nghe nhạc tiếng Anh, xem phim tiếng Anh, đến thăm nơi người nước ngoài sinh sống, giao tiếp thường xuyên với người nước ngoài, v.v. Bạn có thể tham khảo các giáo trình sau để cải thiện kỹ năng nghe của mình:

 • Tomato Intensive Listening bao gồm nhiều dạng bài tập khó và đa dạng.
 • Collins Test Skills for the TOEIC

>>CHINH PHỤC TOEIC SPEAKING-WRITING TRONG 90 NGÀY<<

4. Luyện thi

Khi chuẩn bị cho kỳ thi, bạn nên giải quyết các vấn đề hàng ngày. Tốt nhất bạn nên thực hiện công việc này một cách thường xuyên để xác định và sửa chữa các sai sót. Đồng thời rèn luyện các kỹ năng làm bài thi hiệu quả nhất cho các bạn để các bạn tự tin bước vào kỳ thi một cách thoải mái nhất.

Cần lưu ý gì khi làm bài thi thử toeic?

 • Làm bài đúng giờ, giống như thi thật, để luyện làm bài và làm quen môi trường thi. Hãy tắt tất cả các thiết bị điện tử, kể cả TV, điện thoại và đảm bảo không có ai làm phiền bạn trong khi làm bài.
 • Khi làm bài thi thử, bạn không nên điền vào chỗ trống để có thể tự xác định năng lực của mình mà không cần dựa vào may mắn.
 • Tìm ra điểm sai và hiểu lỗi của bạn sẽ giúp bạn cải thiện kiến ​​​​thức của mình một cách hiệu quả.
Luyện thi TOEIC cần chú ý điều gì?

Những lỗi sai khi tự học toeic tại nhà thường gặp

 • Thật khó để lập kế hoạch và xem xét các mục tiêu khi tôi không thể xác định trình độ hiện tại của mình. Do đó, bạn có thể thử các bài kiểm tra tiếng Anh để xem mức độ chính xác của mình.
 • Mục tiêu không thực tế, không có hướng hành động rõ ràng. Điều này gây bối rối và khiến bạn khó thực hiện, khiến bạn dễ nản lòng. Chọn mục tiêu gần nhất và đảm bảo bạn có thể đạt được mục tiêu đó trước khi tiến tới mục tiêu cao hơn.
 • Giải quyết vấn đề mà không cần hệ thống hóa kiến ​​thức hoặc phát triển kỹ năng. Đây là lỗi phổ biến nhất khiến việc ôn tập trở nên khó khăn vì bạn không biết lỗ hổng kiến ​​thức của mình ở đâu hoặc mình đã học được những gì.
 • Chậm trễ. Điều này gần như chắc chắn sẽ không dẫn đến thành công.
 • Không có từ điển của riêng mình. Nhiều người mắc lỗi này và phần lớn trường hợp lỗi này khiến bạn quên những từ đã học.
 • Bỏ qua các kỹ năng khác và chỉ xem lại ngữ pháp. Đây là một tin xấu cho những người học tiếng Anh vì bạn không thể thành thạo một ngôn ngữ chỉ thông qua ngữ pháp của nó.
 • Khi luyện tập, đừng chú ý đến thời gian. Điều này khiến bạn gặp nhiều áp lực khi đi thi vì không biết cách làm bài cũng như quản lý thời gian.
 • Không học được gì từ môn học và không theo dõi được tiến độ của mình. Lỗi này sẽ khiến bạn hoang mang không biết mình sai ở đâu, khó nâng cao kiến ​​thức hiệu quả.
Những lỗi thường mắc phải khi tự học toeic tại nhà.

Bộ sách Tự học TOEIC từ mất gốc đạt 500+ cùng Ms. Vân Anh

Ms. Tự học TOEIC của Vân Anh được biên soạn dành riêng cho học viên mất gốc, hỗ trợ các bạn lấy lại toàn bộ kiến ​​thức nền tảng, nắm chắc ngữ pháp và rèn luyện kỹ năng làm bài. Tự học TOEIC cùng cô Vân Anh trở thành bộ giáo trình ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT tại Việt Nam có video giải thích chi tiết, do chính cô Vân Anh biên soạn, phá bỏ hoàn toàn định kiến ​​về chất lượng cũng như hiệu quả thực sự mà các bộ sách học TOEIC trên thị trường được bán rộng rãi. Ngoài ra, khi sở hữu cuốn sách, bạn đọc sẽ nhận được sự trợ giúp đắc lực từ đội ngũ giảng viên của Athena, mọi băn khoăn, thắc mắc sẽ được giải đáp tức thì.

Cô Vân Anh đã nâng tổng số sách trong bộ sách Tự học TOEIC từ người mất gốc lên con số 500.

Ưu điểm của cuốn sách bao gồm:

 • Học viên được cung cấp cái nhìn tổng quan về kỳ thi TOEIC.
 • Hệ thống ngữ pháp cốt lõi, tinh gọn của bài thi
 • Các câu hỏi luyện thi sát với thực tế + Giải bài chi tiết hỗ trợ sửa lỗi
 • Cuốn sách DUY NHẤT có video hướng dẫn giải bài chi tiết.

Nội dung sách được biên soạn đáp ứng nhu cầu học nhanh – ngắn gọn – hiệu quả, có lộ trình rõ ràng lộ trình với 4 nội dung chính:

 • Hệ thống toàn bộ bài thi TOEIC gồm 13 chủ điểm ngữ pháp, bao gồm lý thuyết và bài tập song song
 • Giới thiệu và hướng dẫn cách đọc các âm tiếng Anh cơ bản giúp học viên sửa lỗi giao tiếp và nâng cao kỹ năng nghe.
 • Nâng cao vốn từ vựng, giúp học sinh dễ dàng vận dụng vào part 7 và các dạng bài tập khác
 • Tổng hợp kỹ năng thi TOEIC và câu hỏi luyện tập

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ lộ trình tự học toeic tại nhà không cần đến trung tâm cực hiệu quả với các bạn. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ hữu ích và giúp bạn chinh phục thử thách toeic.

KNTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here