Nguồn lực để phát triển kinh doanh của doanh nghiệp chính là người lao động. Và để nhân viên làm việc tốt nhất, mang lại lợi nhuận tốt nhất thì người lãnh đạo cần trang bị cho mình những kỹ năng quản lý nhân viên có hiệu lực.

 TẢI EBOOK MIỄN PHÍ

 (Cách lấy password giải nén xem Tại đây)

 * Xem thêm: Top 27 Website Tải Ebook Miễn Phí Nhiều Đầu Sách Nhất [VN & NN]

 

1. Hãy là một tấm gương tốt

Trong Kỹ năng quản lý nhân viên, điều quan trọng đầu tiên cần biết là với tư cách là một ông chủ, bạn phải là một hình mẫu tốt.

Làm sếp không có nghĩa là phải đi làm muộn hoặc có những đặc quyền cá nhân vô lý. Nhân viên làm việc, sếp cũng phải làm việc, thậm chí công việc của người quản lý còn khó khăn và nặng nhọc hơn.

-Advertisement-

NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE NHANH, DỄ THỰC HIỆN & HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Những khóa học hay nhất về kiếm tiền online, kiếm tiền ngay trong khóa học (GIẢM GIÁ ĐẾN 75%). Đăng ký ngay!

Một người quản lý giỏi sẽ là tấm gương cho tất cả những nhân viên dưới quyền về kỷ luật, tác phong và lề lối làm việc. Có như vậy, nhân viên mới tôn trọng, tin tưởng và làm theo bạn.

Hãy là một tấm gương tốt

Hãy là một tấm gương tốt

2. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là một kỹ năng quản lý nhân viên quan trọng nhất.

Người quản lý giỏi giao tiếp là người có thể đưa ra định hướng hiệu quả và biết lắng nghe. Người quản lý có thể truyền đạt và xử lý thông tin một cách rõ ràng đến nhân viên.

3. Kỹ năng lãnh đạo

Đây là một kỹ năng quản lý nhân viên giúp các nhà lãnh đạo quản trị doanh nghiệp đặt ra các mục tiêu rõ ràng.

Việc phân công dựa trên năng lực, kinh nghiệm và điểm mạnh của từng nhân viên và cho phép họ có quyền tự chủ, không gian làm việc độc lập và giải quyết vấn đề theo một kế hoạch chung.

4. Kỹ năng phát triển nhân viên

Mọi nhà quản lý luôn phải xác định đúng thời điểm để phát triển nhân viên. Nhân viên được đào tạo thông qua hình thức kế hoạch đào tạo nhân viên (văn phòng, bán hàng), nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ để kết nối chăm sóc khách hàng tốt hơn. Đồng thời, họ cũng biết cách động viên kịp thời để nhân viên cống hiến và làm việc để luôn có động lực làm việc, thúc đẩy sự cố gắng của nhân viên.

5. Lắng nghe và thấu hiểu

Lắng nghe và thấu hiểu không chỉ đơn giản là  kỹ năng quản lý nhân viên,  cũng là một nghệ thuật.

Người lãnh đạo giỏi là người biết lắng nghe và xây dựng mối quan hệ với nhân viên. Từ đó có thể hiểu được tâm tư, nguyện vọng của cấp dưới để đưa ra những chính sách, giải pháp phù hợp.

Đây cũng là một cách tuyệt vời để động viên, khích lệ tinh thần, giúp phá bỏ rào cản giữa cấp trên và cấp dưới.

6. Phân chia công việc hợp lý

Phân công nhiệm vụ là một kỹ năng quản lý nhân viên quan trọng. Dù tài năng đến đâu, bạn cũng không thể một mình hoàn thành mọi công việc của nhóm. Vì vậy hãy đánh giá năng lực của từng cá nhân từ đó phân tích và đưa ra bảng mô tả công việc của nhân viên để giao việc cho phù hợp.

7. Kỹ năng ra quyết định

Dám nghĩ, dám làm và có khả năng ra quyết định là những tố chất cần có của một nhà lãnh đạo. Đây cũng là một trong những kỹ năng quản lý nhân viên quan trọng.

Trên thực tế, khi triển khai một dự án có kết quả tốt hay không đòi hỏi người lãnh đạo phải có cảm quan tốt. Họ phải đánh giá và dự báo tình hình, cân nhắc lợi ích của các quyết định.

Để có thể đưa ra quyết định đúng đắn đòi hỏi người lãnh đạo phải có vốn kiến ​​thức sâu rộng, những kinh nghiệm, trải nghiệm trong cuộc sống và công việc.

8. Không bao giờ ngừng học hỏi

Ngày tháng trôi qua là một sự thay đổi, biến động. Vì vậy, không có vấn đề bạn học nó sẽ là không đủ. Vì vậy, muốn theo kịp thời đại, chúng ta sẽ phải không ngừng học hỏi, tích lũy kiến ​​thức và kinh nghiệm. Việc làm này của người quản lý cũng là động lực thúc đẩy sự háo hức của mỗi nhân viên trong công ty.

Để trở thành một nhà lãnh đạo thành công chúng ta sẽ phải luôn nỗ lực, trau dồi học hỏi kỹ năng quản lý nhân viên. Nếu bạn muốn tìm hiểu về những kỹ năng này nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy đăng ký khóa học trực tuyến trên Unica dưới đây: 

Giới thiệu khóa học: Nghệ thuật quản lý nhân sự

Xem chi tiết khóa học…


KNTT

THEO DÕI FANPAGE ĐỂ CẬP NHẬT KIẾN THỨC MỚI NHẤT, NGÀY CÀNG HOÀN THIỆN BẢN THÂN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here