Aaron Wallis Sales Recruitment, một cơ quan lao động và việc làm có trụ sở tại Vương quốc Anh, đã thực hiện một cuộc nghiên cứu về các tỷ phú giàu nhất thế giới để tìm hiểu xem phần lớn họ đã học và làm gì khi rời ghế nhà trường. 

Trong 100 người giàu nhất do tạp chí bình chọn Forbes Cuộc thăm dò năm ngoái cho thấy 75 người có bằng đại học, hầu hết đều theo học ngành kỹ thuật. Có những người bắt đầu sự nghiệp của họ với tư cách là nhà kinh doanh chứng khoán, nhưng cũng có nhiều người bắt đầu với tư cách là nhân viên bán hàng.

Ngoài ra, chỉ 17% tỷ phú trong 100 người giàu nhất thế giới bắt đầu sự nghiệp của mình bằng cách tự kinh doanh. Phần lớn những người còn lại khi tốt nghiệp đại học đều đi làm nhân viên cho các công ty, tổ chức.

-Advertisement-

TOP KHÓA HỌC BÁN HÀNG ONLINE CHỌN LỌC TRÊN UNICA

HD các cách bán hàng trên các kênh online phổ biến nhất hiện nay (GIẢM 75%). Đăng ký ngay!

Theo Aaron Wallis Sales Recruitment, trong số 100 người giàu nhất thế giới, 5 chuyên ngành được các tỷ phú chọn để theo học nhiều nhất khi còn trẻ bao gồm:

1. Kỹ thuật (22%)

2. Kinh doanh (16%)

3. Tài chính và kinh tế (11%)

4. Luật (6%)

5. Khoa học máy tính (4%)

Tỷ phú Bill Gates từng khẳng định, một trong những cách tốt nhất giúp học sinh yêu thích việc học là để họ tự định hướng việc học của mình. Giáo viên chỉ là người hướng dẫn. Nghiên cứu cho thấy điều này giúp cải thiện điểm kiểm tra.

Dưới đây là những công việc phổ biến nhất mà các tỷ phú thường làm khi họ mới bắt đầu đi làm:

1. Bán hàng (10%)

2. Kinh doanh chứng khoán (9%)

TẶNG MÃ GIẢM GIÁ 40% TẤT CẢ CÁC KHÓA HỌC TRÊN UNICA

NHẬN TẠI ĐÂY

3. Nhà phát triển phần mềm (5%)

4. Kỹ sư (5%)

5. Chuyên viên phân tích (4%)

“Chúng ta có thể thấy rằng hầu hết các tỷ phú giàu nhất thế giới đều bắt đầu sự nghiệp kinh doanh và tốt nghiệp đại học. Nó cho thấy rằng nhận được bằng cấp là bước đầu tiên quan trọng để chuẩn bị cho sự nghiệp, ”Rob Scott, giám đốc của Aaron Wallis Sales Recruitment, cho biết.


KNTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here