Trong thời gian giãn cách, học sinh có thể học trực tuyến qua Microsoft Teams, làm bài tập, kiểm tra Toán trực tuyến và sử dụng sách giáo khoa bản mềm miễn phí. Đây là những ứng dụng giúp học sinh học online hiệu quả hơn.

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

Để lấy link Tải ebook, vui lòng nhập passord vào ô bên dưới rồi nhấn Submit. (Cách Lấy  password xem Tại đây)

Protected Area

This content is password-protected. Please verify with a password to unlock the content.

NHỮNG KHÓA HỌC CHA MẸ ĐĂNG KÝ NHIỀU NHẤT

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NGAY

Microsoft Teams

Là phần mềm dạy học trực tuyến được nhiều trường học sử dụng, Microsoft Teams không chỉ phục vụ dạy và học trực tuyến tương tác theo giờ học mà còn giúp giáo viên giao bài tập dễ dàng. Giáo viên có thể tạo bài tập, chọn người nhận (cá nhân hoặc theo nhóm), thêm tài liệu hướng dẫn cho học sinh, chọn ngày đến hạn nộp và cho điểm và trả điểm.

Những Ứng Dụng Giúp Học Sinh Học Online Hiệu Quả

Microsoft Teams được liên kết với một ứng dụng khác trong bộ Office 365, OneNote Class Notebook. Ứng dụng này sẽ tạo một sổ ghi chép lớp học gồm ba loại là sổ ghi chép học sinh, thư viện nội dung và không gian cộng tác. Đặc biệt, sổ tay học sinh là không gian riêng tư được chia sẻ giữa giáo viên và từng học sinh. Giáo viên có thể truy cập tất cả sổ ghi chép của học sinh trong khi học sinh chỉ có thể xem sổ ghi chép của chính mình.

K12Online

Là hệ thống hỗ trợ tổ chức, quản lý việc học và thi trực tuyến dành cho học sinh THPT, K12Online có thể cài đặt trên cả máy tính Windows 7, 10 và hai hệ điều hành iOS, Android của điện thoại.

Những Ứng Dụng Giúp Học Sinh Học Online Hiệu Quả

Trên nền tảng này, giáo viên và học sinh có thể dạy và học trực tuyến, xem lại bài giảng, tổ chức các buổi kiểm tra và quản lý kết quả, đánh giá sự tiến bộ của học sinh. Ngoài ra, ứng dụng này còn trao quyền quản lý tương ứng với nhiệm vụ của ban giám hiệu các trường, Sở, Phòng GD & ĐT.

Tính đến nay, hơn 1,5 triệu học sinh, sinh viên và giáo viên từ 54 tỉnh, thành phố đã sử dụng K12Online.

Online Math – ứng dụng học online hiệu quả

Online Math là tài liệu học trực tuyến từ lớp 1 đến lớp 12 do Trường Đại học Sư phạm Hà Nội biên soạn, bám sát chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài việc sở hữu hệ thống bài giảng đồ sộ ở tất cả các môn học, cho phép giáo viên và nhà trường dạy trực tuyến, Toán Online tổng hợp các bài học theo tiến trình chương trình, giúp học sinh vừa học kiến ​​thức mới vừa ôn bài. già bằng cách làm bài tập.

Những Ứng Dụng Giúp Học Sinh Học Online Hiệu Quả

Học kỳ 2 năm học 2020-2021, môn Toán trực tuyến cho phép các trường xây dựng đề kiểm tra, sau đó đưa lên website để học sinh làm trực tuyến. Nhờ vậy, số lượng đơn vị đăng ký sử dụng nền tảng này tăng nhanh trong những tháng cuối năm học, lên tới gần 850 trường.

HOC247 Kids

Đối với học sinh tiểu học, ứng dụng này cung cấp các bài giảng và bài tập Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh, Khoa học – Hơi nước. Ngoài chương trình chuẩn theo Bộ GD & ĐT, mỗi môn học sẽ cung cấp các khóa học nâng cao, tập trung nâng cao một số kỹ năng cho học sinh.

Những Ứng Dụng Giúp Học Sinh Học Online Hiệu Quả

Phụ huynh có thể tải trước bài học về điện thoại hoặc máy tính bảng để sử dụng ngay cả khi không có kết nối Internet. Vì là ứng dụng thu phí nên người dùng HOC247 Kids phải trả khoảng 500.000-1.500.000 đồng để sử dụng từ 3 đến 12 tháng.

Hiện nền tảng này miễn phí cho tất cả học sinh tiểu học trên địa bàn TP.HCM đến hết ngày 31/12 và khóa học Tiếng Việt 1 dành cho học sinh lớp 1 trên toàn quốc, mong muốn hỗ trợ tài nguyên học tập cho các em trong thời gian khóa học phải học trực tuyến.

Azota – ứng dụng học online hiệu quả

Azota là nền tảng do Việt Nam sản xuất, giúp giáo viên giao bài tập và chấm điểm cho học sinh một cách nhanh chóng.

Với bài tập, giáo viên chỉ cần chụp ảnh bài tập, hệ thống sẽ tự động căn chỉnh, sắc nét. Sau đó giáo viên gửi vào nhóm Zalo cho học sinh hoặc phụ huynh. Nền tảng này đồng bộ với nhóm Zalo của lớp học, học viên không cần tạo tài khoản nên dễ dàng đăng nhập và sử dụng trên mọi thiết bị. Khi làm xong, các em cũng nộp bài bằng cách chụp ảnh và tải lên hệ thống để giáo viên chấm điểm.

Những Ứng Dụng Giúp Học Sinh Học Online Hiệu Quả

Ngoài ra, Azota còn giúp giáo viên dễ dàng tạo đề thi. Các thầy cô chỉ cần tải file đề thi định dạng PDF lên, hệ thống sẽ tự động cắt câu hỏi. Sau đó, giáo viên chọn đáp án và lưu bài kiểm tra. Quá trình này chỉ mất vài phút.

Nền tảng này cũng hỗ trợ giáo viên quản lý các bài tập của học sinh và các bài chấm điểm một cách thuận tiện. Giáo viên có thể dễ dàng chấm điểm, viết nhận xét và gửi kết quả nhanh chóng, ngay cả khi sử dụng điện thoại thông minh. Hệ thống còn có tính năng lưu trữ điểm số và quá trình học tập của học sinh. Giáo viên chỉ cần tra cứu và tải báo cáo về in hoặc lưu trữ trên hệ thống. Phụ huynh cũng có thể dễ dàng xem lại kết quả học tập của con em mình trong phần lịch sử học tập.

Bản mềm của sách giáo khoa

Do khó khăn trong việc vận chuyển sách giáo khoa về địa phương nên các nhà xuất bản đều đăng tải bản mềm sách giáo khoa trên trang web chính thức của mình. Phụ huynh và học sinh hiện có hai cách để xem sách giáo khoa miễn phí.

Đầu tiên, với bản PDF, đại diện nhà trường sẽ gửi file để phụ huynh tải về sử dụng. Điều này phụ thuộc vào kế hoạch đào tạo của từng trường, từng địa phương. Cách thứ hai, phụ huynh và học sinh chủ động truy cập website của NXB Giáo dục là hanhtrangso.nxbgd.vn để đọc sách trực tuyến miễn phí.

eNetViet – ứng dụng học online hiệu quả

eNetViet được biết đến là ứng dụng truyền thông giáo dục, kênh giao tiếp trực tuyến giữa gia đình và nhà trường. Mới đây, nền tảng này đã bổ sung tính năng “Kế hoạch học tập” nhằm hỗ trợ giáo viên soạn thảo, phân công, chấm điểm, nhận xét và tương tác với phụ huynh, học sinh ngay trên ứng dụng di động.

eNetViet

Chỉ với một vài thao tác trên điện thoại, giáo viên có thể soạn, giao bài tập kèm theo ghi chú cho học sinh khi học và làm bài, ấn định thời gian nộp bài. Giáo viên cũng có thể đính kèm hình ảnh, file bài giảng, bài tập dưới dạng Power Point, Words, Excel, Pdf. Sinh viên có thể gửi tác phẩm bằng cách trả lời trực tiếp, chụp ảnh tác phẩm hoặc tải ngay file đính kèm. Khi giáo viên chấm điểm hoặc nhận xét bài làm, học sinh và phụ huynh ngay lập tức nhận được thông tin.

Nền tảng này cung cấp đầy đủ các tính năng cơ bản như chat, tạo nhóm, chat nhóm, gửi thông báo, hình ảnh, video để giáo viên có thể tương tác với học sinh.

Kho tư liệu VTV7

Với thế mạnh là kênh Truyền hình Giáo dục Quốc dân, VTV7 sản xuất nhiều video theo chủ đề hỗ trợ các em học sinh học từ xa như “Chinh phục kỳ thi vào 10” (Toán, Văn, Tiếng Anh), “Ôn thi tốt nghiệp”, “Tự học Tiếng Anh đơn giản” ”,“ Học lịch sử thật tuyệt ”… Các bài học được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, thiết kế sinh động, dễ tiếp thu.

Kho tư liệu VTV7

Bộ GD & ĐT đã xây dựng kho dữ liệu số để phát trên kênh VTV7 và các kênh khác như VTV1, VTV2 nhằm hỗ trợ những học sinh không thể học trực tuyến. Học viên sẽ được giáo viên gợi ý xem bài giảng trên TV và tài liệu hướng dẫn để việc học không bị gián đoạn.

Sách mềm (sachmem.vn) – ứng dụng học online hiệu quả

Được tổ chức và vận hành bởi Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Sách mềm là nền tảng số hóa các bộ sách giáo khoa, được sử dụng trong trường học, bổ sung nội dung đa phương tiện, trò chơi và một số lượng lớn các ngân hàng câu hỏi, hỗ trợ kiểm tra, đánh giá thường xuyên và định kỳ.

Sách mềm (sachmem.vn)

Hệ thống Sách mềm gồm hai phần, trong đó Sách mềm Tương tác bao gồm sách giáo khoa và bài tập Tiếng Anh theo Chương trình Giáo dục phổ thông mới 2018 và Chương trình thí điểm từ lớp 3 đến lớp 12. Học sinh và giáo viên đánh giá, các bài học Tiếng Anh trong phần này có đầy đủ kỹ năng, được thiết kế để thuận tiện, dễ sử dụng.

Ngoài ra, phần còn lại là Học liệu Sách mềm, bao gồm sách bài tập, tài liệu tham khảo và các tài liệu khác. Từ kho tài liệu này, giáo viên sẽ giao bài tập, tạo đề kiểm tra và quản lý kết quả của từng học sinh.

Khan Academy

Đây là nền tảng học miễn phí nổi tiếng thế giới được nhiều sinh viên và giáo viên Việt Nam tình nguyện dịch sang tiếng Việt các bài học. Khan Academy nhắm đến ba nhóm người dùng bao gồm sinh viên, giáo viên và phụ huynh.

Khan Academy

Đến tháng 9/2021, hơn 160 tình nguyện viên và giáo viên Việt Nam đã biên dịch nội dung môn Toán từ lớp 1 đến lớp 5. Nội dung mỗi bài học bao gồm kiến ​​thức lý thuyết dưới dạng video và bài tập thực hành.

Trong thời gian tới, phần mềm sẽ có thêm nhiều chương trình kỹ năng và mở rộng đối tượng dạy môn Toán lên nhiều khối lớp hơn.

Những Ứng Dụng Giúp Học Sinh Học Online Hiệu Quả

Ngoài ra, phu huynh có thể tham khảo các ứng dụng học online trả phí với các thương hiệu như Vuihoc, Học Mãi, Monkey Junior… là những nền tảng tự học online hàng đầu cho học sinh Tiểu học và THCS tại Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here