Thuật ngữ “phễu bán hàng” – Sale Funnel được sử dụng thường xuyên trong kinh doanh và đóng vai trò quan trọng trong hoạt động chung của công ty. Vậy bạn đã biết phễu bán hàng là gì chưa? Phễu bán hàng hoạt động như thế nào? 

I. Sale funnel là gì?

Sale Funnel theo tiếng Việt là phễu bán hàng. Đây là quá trình xây dựng tệp khách hàng tiềm năng. Sử dụng các công cụ tiếp thị và tài nguyên sẵn có. Mọi cá nhân, công ty đều có thể dễ dàng tạo phễu khách hàng và gia tăng hiệu quả kinh doanh.

Doanh nghiệp sẽ phân tích nhu cầu của khách hàng đến đâu dựa trên hành động của từng khách hàng mục tiêu trong Phễu bán hàng:

Khách hàng vào các trang web sau: Doanh nghiệp sẽ xác định khách hàng mục tiêu thông qua các hoạt động tiếp thị. Khi một khách hàng nhấp chuột để truy cập trang web, điều đó cho thấy rằng họ muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm.

-Advertisement-

NHỮNG CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE NHANH, DỄ THỰC HIỆN & HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Những khóa học hay nhất về kiếm tiền online, kiếm tiền ngay trong khóa học (GIẢM GIÁ ĐẾN 75%). Đăng ký ngay!

– Khách hàng tiềm năng: Là những khách hàng thường xuyên truy cập vào website của công ty. Họ quan tâm và có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ của công ty.

– Khách hàng hài lòng: Họ đã để lại thông tin liên hệ hoặc đã liên hệ trực tiếp với công ty để hỏi thông tin về sản phẩm. Tín hiệu này cho thấy 90% trong số họ đã quan tâm đến việc mua sản phẩm và dịch vụ của công ty.

Bên cạnh việc tạo phễu khách hàng tiềm năng. Mỗi công ty nên sử dụng phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp để theo dõi dữ liệu tài chính, quản lý vốn, quản lý tiền mặt và quản lý tài sản của công ty, trong số những thứ khác. Tạo ra một chiến lược phát triển kinh doanh rộng lớn từ đó. Chính xác nhất.

II. Quy trình sale funnel chuyển đổi đỉnh cao cho doanh nghiệp

Sau khi bạn đã nắm được khái niệm phễu bán hàng là gì? Các công ty phải tạo ra một sơ đồ phát triển phễu khách hàng phù hợp và hiệu quả nhất. Vì vậy, chính xác thì phễu bán hàng hoạt động như thế nào? Hãy cùng 1Office tìm hiểu ngay nhé!

Quy trình xây dựng phễu bán hàng.
Quy trình sale funnel xây dựng phễu bán hàng

1. Tạo ra thương hiệu doanh nghiệp với khách hàng

Đây là vị trí đầu tiên mà công ty nên phấn đấu. Chỉ khi khách hàng quen thuộc với công ty của bạn và các sản phẩm và dịch vụ của công ty, bạn mới có cơ hội bán hàng.

Nhiều kênh bán hàng hỏi cách quảng bá thương hiệu và tiếp cận khách hàng của bạn. Để có cách tiếp cận chính xác nhất, ngay từ bây giờ bạn phải phân tích được insight của khách hàng: họ bao nhiêu tuổi, hành vi, tính cách, công việc…

Để tiếp cận được nhiều khách hàng nhất, doanh nghiệp nên kết hợp giữa hình thức inbound và outbound.

– Inbound marketing đến những khách hàng thường xuyên sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, diễn đàn, báo chí… Bạn có thể viết bài đánh giá để chia sẻ thông tin về sản phẩm hoặc vấn đề mà công ty bạn có thể giải quyết. Nó là khó khăn cho người dùng nhanh chóng.

– Outbound marketing tới những khách hàng ít sử dụng internet. Bạn có thể phân tích hoạt động của những người này như thế nào để xác định cách tiếp cận tốt nhất? Họ đọc loại báo nào? Bạn xem kênh truyền hình nào? Bạn đã bật đài chưa? …

2. Thu thập thông tin liên lạc của khách hàng lý tưởng

Sau khi đạt được danh sách khách hàng mong muốn,. Nhân viên bán hàng phải tham gia trò chuyện, chăm sóc, tư vấn khách hàng. Tìm hiểu về các vấn đề cá nhân và nghề nghiệp của họ để đưa ra giải pháp hiệu quả nhất.

Cố gắng lấy thông tin liên hệ của họ (email, số điện thoại…) Xin chúc mừng nếu khách hàng đồng ý với bạn. Bạn đã đi được nửa đường rồi.

TẶNG MÃ GIẢM GIÁ 40% TẤT CẢ CÁC KHÓA HỌC TRÊN UNICA

NHẬN TẠI ĐÂY

3. Xây dựng mối quan hệ khách hàng thân thiết

Phát triển mối quan hệ thân thiết với khách hàng của bạn là một thành phần quan trọng của kênh bán hàng. Khám phá những gì họ quan tâm. Yêu cầu của họ là gì? Mục tiêu của họ là gì? Nhân viên bán hàng khi đó sẽ biết cách nói chuyện với khách hàng và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp.

Xây dựng niềm tin của khách hàng thông qua kênh bán hàng bằng cách cung cấp giá trị.
Sale Funnel – Trao giá trị để xây dựng niềm tin từ khách hàng

Nhân viên bán hàng phải xây dựng niềm tin với khách hàng để chốt sale hiệu quả. Sau đó, nó sẽ cho họ thấy giá trị của sản phẩm:

– Phân phối các bài viết hữu ích giải quyết các mối quan tâm của khách hàng.

– Cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích.

– Ngay cả khi câu chuyện là sự thật, vấn đề không liên quan đến sản phẩm của anh ấy. Bạn cũng nên chia sẻ từ đáy lòng vì cơ hội vẫn còn.

4. Cung cấp giải pháp đến khách hàng

Nếu kênh bán hàng di chuyển suôn sẻ qua ba bước nêu trên, thì đã đến lúc bạn tập trung vào mục tiêu chính của mình. Hãy cung cấp cho khách hàng những giải pháp liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Lần giới thiệu đầu tiên của bạn có thể không dẫn đến việc bán hàng. Tuy nhiên, cơ hội vẫn còn ở phía trước. Hãy tiếp tục gửi những thông điệp và lời khuyên hữu ích khi giải đáp thắc mắc của khách hàng. Đây là một quá trình sẽ đòi hỏi rất nhiều kiên nhẫn và nỗ lực của bạn.

Như vậy, nội dung bài viết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi phễu bán hàng là gì? Và quy trình kênh bán hàng hỗ trợ tăng tỷ lệ chuyển đổi cho công ty. Hy vọng rằng kiến ​​thức tổng hợp của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong việc phát triển chiến lược triển khai kênh khách hàng hiệu quả giúp tăng lợi nhuận nhanh chóng.

KNTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here