Thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ cũng là lúc các khóa học Trực tuyến thông qua web học online ngày càng chiếm ưu thế trong lĩnh vực giáo dục. Vậy khóa học online là gì, cách học online hiệu quả như thế nào, cách chọn khóa học online chất lượng và top 12 websites học online uy tín, chất lượng nhất ở Việt nam hiện nay giảm giá đến 90%…sẽ được KNTT chia sẻ trong bài viết này. Mời các bạn cùng xem nhé!

 1. Top 12 website học trực tuyến uy tín, chất lượng
 2. Khóa học online là gì
 3. So sánh khóa học Online và Offline
 4. Cách học online hiệu quả
 5. Cách chọn khóa học online chất lượng
 1. Top 12 websites học online uy tín nhất hiện nay

Hiện nay, ở Việt nam có khá nhiều trang web đào tạo trực tuyến, nhưng không phải website nào cũng đạt tiêu chuẩn về việc dạy học uy tín, chuyên nghiệp.

Dưới đây là Top 12 websites học trực tuyến uy tín nhất, có nhiều khóa học giảm giá đến 90% bạn có thể tham khảo:

1

UNICA

Các khóa học Digital Marketing, Bán hàng Online,  Kinh doanh, Ngoại ngữ, Tin học VP, Lập trình, Học đàn, Yoga…

Website: Unica.vn

Unica là một hệ thống đào tạo trực tuyến, cổng kết nối Chuyên gia với Học viên, được vận hành bởi iNET Academy – Học viện Internet Marketing với hơn 100.000 học viên.

Unica thường được nhắc đến trước tiên trong Top 12 websites học online uy tín nhất

2

KYNA

Kinh doanh, Ngoại ngữ, dục cho trẻ em, Quản trị, Hành chánh nhân sự, Tài chính kế toán, Phát triển cá nhân và kỹ năng mềm.

Website: Kyna.vn

Kyna được quản lý bởi Công ty Cổ phần Dream Viet Education, một trong những đơn vị đi đầu trong công nghệ đào tạo trực tuyến các kỹ năng tại Việt Nam từ năm 2011. Hợp tác với các giảng viên uy tín, có chuyên môn cao để tạo nên những khóa học chất lượng, chi phí thấp, Kyna hiện có hơn 100,000 học viên theo học. 

Sau khóa học, học viên được cấp chứng nhận tốt nghiệp.

Kyna nằm trong Top 12 websites học online uy tín, chất lượng nhất

3

HOCMAI

Các môn học quan trọng LỚP 1-12

Luện thi lợp 6, 10, 12, ĐH, Cao Đẳng

Bồi dưỡng học sinh giỏi

Website: Hocmai.vn

Học Mãi là hệ thống giáo dục trực tuyến, tại đó, Giáo viên sẽ giảng dạy giống như ở trên lớp nhưng sẽ được HOCMAI ghi hình lại. Với mỗi bài giảng các bạn có thể tua đi tua lại bài giảng để học lại một bài giảng nhiều lần. Giúp bạn có thể học lại các phần kiến thức chưa nắm vững.
4

EDUMALL

Các khóa học về Kinh doanh, Văn phòng, Marketing, Ngoại ngữ, Thể thao-Sức khỏe, Kiến thức chuyên nghành, Hôn nhân – Gia đình, Nuôi dạy con, Phong thủy…

Website: Edumall.vn

Edumall là một sản phẩm của Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA, đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo trực tuyến. Edumall được coi là là “siêu thị” các khóa học trực tuyến ngắn hạn hàng đầu Việt Nam.

Website thuộc Top 12 websites học online uy tín, chất lượng nhất.

5

BIZUNI

Các khóa học về lãnh đạo – Quản Lý, CEO, Marketing, Thương Hiệu, Startup, Mô hình KD, Chiến lược KD, Nguồn nhân lực, Tài chính, Sản xuất…

Website: Bizuni.vn

BizUni là trường doanh nhân, chuyên đào tạo đem những trải nghiệm thực tế và kiến thức quản trị DN. Được chứng minh là thực dụng, hiệu quả đối với các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, startups, đội ngũ quản lý và nhân viên của hàng trăm ngàn DN tại Việt Nam, thông qua các lớp học trực tuyến dùng công nghệ Webinar, lớp Online… 

Giảng viên của BizUni là những chuyên gia nổi tiếng, doanh nhân, startups thành công và những giảng viên hàng đầu.

6

EWIKI

Mở shop kinh doanh, Sức khỏe, Quản lý tài chính, Công nghệ, Ngoại ngữ, Tâm lý – Gia đình.

Website: Ewiki.VnExpress.net

Ewiki là nền tảng cung cấp các khóa học trực tuyến thuộc báo VnExpress. Với mục tiêu chia sẻ kiến thức thực tiễn, bài giảng của Ewiki được xây dựng nhằm giúp học viên ứng dụng các kỹ năng đã học vào giải quyết các vấn đề thực tế. 

Với đội ngũ trẻ năng động, Ewiki luôn sẵn sàng hỗ trợ để việc kết nối giữa chuyên gia và học viên trở nên thuận tiện hơn.

7

KYNA FOR KIDS

Học tiếng Anh Cambridge học tiếng Anh cùng giáo viên nước ngoài…

Học Toán giáo trình Toán tư duy từ Nhật Bản 

Website: Kynaforkids.vn

Kyna For Kids Trường học trực tuyến cho trẻ em, nơi hàng triệu trẻ em Việt Nam học tập những kiến thức, kỹ năng cần có trong thế kỷ XXI với chất lượng nội dung hàng đầu theo tiêu chuẩn quốc tế, phương pháp đào tạo hiệu quả, tiên tiến, phù hợp với trẻ nhỏ và áp dụng công nghệ cao trong đào tạo.
8

BLACASA

Đội ngũ gia sư dạy kèm chất lượng cao được đào tạo bài bản

Website: Blacasa.vn

Sau nền tảng gia sư công nghệ 4.0, đội ngũ Blacasa Việt Nam tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời Chương trình BMentor – Trợ lý học tập.

Ban tư vấn gồm các chuyên gia và giáo viên giàu kinh nghiệm giúp tư vấn lộ trình học tập; Ứng dụng công nghệ nhằm liên kết giữa Blacasa, Gia sư, Ban cố vấn, Phụ huynh và Học viên.

9

VUIHOC

Học Toán & Tiếng Việt ONLINE theo SGK

Dành cho học sinh lớp 1, 2, 3, 4, 5

Website: Vuihoc.lapa.pub

Vui học đã hợp tác với những giáo viên hàng đầu, những chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục và công nghệ, tìm cách áp dụng những phương pháp giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới như Mastery learning, Individualization, Blended Solutions, Ebbinghaus, … 
10

MONKEY JUNIOR

Chương trình học tiếng Anh trẻ em 

Toán tiếng anh chuẩn Mỹ 

Chương trình truyện tiếng Anh dành cho trẻ 

Website: Monkeyjunior.lapa.pub

Monkey Junior phát triển chương trình học ngôn ngữ TOÀN DIỆN NHẤT từ trước đến nay áp dụng phương pháp Giáo dục sớm, giúp trẻ phát triển vượt bậc năng lực ngôn ngữ trong giai đoạn này.
11

TOPPY IELTS

Học IELTS trên những công nghệ mới nhất

Website: Toppy.edu.vn

Toppy là công ty Edtech về giáo dục trực tuyến, cung cấp trải nghiệm học tập cá nhân cho học sinh sinh viên và nhà trường để giải đáp những yêu cầu trong việc học tập Anh ngữ thông qua mạng lưới các chuyên gia và giáo viên khắp toàn cầu. 

IELTS DOCTOR được thiết kế và tạo ra dựa trên những công nghệ mới nhất sẽ hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề mà học viên gặp phải khi học IELTS.

Đồng hành cùng học viên, hỗ trợ nhắc nhở và giải đáp các thắc mắc bất cứ khi nào mà học viên cần sự trợ giúp. 

12

TOPPY TOEIC

Học TOEIC trên những công nghệ mới nhất

Website: Toppy.edu.vn

TOPPY TOEIC được giảng dạy theo hình thức học online. Bạn có thể học tập mọi lúc, mọi nơi thông qua hệ thống bài giảng khoa học, tài liệu học tập chi tiết và bài tập thực hành kèm đáp án. 

2. Khóa học online là gì?

Học online đã xuất hiện từ lâu, năm 1986, khóa học online đầu tiên được tổ chức tại Trường Đại học John F. Kennedy ở California-Mỹ.

Học online ngày càng phổ biến, hiện nay, gần như tất cả các tổ chức và trường đại học đều cung cấp các khóa học online qua website, trong đó có các trường Đại học lớn như: Đại học Harvard, Chicago…

Khóa học online hay khóa học trực tuyến là hình thức học thông qua mạng Internet, tại đây, học viên có thể học tập, tiếp thu kiến thức thông qua các khóa đào tạo trực tuyến. Thuật ngữ E-learning, một thuật ngữ chỉ việc học trực tuyến hay các khóa học online.

Khóa học online là gì

Nội dung học tập, giáo viên, phương thức phân phát tài liệu dựa trên công cụ điện tử như: điện thoại, máy tính kết nối Internet. Bạn có thể học thông qua các website hay các ứng dụng trên điện thoại di động.

Các khóa học online vẫn có thể tương tác giữa giảng viên và học viên thông qua việc trao đổi qua các cuộc hội thoại, chat trực tuyến.

Hiện nay đã có các đơn vị đào tạo trực tuyến với nhiều giảng viên, nguồn tài liệu lớn, hỗ trợ công nghệ học nên việc đăng ký và học online rất dễ dàng.

Các khóa học online mang lại cho học viên những kiến thức chuyên sâu về một chuyên đề cụ thể nào đó, đồng thời học viên cũng học được các kiến thức từ kinh nghiệm thực tế của các giảng viên.

3. Đặc điểm, lợi ích của học online

Đặc điểm chính của học online là bạn không cần phải đến lớp, không cần phải ghi lại nội dung bài giảng giống như trên giảng đường, bạn vẫn có thể tiếp thu kiến thức thông qua các khóa học trực tuyến với rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Các khóa học online cho phép bạn quản lý được thời gian của mình, bạn có thể chủ động học bất cứ khi nào bạn muốn.

Hiệu quả của học online không thua kém học offline

Các quốc gia phát triển hàng đầu như nước Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản… có số lượng sinh viên và số lượt đăng ký các khóa học online rất cao. Theo các nghiên cứu, kết quả học tập của phương pháp học online không thua kém phương pháp học offline.

Học online đa dạng hình thức đào tạo

Các tổ chức đào tạo mở những khóa học online khá đa dạng. Các khóa học online này cho phép học viên truy cập các liên kết bên ngoài, những mô phỏng chất lượng cao và hiệu ứng sinh động. Bên cạnh đó, dựa vào mức độ học tập của học viên và quy mô của website mà sẽ có những phương pháp đào tạo, các khóa học trực tuyến thích hợp nhất.

Top 12 Websites Học Online Uy Tín, Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Infographic – Lợi ích và hạn chế học online 

Phù hợp với nhiều lứa tuổi

Học online phù hợp với gần như tất cả các học viên ở nhiều lứa tuổi. Tính chất hiện đại của học online và cách thiết kế khóa học online có thể giúp các học viên trẻ tuổi nhưng kém kiên trì có sự tập trung cao và tiếp thu tốt hơn.

Học online giúp tiết kiệm chi phí

Xây dựng các khóa học online giúp các tổ chức đào tạo tiết kiệm được các chi phí xây dựng trường lớp, cắt giảm lương giảng viên, nhân viên, chi phí cơ sở vật chất. Từ đó, giúp giảm học phí, tiết kiệm chi phí cho học viên đáng kể.

4. So sánh khóa học online và offline

Phụ huynh, học viên vất vả khi đi học

Những ngày nóng, mưa, hay rét mướt thì việc đi học hay việc đưa đón con em rất vất vả, ai cũng ngại ngần.

Sự thoải mái, thuận tiện

Tham gia các khóa học online, học viên không phải đi lại, đỡ vất vả, đỡ thời gian.

Học phí cao

Do phải chịu thêm chi phí địa điểm, âm thanh, ánh sáng … nên chi phí học offline là khá cao.

Tiết kiệm chi phí

Khi học online phụ huynh, học viên sẽ tiết kiệm được không chỉ tiền bạn mà còn là thời gian nữa. Tiết kiệm được chi phí đi lại, hao mòn xe, gửi xe, bị ảnh hưởng đến sức khỏe vì kẹt xe, không bị mưa, nắng …

Có thể không đầy đủ về mặt kiến thức

Nếu giáo viên chuẩn bị bài giảng bị thiếu thì sẽ dẫn đến học viên tiếp thu kiến thức không đầy đủ

Bài giảng chặt chẽ có tính hệ thống

Tất cả bài giảng được thiết kế sao cho phù hợp với từng đối tượng học viên, chính điều này giúp cho học viên tiếp cận kiến thức một cách dễ dàng và đầy đủ.

Dễ bị “hổng” kiến thức

Nếu vắng 1 buổi thì mất hoàn toàn kiến thức ngày hôm đó, dẫn đến kiến thức không liên kết với nhau. Học viên khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức mới và nếu không được hỗ trợ sẽ tạo cảm gián chán đến lớp vì không hiểu bài mới.

Chủ động ôn bài

Có thể xem lại bài cũ bất kỳ lúc nào. Đồng thời, học viên có thể học mọi lúc mọi nơi khi đi công tác, đi du lịch, trên xe hơi chỉ cần thiết bị có kết nối internet là có thể học trên các thiết bị khác nhau.

Không được hỗ trợ đầy đủ

Trong quá trình học gặp những dạng mới, câu khó lúc đó cần được giải đáp hỗ trợ ngay nhưng không phải thầy cô bạn bè lúc nào cũng có thời gian để giúp được.

Được hỗ trợ

Đội ngũ hỗ trợ chuyên môn cao luôn túc trực 24/7 giải đáp mọi khó khăn trong quá trình học, mọi câu hỏi đều được giải đáp.

Thiếu tính tương tác

Do việc dạy offline chỉ là kiến thức truyền đạt từ 1 phía, giáo viên truyền đạt và học sinh tiếp thu.

Có tính tương tác cao

Học sinh khi tham gia lớp học được thảo luận chung phía dưới bài giảng (comment), điều này giúp học viên dễ dàng tháo gỡ những nút thắt trong quá trình học

“Chạy” theo giáo trình

Học viên phải theo giáo trình, cả về thứ  tự, tốc độ, thời gian…

Tự điều chỉnh và làm chủ tốc độ học

Học viên khi theo học có thể chọn bài phù hợp, không bắt buộc phải theo thứ tự từ đầu đến cuối. Đống thời có thể làm chủ tốc độ học, theo sức tiếp thu của mình.

Có thể lưu lại bài học để xem lại vào các lần sau.

Rút ngắn được thời gian tìm hiểu, tiếp thu kiến thức.

Chỉ học khi bị “áp lực”

Học dưới “áp lực” của giảng viên

Hình thành thói quen Tự học, Tự giác

Bạn có thể luyện tập cho mình thói quen học tự giác, độc lập

Học thụ động

Thụ động tiếp thu bài giảng

Chủ động suy nghĩ, tìm tòi

Tăng khả năng tư duy, phân tích.

Top 12 websites học online uy tín nhất hiện nay

Nhược điểm:

Tuy vậy, học online cũa có những nhược điểm cần khắc phục để việc học hiệu quả như:

 • Môi trường học đòi hỏi sự chủ động, tự giác của học viên, không ai giám sát nên học viên dễ bị sao nhãng.
 • Đòi hỏi tính kiên trì, do một số khóa học có thời gian học dàn trải.
 • Bắt buộc phải biết sử dụng internet, máy tính cơ bản vì vậy có thể là trở ngại cho những học viên lớn tuổi.
 • Có thể không biết trước chất lượng của khóa học thế nào. 
 1. Khóa học online dành cho đối tượng nào – Top 12 websites học online uy tín

Các khóa học online thích hợp cho nhiều đối tượng. Rất nhiều người, nhiều lứa tuổi đang chọn hình thức học trực tuyến trên các website thay vì học truyền thống như trước đây.

 • Thích hợp với những người đang đi làm
 • Sinh viên
 • Người lớn tuổi
 • Phụ nữ, người nội trợ 
 1. Cách học online như thế nào hiệu quả nhất – Top 12 websites học online chất lượng

Các website đào tạo trực tuyến hiện nay đã trở thành một công cụ hữu hiệu cho việc học tập nghiên cứu. Tuy nhiên, không phải ai cũng học đúng cách và biết cách học như thế nào để việc học đạt hiệu quả tốt nhất.

Với bất kỳ khóa học online nào thì hiệu quả cũng phụ thuộc vào thái độ và phương pháp học tập của bạn. Khi đã quyết định học online học viên cần nghiêm túc và kiên trì theo đuổi khóa học để việc học tập đạt được hiệu quả cao nhất.

Học online thể hiện rõ nét tinh thần tự học, chủ động tiếp cận thông tin của người học và là một xu thế tất yếu trong tương lai. Nếu có phương pháp học và quyết tâm, chắc chắn bạn sẽ tận dụng các khóa học online hiệu quả. 

Top 12 Websites Học Online Uy Tín, Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Infographic – Cách học online hiệu quả

Cách học online hiệu quả cũng không có gì bí hiểm, học viên cần lưu ý một vài vấn đề sau:

 • Sắp xếp thời gian biểu hợp lí;
 • Xác định mục tiêu phải đạt được sau khi hoàn thành khóa học
 • Kiến thức căn bản về Internet và máy tính
 • Cần phản hồi khi bạn không hiểu
 • Kiên trì và rèn luyện tính tự giác;
 • Thường xuyên ôn tập lại kiến thức;
 • Học phải đi đôi với hành;
 • Bảo đảm sức khỏe khi học tập;

Ngoài ra, trước khi đăng ký khóa học online, học viên nên tìm hiểu, học thử khóa học (nếu có thể) để đánh giá chất lượng và khi đăng ký nên sử dụng mã giảm giá để tiết kiệm chi phí. 

 1. Cách chọn khóa học online chất lượng

Cách chọn khóa học trực tuyến chất lượng cũng không khó, học viên cần quan tâm 4 yếu tố sau của từng khóa học:

 1. Tìm hiểu về giảng viên;
 2. Xem các video học thử trong nội dung khóa học;
 3. Xem review của học viên về khóa học;
 4. Kiểm tra số lượng học viên đang theo học khóa học. 

Cách chọn khóa học online chất lượng

Cách chọn khóa học online chất lượng

Mong rằng bài viết trên có thể mang lại cho bạn cái nhìn tổng quan khóa học online là gì, cách học online hiệu quả như thế nào, cách chọn khóa học online chất lượng và biết được 12 websites học trực tuyến uy tín nhất ở Việt nam hiện nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here