Bài viết giới thiệu ebook là gì, những đặc điểm của ebook và top 27 website tải ebook miễn phí có nhiều đầu sách nhất hiện nay để bạn có thể tha hồ tải về học tập, nghiên cứu hay giải trí. 

  1. Ebook là gì
  2. Top website tải ebook miễn phí
  3. Khác nhau giữa ebook và sách
  4. Lợi ích của ebook
  5. Cách đọc ebook
  6. Các thiết bị đọc ebook

Ebook là gì? 

Ebook là một cuốn sách có thể sử dụng trên các thiết bị đọc sách chuyên dụng (ereader) và các thiết bị điện tử thông minh như: máy tính, điện thoại smartphone, máy tính bảng và những thiết bị khác kết nối được với internet.

Top Website Tải Ebook Miễn Phí Nhiều Đầu Sách Nhất

Một số định dạng phổ biến nhất của ebook:

EPUB (.epub)

Hiện tại, định dạng EPUB là định dạng được hỗ trợ rộng rãi nhất cho sách điện tử, vì nó có thể hiển thị trên nhiều thiết bị điện tử khác nhau như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính và hầu hết các thiết bị có chức năng đọc sách. điện tử (trừ Kindles). Với tính năng tự điều chỉnh, ebook.epub rất dễ đọc trên các thiết bị nhỏ.

AZW (.azw)

Điểm đặc biệt là ebook định dạng AZW được Amazon phát triển riêng cho Kindle eReaders, tính năng cho phép lưu trữ tất cả các tệp chứa nội dung phức tạp như dấu trang, đánh dấu và chú thích. Tuy nhiên, định dạng ebook.azw chỉ có thể đọc được bởi kindles – các thiết bị có ứng dụng kindle và chỉ có thể truy cập được từ cửa hàng sách trực tuyến Amazon.

PDF (.pdf)

Về mặt kỹ thuật, PDF không được coi là một ebook thực thụ, nhưng nó tồn tại như một định dạng quen thuộc và phổ biến nhất hiện nay. Các tệp PDF do Adobe tạo ra được biết đến với tính dễ sử dụng và khả năng giữ nguyên định dạng và không thể chỉnh sửa. Mặt khác, đây cũng là nhược điểm khiến PDF khó đọc trên màn hình nhỏ.

Top website tải ebook miễn phí nhiều đầu sách nhất

KNTT vẫn khuyến khích các bạn, nếu có điều kiện thì nên mua ebook có bản quyền hoặc sách in để ủng hộ tác giả và quền sở hữu trí tuệ. Để tìm và mua sách điện tử khá dễ dàng từ các nhà bán lẻ và phổ biến nhất trên thị trường hiện nay như Amazon, Kobo, Barner & Noble, Google Play. Bạn cũng có thể tìm mua hàng chính hãng tại trang web của công ty hoặc tác giả của ebook.

Nếu bạn là học sinh, sinh viên còn hạn chế kinh tế thì có thể tham khảo những website tải ebook miễn phí có nhiều đầu sách nhất hiện nay, bạn có thể tải về dễ dàng.

Một lần nữa, chỉ khuyến khích các bạn tải về để nghiên cứu, học tập, không dùng cho mục đích kinh doanh, mua bán.

Top Website Tải Ebook Miễn Phí Nhiều Đầu Sách Nhất

List 27 website tải ebook miễn phí lớn nhất của Việt Nam và nước ngoài:

Tải ebook free khá tế nhị, nếu bạn vẫn muốn tải, vui lòng nhập passord vào ô bên dưới rồi nhấn Submit. (Cách Lấy  password xem Tại đây)

Protected Area

This content is password-protected. Please verify with a password to unlock the content.

Khác nhau giữa ebook và sách

Nhìn chung, cả ebook và sách thường đều cung cấp những kiến ​​thức phong phú, đa dạng những thông tin bổ ích để rèn luyện trí tuệ, phục vụ nhu cầu thiết yếu và cuộc sống của con người. Nhưng khi đào sâu một cách chính xác và toàn diện nhất thì bản chất của chúng sẽ có những điểm khác biệt nhất định. Cụ thể như:

Giá cả hấp dẫn

Giá cả luôn là một trong những ưu điểm hàng đầu khi nói đến sách điện tử và đây cũng chính là điểm khác biệt. Thông thường, để sở hữu một cuốn sách điện tử, chúng ta chỉ bỏ ra một số tiền rất nhỏ, tiết kiệm rất nhiều so với các loại sách thông thường. Không chỉ vậy, xét về độ bền theo thời gian thì ebook được đánh giá cao hơn và có thể sử dụng lâu dài mà không sợ bị hư hỏng như sách giấy.

Top Website Tải Ebook Miễn Phí Nhiều Đầu Sách Nhất

Chủ động trong việc đọc

Trước đây, khi bạn muốn đọc 2 hoặc 3 cuốn sách, bạn phải mang theo tất cả chúng, nó khá cồng kềnh và nặng nề đối với những cuốn sách dày khi bạn đến nơi bạn muốn. Tuy nhiên, với sự phát triển của sách điện tử, vấn đề này đã được giải quyết triệt để.

Chỉ cần một thiết bị điện tử như điện thoại là bạn có thể dễ dàng mang đi bất cứ đâu có kết nối internet nghĩa là bạn đã mang theo cả kho sách đi khắp nơi, đọc ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào bạn muốn. Đây là cách hiện đại vừa tiện lợi, vừa dễ dàng, nâng cao kiến ​​thức hiệu quả nhất.

Dễ dàng tìm kiếm

Điều này có thể dễ dàng nhìn thấy ở ebook so với sách giấy. Tính năng này sẽ càng hữu ích và hiệu quả hơn đối với những cuốn sách có nội dung dài. Bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm khi cần, chỉ cần gõ từ khóa nội dung mà không cần phải mất thời gian lật giở từng trang sách.

Người dùng khi cần có thể dễ dàng tìm tài liệu ebook và truy cập để đọc một cách nhanh chóng. Với nguồn thông tin vô hạn, đa dạng và phong phú trên internet, việc cập nhật những kiến ​​thức bổ ích cần thiết cho mỗi người đảm bảo sẽ nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Top Website Tải Ebook Miễn Phí Nhiều Đầu Sách Nhất

Tài liệu có thể nghe, nhìn đa dạng

Bên cạnh đó, sách điện tử không chỉ đơn giản là cung cấp tài liệu học để đọc mà nó còn mang lại nhiều lợi thế hơn nữa. Từ âm thanh nghe nhìn, hình ảnh và video,… đều được cung cấp cụ thể và hiệu quả. Vì vậy, việc tiếp cận những kiến ​​thức cần thiết và hữu ích cho nhu cầu thực tế của mỗi người trở nên cần thiết hơn rất nhiều.

Mang nhiều lợi ích cho người học ngoại ngữ

Nếu bạn đang tìm kiếm những cuốn sách để nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình thì không cần tìm đâu xa, ebook chính là “người bạn lý tưởng” tốt nhất dành cho bạn.

Điểm cộng của ebook là được tích hợp sẵn từ điển nên việc tra từ, sửa phát âm hay dịch định nghĩa đúng ngữ cảnh… được hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả và dễ dàng. Khả năng ngoại ngữ được nâng cao cũng từ đó mà có thể thực hành một cách thuận lợi và đạt được những kết quả khả quan.

Dễ dàng kết nối và chia sẻ

Ebooks cũng hỗ trợ tính năng người dùng được phép đặt liên kết, do đó, việc di chuyển giữa các trang khi cần thiết trong một trang web sẽ dễ dàng hơn. Quá trình đọc tài liệu, thông tin theo yêu cầu cũng trở nên đơn giản hơn và đạt được kết quả nhanh chóng như mong đợi.

Không chỉ vậy, chức năng có thể chia sẻ những thông tin mà mình đã nhận được lên các kênh thông tin cũng rất tiện lợi giúp mọi người nhanh chóng phổ biến kiến ​​thức. Mọi người từ khắp nơi trong và ngoài nước có thể kết nối, chia sẻ, trao đổi với nhau về một lĩnh vực mà mình quan tâm không còn là trở ngại đối với người sử dụng sách điện tử và các thiết bị kết nối Internet.

Top Website Tải Ebook Miễn Phí Nhiều Đầu Sách Nhất

Bên cạnh đó, hầu hết các thư viện trực tuyến để quản lý sách điện tử một cách hiệu quả và chính xác đều triển khai phần mềm quản lý thư viện, tương tự như tính năng quản lý sách của phần mềm quản lý trường học, nhằm mục đích số hóa các nghiệp vụ quản lý, tăng khả năng quản lý và độ chính xác trong công việc.

Lợi ích của ebook

Tiện lợi và dễ dàng mang theo

Sự tiện lợi của ebook luôn đánh giá số 1. Cho phép bạn có thể mang cả một thư viện, một kho tàng sách đi khắp mọi nơi.

Tiết kiệm không gian

Đối với những bạn không có không gian để lưu trữ những cuốn sách yêu thích của mình thì Ebook là cách lưu trữ hợp lý và hiệu quả nhất. Giúp bạn sở hữu nhiều đầu sách mà không sợ thiếu chỗ chứa.

Tiết kiệm chi phí

Không phải sản xuất và vận chuyển nên sẽ giảm bớt được chi phí khi sử dụng ebook.

Top Website Tải Ebook Miễn Phí Nhiều Đầu Sách Nhất

Bảo vệ môi trường

Với ngành công nghiệp in sách như hiện nay đã tiêu thụ hàng triệu tấn giấy mỗi năm. Tính ra tương đương với hàng triệu cây xanh. Điều này ảnh hưởng rất xấu, gây ô nhiễm môi trường.

Tải xuống nhanh chóng

Bạn có thể mua hoặc bằng hình thức tải ebook xuống một cách nhanh chóng chỉ với một cú click chuột. Ebook giúp tiết kiệm thời gian đến mua sách trực tiếp tại các cửa hàng hoặc đặt mua sách online.

Cho phép điều chỉnh

Tùy vào định dạng của ebook mà bạn có thể tự do thay đổi font chữ sao cho phù hợp. Đối với ebook PDF sẽ không có tính năng này, nhưng nó vẫn sẽ cho phép bạn phóng to chữ hơn trên thiết bị của mình.

Dễ dàng tìm kiếm

Bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm ebook, tài liệu trên internet hay khi có nhu cầu tìm kiếm trong ebook cụ thể, chỉ cần gõ vào từ khóa của nội dung mà không cần phải mất thì giờ để ngồi lật từng trang sách.

Top Website Tải Ebook Miễn Phí Nhiều Đầu Sách Nhất

Cách đọc ebook như thế nào

Để có thể đọc sách điện tử hoặc sách điện tử, bạn cần một phần mềm chuyên đọc sách điện tử qua kết nối mạng hoặc ứng dụng đọc sách.

Bạn không phải lo lắng về việc mất tiền tải về vì những ứng dụng này hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng sách điện tử cũng được chia thành nhiều loại.

Vì khi các nhà sản xuất phát hành ebook hoặc sách điện tử, họ sẽ định dạng sách của chính họ. Vì vậy, có thể một số phần mềm có thể đọc trong một ebook nhưng không đọc trong ebook khác.

Việc bạn cần làm là khi tải về cho mình một tệp ebook, bạn phải xác định định dạng của nó. Ví dụ, Adobe Acrobat chỉ có thể mở các tệp pdf, tiff …

Top Website Tải Ebook Miễn Phí Nhiều Đầu Sách Nhất

Các thiết bị đọc eBook phổ biến (eReader)

Ebook tích hợp trên các thiết bị và màn hình kỹ thuật số như máy tính, điện thoại di động thông minh, máy tính bảng,… Hiện nay, các thiết bị đọc và lưu trữ ebook đang phát triển và được phát minh để bắt kịp xu hướng của ngành. công nghệ mới.

Một số thiết bị đọc sách điện tử phổ biến nhất hiện nay là Amazon’s Kindle, Rakuten’s Kobo, Barnes & Noble’s Nook, Amazon và Kobo bên cạnh việc cung cấp và cho phép bạn đọc ebook trên mọi thiết bị có cài đặt ứng dụng đọc sách điện tử.

eReader có những đặc điểm sau:

  • Thời gian sử dụng pin lâu dài có thể đến vài tuần tùy vào từng cách sử dụng.
  • Kho Ebook lớn chứa đựng hàng nghìn quyển sách.
  • Dễ dàng sử dụng ngay cả khi ở ngoài trời không gây chói mắt dưới sự hỗ trợ của đèn led.

Top Website Tải Ebook Miễn Phí Nhiều Đầu Sách Nhất

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các bạn có thêm những thông tin, kiến thức để nắm được Ebook là gì? Những website tải ebook miễn phí và các đặc điểm của ebook.

Tuy nhiên có một sự thật là dù cho ebook hay sách điện tử có phát triển mạnh mẽ như thế nào thì cũng không thể vượt qua được văn hóa đọc sách giấy. Bởi vì sách giấy từ bao đời nay đã trở thành một văn hóa đọc quen thuộc trên toàn thế giới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here